Chứng chỉ IELTS là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS/ bằng IELTS được ví như “lệnh bài” quyết định sự thành công của bạn. Những ai sở hữu chứng chỉ IELTS khiến bạn cảm thấy hâm mộ và là động lực khiến bạn đăng ký học IELTS. Nhưng trước tiên, bạn cần phải biết chứng chỉ IELTS là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ IELTS qua bài viết Tienganhcaptoc gửi đến bạn hôm nay nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.  IELTS còn là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó đánh giá được khả năng ngoại ngữ của bạn thông qua chứng chỉ IELTS. 

2. Tại sao phải học IELTS?

Tại sao phải học IELTS?
Tại sao phải học IELTS?

Ngày nay với sự phát triển của toàn cầu cùng với thời đại hội nhập quốc tế thì việc biết tiếng Anh trở nên vô cùng cần thiết.Và thứ bạn muốn sở hữu là chứng chỉ IELTS với số điểm cao. Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn thành công trong học tập và công việc mà nó còn thể hiện được khả năng của bản thân. Do đó, học IELTS cũng trở nên phổ biến hơn đối với các bạn trẻ.

3. Hình thức thi IELTS 

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?
Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?

Để sở hữu chứng chỉ IELTS bạn phải trải qua kỳ thi IELTS với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Có 2 hình thức IELTS: IELTS Academic (Học thuật)và IELTS General Training ( Tổng quát). Tùy theo nhu cầu, mục tiêu bản thân mà bạn lựa chọn hình thức thi phù hợp.

  • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi Listening và Speaking giống nhau. Tuy nhiên, Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

4. Thời hạn chứng chỉ IELTS

Thời hạn chứng chỉ IELTS là 2 năm. Sau 2 năm, chứng chỉ IELTS sẽ không có giá trị  và nếu bạn cần chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ phải thi lại. Điểm IELTS sẽ tính cho kỳ thi bạn thi lại và giá trị bằng IELTS cũ sẽ không được tính.

Bạn sẽ được cấp bằng sau khi thi và nếu muốn thi lại để đạt điểm số cao hơn, bạn vẫn có thể thực hiện được. Sau khi thi các lần liên tiếp nhau, bạn có thể chọn sử dụng một trong hai bằng theo thời hạn được nêu ra. 

5. Đăng ký thi IELTS ở đâu?

Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council) hoặc IDP Education, thường tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần/tháng. Để đăng ký, bạn có thể lên trang web của IELTS tại quốc gia đang sinh sống và kiểm tra ngày diễn ra kỳ thi cũng như địa điểm mà bạn mong muốn. Ngoài ra, kể từ tháng 07/2018, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính.

Bạn có thể đăng ký thi IELTS qua ba hình thức – online, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Lưu ý là bạn chỉ nên đăng ký thi IELTS khi đã chuẩn bị tốt vì chi phí thi khá tốn kém (khoảng 4.750.000 vnd)

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày. Nếu muốn, bạn có thể lên trang web để xem kết quả sau 13 ngày (với một mật khẩu được gửi về địa chỉ email cho phép bạn đăng nhập lên trang web để xem kết quả), trước khi nhận được kết quả được gửi về địa chỉ nhà.

6. Nên học IELTS ở đâu?

Vietop - Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín tại TP HCM
Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín tại TP HCM

Cùng với nhu cầu học IELTS ngày càng tăng thì cũng có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS ra đời. Một trong những trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín nhận được nhiều đánh giá tích cực của học viên chính là IELTS Vietop – Học là phải dùng được.

Đây là trung tâm được đánh giá khá tốt về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm và phương pháp dạy độc đáo, mang lại cho học viên cảm giác thích thú khi học IELTS. Tất cả đều học dựa trên đề thi thật nên các học viên có thể yên tâm về kiến thức. Ngoài ra, mỗi học viên sẽ được xem là trung tâm của buổi học, và mọi ý kiến của học viên đều được lắng nghe và giải quyết. Đó cũng chính là lý do giúp cho Vietop càng ngày càng trở thành trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy của học viên ở TP HCM.

Xem thêm thông tin chi tiết về trung tâm Anh ngữ Vietop tại: https://www.ieltsvietop.vn/

Hy vọng với những chia sẻ về chứng chỉ IELTS và những điều cần biết về IELTS có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về IELTS. Hãy học IELTS ngay hôm nay để tương lai tỏa sáng hơn bạn nhé. Thành công ở tương lai là do sự quyết định và cố gắng của bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận