Top việc làm cực HOT cho người có bằng IELTS

Nếu đang sở hữu trong tay một chứng chỉ IELTS, cho dù IELTS của bạn bao nhiêu điểm đi chăng nữa, hãy tự tin vì bạn đang chiếm một lợi thế rõ ràng hơn rất nhiều người ngoài kia. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm những việc làm cho người có bằng IELTS nhé!

Xem thêm: 7 tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

II. Tại sao phải học chứng chỉ IELTS?

Có thể nói, IELTS chính là “lệnh bài” giúp bạn thành công trong mọi việc. Ngoài rèn luyện cho bạn được kiến thức, nền tảng vững chắc về tiếng Anh, IELTS còn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vì trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn đã phải trải qua 4 kỹ năng của tiếng Anh một cách đầy cam go. Chính vì thế, những người học IELTS thường sẽ tự tin giải quyết trong mọi việc.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn là tiêu chuẩn đầu ra của hầu hết các trường đại học ngày nay. Và hơn thế nữa, chứng chỉ IELTS là tiêu chỉ tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Do đó, khi sở hữu chứng chỉ IELTS là bạn đang nắm trong tay vô số lợi ích đấy.

II. Những lợi ích cơ bản của chứng chỉ IELTS

  • Đủ tiêu chuẩn để xét ra trường cho sinh viên ĐH hay nhập học cho người sau ĐH
  • Sở hữu bằng IELTS 4.5 sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ dưới kỳ thi tốt nghiệp THPT, miễn học và thi học phần tiếng Anh ở các trường ĐH – IELTS 6.5 được tuyển thẳng ĐH tại các trường
  • Tăng thời cơ săn học bổng du học hay xin đăng ký định cư ở nước ngoài
  • Dễ dàng hơn khi xin việc vào một số đơn vị nước ngoài, nhận được mức lương đắt hơn, thời cơ thăng tiến tốc độ hơn
  • Dễ dàng chuyển đổi mục đích – thi chứng chỉ tiếng Anh khác hay hoàn tất bài thi học kì môn tiếng Anh ở trường
  • Thể hiện khả năng tiếng Anh toàn diện, tự tin giao tiếp và thiết lập một số mối quan hệ mới

III. Những công việc cần bằng IELTS

1. Điều phối viên

Với nhiều người, điều phối viên có lẽ là một công việc vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết học IELTS để làm gì thì đây có thể là một công việc khá thú vị mà bạn có thể tìm hiểu đấy!

Điều phối viên vốn là một công việc thuộc về các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. Đây là những tổ chức luôn có các hoạt động trợ giúp những quốc gia đang phát triển trên toàn cầu. Và một điều phối viên là người cần biết những loại ngôn ngữ khác nhau để có thể trao đổi và dễ dàng kết nối với những tổ chức ở các quốc gia khác nhau. Vì thế, khi tham gia, sự vượt trội về tiếng Anh có thể giúp bạn có thể quen biết được nhiều người hơn và cũng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

2. Chuyên viên tuyển dụng

Lĩnh vực: Nguồn nhân lực

Vai trò của một chuyên viên tuyển dụng đó là tạo cần phải cầu nối kết nối giữa một số công ty có thị hiếu nhân sự và các người mua việc. Trong bối cảnh thế giới hóa khiến một số tổ chức nước ngoài có khuynh hướng xây dựng văn phòng hay mở tổ chức con ở nước khác thì thị hiếu nhân sự còn tăng đắt hơn nữa. Do vậy, trở thành một chuyên viên tuyển dụng xuất sắc cũng đòi hỏi bạn phải không ngừng rèn luyện kỹ càng năng ngoại ngữ của mình để có các bước đột phá hoàn hảo dưới công việc.

3. Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Lĩnh vực: Báo chí

Ngay từ tên gọi của nghề này cũng đủ để khẳng định rằng nếu không biết ngôn ngữ thứ hai thì cứng cáp thủ tục của bạn sẽ bị loại. Đây là một công việc cực kỳ thú vị khi bạn sẽ được giao tiếp cùng một số người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền một số tin tức này về cho người dân nước mình. Một khi đã được sống và làm việc tại nước ngoài, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng “lên như diều gặp gió” đấy. 

