Học IELTS để làm gì? Lợi ích của việc học IELTS mà bạn nên biết

Học IELTS để làm gì? Khó lắm! Mình đâu đi nước ngoài hay làm việc ở nước ngoài đâu mà học IELTS để làm gì? Thật sai lầm khi bạn có những suy nghĩ như thế. Đó cũng chính là lý do khiến bạn trở nên thua kém hơn cả. Chứng chỉ IELTS được ví như “lệnh bài” với rất nhiều lợi ích cho bạn. Hôm nay Tienganhcaptoc sẽ bật mí học IELTS để làm gì giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của việc học IELTS hơn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

I. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một kì thi đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh. Bạn phải trải qua bài test có đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điểm đặc biệt của kì thi này là sẽ không đánh rớt thi sinh mà chỉ chấm điểm theo trình độ của bạn. Vì vậy đạt điểm IELTS càng cao, thì thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn càng tốt.

Hiện nay, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian này, IELTS hoàn toàn mất hiệu lực.

II. Học IELTS để làm gì?

1. Hoàn thiện 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Khi bạn tham gia kì thi này, bạn sẽ phải thành thạo 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết thì mới đủ đạt được điểm chuẩn cấp bằng chứng chỉ. Đồng nghĩa là khả năng anh ngữ của bạn thật sự nằm ở mức từ khá trở lên. Học IELTS sẽ giúp bạn có một tư duy hung biện, tự tin giao tiếp và khả năng sử dụng ngữ pháp anh ngữ tốt hơn. Nên đa số bạn trẻ đều muốn học và có chứng chỉ này để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.

2. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Chứng chỉ IELTS giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài dễ dàng hơn
Chứng chỉ IELTS giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài dễ dàng hơn

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới. Với những bạn đang đi học thì đây là mơ ước đúng không nào.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ cấp 2,3 chính là xu hướng hiện nay được các phụ huynh lựa chọn cho các con học.

4. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền "kha khá" khi được miễn giảm học tiếng Anh tại Đại học
Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền “kha khá” khi được miễn giảm học tiếng Anh tại Đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Chứng chỉ IELTS giúp bạn được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn
Chứng chỉ IELTS giúp bạn được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5.

6. Chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng
Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Đối với bất kỳ công ty nào ngày nay, khi bạn apply CV thì điều đầu tiên họ để tâm đến là trình độ tiếng Anh. 

Với họ những người có trình độ tiếng Anh tốt là những người chuyên nghiệp và có nhiều tiềm năng hơn. Vì tiếng Anh giúp ích rất nhiều mà không cần biết vị trí nào. Như vậy, bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trước khi gặp trực tiếp phỏng vấn chuyên ngành. Nếu muốn một công việc tốt, có chứng chỉ IELTS là một bước đệm vững chắc cho bạn tự tin ứng tuyển vào nhiều công ty có quy mô lớn.

7. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Ngoài phục vụ học tập, chứng chỉ IELTS còn giúp bạn làm việc tại nước ngoài, dễ dàng phát triển sự nghiệp
Ngoài phục vụ học tập, chứng chỉ IELTS còn giúp bạn làm việc tại nước ngoài, dễ dàng phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài. Vì vậy, những ai đi làm muốn thăng tiến thì chọn IELTS là quyết định sáng suốt. 

III. Nên học IELTS ở đâu?

Việc chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng là bước đệm quan trọng cho việc học IELTS của bạn. Có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS tại TP HCM. Điển hình là Trung tâm Anh ngữ Vietop, trung tâm được khá nhiều bạn đang theo học IELTS tại đây và đang được đánh giá rất tốt về chất lượng lẫn cơ sở vật chất.

Xem thêm: Top 5 Trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS chất lượng tại TPHCM

IELTS Vietop là trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng
IELTS Vietop là trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng

IELTS Vietop luôn quan niệm rằng con người chính là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công của một tổ chức giáo dục. Do vậy Vietop luôn ưu tiên nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, song song đó xem học viên của mình chính là trung tâm. Đồng thời Vietop đã và đang đầu từ cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng và tạo môi trường thuận lợi cho học viên trong quá trình học tập và đạt được mục tiêu mong muốn.

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.ieltsvietop.vn/

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Cơ sở 4: 106 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
  • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Tienganhcaptoc đã bật mí bí mật học IELTS để làm gì và những lợi ích của việc học IELTS cho bạn rồi đấy. Hy vọng những lợi ích trên có thể giúp bạn có thêm cái nhìn khác về IELTS. Nó không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Hãy tìm cho mình trung tâm luyện thi IELTS mà bạn tin tưởng để thay đổi tương lai ngay nào.

Bình luận

Bình luận