4. Kinh doanh thời trang

Lĩnh vực: Thời trang

Thời trang được tham quan là ngành công nghiệp “không bao giờ chết” khi thị hiếu làm đẹp, đổi mới và sáng tạo của con người cứ thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, từng giờ. Chính cho nên, nếu bạn muốn tỏa sáng dưới ngành nghề này thì hãy bắt đầu học ngoại ngữ từ bây giờ để được tiếp cận với những khuynh hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ một số nhà mẫu mã thời trang bậc nhất thế giới. Internet có toàn bộ một số thứ bạn cần, thứ độc nhất là bạn cần hiểu được ngôn ngữ miêu tả những kiến thức đó.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Nhiều người thường nói đùa rằng để thi tuyển vào vị trí của một tiếp viên thì yêu cầu dành cho bạn không khác gì dành cho một hoa hậu. Từ chiều cao, ngoại hình và trình độ học vấn đều rất cao. Xét riêng về trình độ thì khả năng ngôn ngữ là rất quan trọng, trong đó tiếng Anh vẫn được ưu tiên hàng đầu. Và nếu bạn đang nung nấu ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không thì hẳn phần nào trong bạn cũng đã giải đáp được tầm quan trọng của tiếng Anh rồi đúng không nào?

Vì một chuyến bay không chỉ có riêng khách hàng trong nước mà còn cả ở các quốc gia khác. Do đó, việc hiểu biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phục vụ và đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của hành khách. Nếu bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không nhưng lại bỏ quên tiếng Anh thì ước mơ này sẽ trở nên rất xa vời đấy.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành hàng không

6. Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Bằng IELTS có đi dạy được không? Với các người muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì có vẻ đây chính là nghi vấn đang nhận được sự để ý rất lớn. Ngày cả khi bạn không có bằng sư phạm thì việc mở lớp dạy tiếng Anh vẫn là hoàn toàn có thể đấy nhé!

Ngày nay, thị hiếu học tiếng Anh để thi chứng chỉ IELTS là rất nhiều. Đặc biệt, những phụ huynh cũng đã có lối tư duy hiện đại hơn khi đã hướng cho con em mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Nhờ vậy, việc mở lớp dạy luyện thi IELTS cũng là một dưới các việc làm có rất nhiều cơ hội phát triển hiện nay.

Vậy nên, nếu bạn có một chứng chỉ IELTS tốt, đam mê với công việc nhà giáo thì ngay cả khi không có bằng sư phạm, bạn vẫn có thể đứng trên giảng đường và dạy dỗ được những thế hệ trẻ đấy!

7. Biên dịch game

Biên dịch game
Biên dịch game

Với những bậc phụ huynh thì lĩnh vực này có vẻ “không có tương lai” cho con của mình. Nhưng thực tế, đây lại là một công việc đang có cơ hội phát triển rất lớn và bạn sẽ có rất nhiều thời cơ được trải nghiệm, trau dồi bản thân thông qua công việc này đấy. Tại thị phần Việt Nam, những tựa game nước ngoài đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đó là nguyên nhân tại sao Streamer về game hiện cũng đang bùng nổ dữ dội và nhận được sự chào đón mạnh mẽ từ những bạn trẻ.

Nếu có dưới tay một chứng chỉ IELTS tốt, bạn sẽ có dịp gia nhập những đơn vị game lừng danh toàn cầu như Nintendo, Gameloft hay SNG. Được làm việc ở đây, bạn không chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ lương thưởng vô cùng tốt mà còn gặp được nhiều người tài giỏi khác.

Biên dịch game là một lĩnh vực chỉ mới manh nha phát triển ở Việt Nam và rất có tiềm năng phát triển. Vì thế, nếu bạn vẫn đang tự hỏi học IELTS để làm gì thì đây hẳn sẽ là một dưới các câu giải đáp hay ho dành cho bạn.

8. Nhà quản trị thương hiệu

Nếu bạn làm marketing và PR thì chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết. Với một người làm dưới ngành nghề này, sự nhạy cảm dưới xu hướng thị phần cũng như nắm bắt được tâm lý người dùng chưa phải là tất cả. Một dưới một số điều rất quan trọng bạn cần có chính là trình độ tiếng Anh. Đây cũng chỉ là một thứ vũ khí giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân mà còn có thể sắm đến được một số vùng đất lớn hơn, một số thị phần mạnh mẽ hơn dưới tương lai.

Chẳng hạn như hiện tại, một số tổ chức lớn trên toàn cầu, đơn cử là Google đang có thị hiếu rất lớn dưới việc kiếm tìm một số nhà quản trị thương hiệu chất lượng. Là một dụng cụ kiếm tìm thế giới, Google hiện có rất nhiều tổ chức con ở nhiều đất nước khác nhau. Và một gương mặt quản trị đủ năng lực sẽ giúp họ điều hành tốt dưới việc quản lý thương hiệu của mình. Và dĩ nhiên, trước khi muốn chứng tỏ năng lực thì một chứng chỉ IELTS chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa thời cơ này.

Xem thêm: Học luyện thi IELTS tại IELTS Vietop có tốt không?

Trên đây chỉ là một số những ngành nghề đang “HOT” hiện nay để bạn tham khảo. Trên thị trường lao động thực tế hiện tại thì ngôn ngữ tiếng Anh đang cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thăng tiến cao trong công việc tương lai sắp tới. Vì vậy hãy chăm chỉ học tiếng Anh bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận