Những ứng dụng và website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí

Để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài bạn sẽ cần một quá trình luyện tập rất chăm chỉ. Và dưới đây tienganhcaptoc.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những ứng dụng và website học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài dễ như trở bàn tay.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học IELTS cấp tốc tại TP.HCM

1. Language Exchange

Từ lâu đã có rất nhiều trang web giao lưu, trao đổi ngôn ngữ. Đây là những công cụ lý tưởng cho người học ngoại ngữ. Truy cập vào những trang web hữu ích này, bạn không những có thể trò chuyện, giao lưu với những người bạn mới từ khắp năm châu, mà còn được rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh, học hỏi thêm nhiều điều thú vị từ các nền văn hóa trên khắp thế giới nữa.

Cách học mới này có tên là Language Exchange. Và đúng như tên của nó, Language Exchange là hình thức “Trao đổi ngôn ngữ”.

Nghĩa là, bạn muốn học tiếng Anh, bạn sẽ tìm người Mỹ hoặc Anh, Úc dạy cho bạn tiếng Anh và bạn dạy lại tiếng Việt cho họ. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn thì bạn sẽ tìm người dạy tiếng Hàn và ngược lại, bạn dạy tiếng Việt cho đối phương…

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hình thức học này đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng của ngày càng nhiều người học ngoại ngữ. Tuy nhiên, có một vài điểm bạn cần biết là:

 • Hình thức này là trao đổi ngôn ngữ nên cả hai bạn đều là người học, người hỗ trợ cho nhau. Đa phần họ không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ nên bạn không thể đòi hỏi họ giống như ở các trung tâm ngoại ngữ được.
 • Vì đây là tìm bạn học trao đổi ngôn ngữ nên hình thức học này đơn giản, thoải mái và tự nhiên hơn nhiều so với việc đi học với các giáo viên nước ngoài ở các trung tâm. (Nghe từ học là bạn đã cảm thấy khô khan với lý thuyết và bài tập rồi đúng không?)
 • Những người bạn gặp không phải là giáo viên nên thường là họ không thể nào chỉ được rõ hết các cấu trúc ngữ pháp, lối viết theo đúng nguyên tắc hành văn hay các quy tắc chính thống. Nhưng, đổi lại, bạn sẽ tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài, dễ dàng kết bạn hơn, nắm được nhiều thành ngữ, từ lóng trong văn hóa giao tiếp của họ và biết cách nói chuyện tự nhiên hơn.
 • Lựa chọn hình thức Language Exchange thì bạn nên tìm người bản địa (như Anh, Mỹ…) để trao đổi ngôn ngữ là tốt nhất. Như vậy, bạn sẽ lên trình nhanh hơn và luyện được cách sử dụng ngoại ngữ chính xác hơn.

Vậy Language Exchange sẽ dành cho những đối tượng nào. Liệu bạn có phù hợp với phương pháp này không?

1.1. Những ai phù hợp với phương pháp Language Exchange?

 • Những người mới học tiếng Anh (không phải là mới tinh đâu, bạn cần biết giao tiếp cơ bản và có căn bản về ngữ pháp một chút), nhưng chưa tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.
 • Những người ở xa các trung tâm học ngoại ngữ, hoặc không có điều kiện đi “săn Tây” hoặc khó tìm được người nước ngoài để học…
 • Những bạn đã đi học tiếng Anh cả ở trung tâm, có điều kiện gặp gỡ người nước ngoài nhưng còn ngại ngùng.

Vậy với Language Exchange, ta nên học như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất?

1.2. Chiến lược học tiếng Anh bằng Language Exchange

 • Chuẩn bị sẵn vài chủ đề, vài vấn đề mà bạn muốn trao đổi trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Như vậy bạn sẽ tránh rơi vào tình trạng “không có gì để nói và bạn sẽ duy trì được cuộc nói chuyện lâu hơn và thú vị hơn. Hãy chọn các chủ đề đơn giản và quen thuộc như sở thích, thói quen, học tập, cuộc sống thường ngày…
 • Chọn người học phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn người bản địa nhé.
 • Bạn nên tận dụng tối đa các phương thức, kết hợp cả chat, gọi audio và video.
 • Chú ý tập trung vào các từ mới và ghi lại vào một cuốn sổ tay. Từ nào chưa hiểu, bạn hãy cứ mạnh dạn nhờ họ giải thích ý nghĩa là cách sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số bài viết hữu ích sau:

2. Những webiste và ứng dụng miễn phí giúp bạn học tiếng Anh

2.1. Verbling

Verbling
Verbling

Verbling là một trang web tương đối mới nhưng nó rất linh hoạt và năng động! Có 2 cách luyện nói tiếng Anh trên Verbling:

Cách thứ nhất là trao đổi ngôn ngữ, ví dụ bạn tìm những người nói tiếng Anh để giúp bạn luyện nói, và họ cũng sẽ nhờ bạn dạy tiếng Việt cho họ. Như thế, cả 2 bên đều cùng có lợi.

Hãy đăng kí ghi danh vào trang web, Verbling sẽ yêu cầu bạn đăng kí tên, ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì và bạn đang muốn học ngoại ngữ nào.

Sau khi ghi danh, bạn có thể nhấn vào mục Friends ở phía trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn nói tiếng ngoại ngữ mà bạn muốn học.

Cách thứ 2 đó là nói tiếng Anh với Verbling qua các lớp học miễn phí:

Cứ mỗi tiếng, Verbling có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với đa dạng các chủ đề thú vị. Chỉ cần nhấn chuột vào mục “live classes”. Bạn có thể xem clip các lớp học trước trên You tube – cũng là một cách luyện nghe.

Hãy thử truy cập vào Verbling để được gặp những người bạn đến từ khắp thế giới và nâng cao kĩ năng tiếng Anh giao tiếp.

2.2. iTalki

Italki là một trang web không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp cải thiện các kĩ năng đọc và viết nữa.

Cũng như Verbling, italki cũng là trang web trao đổi ngôn ngữ, bạn có thể tìm các bạn học từ khắp nơi trên thế giới.

 Verbling sẽ sắp đặt ngẫu nhiên cho bạn, còn với italki, bạn có thể tự chọn bạn theo ý mình. Nếu muốn luyện kĩ năng viết, bạn có thể chọn một trong 2 phương pháp sau:

Cách thứ nhất là có thể luyện bằng việc chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trong trang web.

Cách thứ 2 là italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến, bạn có thể viết các câu, đoạn hoặc các bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. Bạn cũng có thể đọc các bài viết của thành viên khác.

Còn nếu bạn muốn luyện nói tiếng Anh, italki cũng có các lớp học có giáo viên, gia sư với các mức học phí khác nhau. Nếu bạn có khả năng chi trả thì đó cũng là một phương pháp học thú vị, được một mình nói chuyện với người bản địa, và có lẽ đây cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất trên italki.

2.3. Penpalworld.com

PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thể giới. Bạn sẽ tìm được nhiều bạn có cùng sở thích đến từ các nước Mỹ, Anh, Irish, Úc,….

Sau khi làm quen với các bạn trên Penpal bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ qua Skype và bắt đầu thực hành nói tiếng Anh thôi!

PenPal World là một phương tiện hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau, đặc biệt giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình.

2.4. Easy Language Exchange

Đây là một web khá mới, nhưng đã nhanh chóng thu hút được nhiều thành viên tham gia tích cực. Easy Language Exchange mang đến các công cụ cho phép bạn tìm kiếm và kết bạn với những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Họ cũng đang có nhu cầu học tiếng Việt, hai bên cùng có lợi!

Ở đây bạn có thể luyện tập không chỉ kỹ năng nói và còn phát triển các khả năng viết và đọc. Easy Language Exchange không chỉ dành cho các bạn học tiếng Anh mà còn có thể giúp bạn học những ngôn ngữ khác nữa.

2.5. Conversation Exchange (https//www.conversationexchange.com/)

Conversation Exchange giao diện không được bắt mắt nhưng nó cung cấp 3 hình thức học ngoại ngữ chính: face to face (trực diện), correspondence (bạn qua thư), text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi online). Để có thể bắt đầu học tiếng Anh, bạn hãy lên website và tùy ý lựa chọn partner để luyện tập và nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình.

2.6. Coeffee Learning (https//coeffee.com/login)

Coeffee Learning cũng là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ cực lớn mạnh. So với các website khác, website học tiếng Anh này có 1 ưu điểm là ngoài việc học và trao đổi ngôn ngữ bạn có thể chơi các game online để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm của mình. Hãy thử tham gia và chia sẻ với bạn bè về số điểm mình đạt được nhé!

2.6. HiNative

HiNative
HiNative

Website: https://hinative.com/en-US

HiNative là một trang web miễn phí.Trang web này giống như một diễn đàn lớn, bạn thoải mái đặt câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ mà bạn quan tâm và những người học khác sẽ giúp đỡ bạn. Và ngược lại, bạn cũng được tự do tham gia đóng góp câu trả lời cho những người đang muốn học ngôn ngữ của bạn. 

Chẳng hạn, bạn có thể đặt các câu hỏi như sau: “Bạn nói câu này trong tiếng Anh như thế nào?”, “Tôi phát âm từ này có đúng không?”… Đổi lại, bạn cũng có thể dạy tiếng Việt cho người khác, quả là đôi bên cùng có lợi phải không!

2.8. Speaky

Trang web: https://www.speaky.com

Speaky là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Speaky sử dụng thuật toán match-making để ghép bạn với những người nước ngoài bất kì từ mọi nơi trên thế giới.

Với ứng dụng này, miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối mạng Internet, bạn có thể luyện tập ngoại ngữ ở khắp mọi nơi thông qua video trực tuyến. 

Hiện nay, Speaky đã có hơn 1 triệu thành viên từ 180 quốc gia trên toàn thế giới, với khoảng 110 thứ tiếng khác nhau nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm được người bạn nước ngoài phù hợp giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình rồi đó.

2.9. Tandem

Trang web: https://www.tandem.net

Tandem là cộng đồng hiện có 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể tham gia Tandem để trò chuyện, chia sẻ mối quan tâm, sở thích, thảo luận và cùng giúp những người khác đang học như bạn.

Ngoài ra nếu bạn chưa tự tin bắt cặp nói chuyện thì ở Tandem còn có mục học 1 kèm 1, bạn có thể chọn 1 giáo viên để học nữa.

Trang web này còn có phần blog bao gồm những bài viết chia sẻ các phương pháp, mẹo học các kĩ năng khác nhau trong ngôn ngữ, đôi khi có những bài viết chỉ là chia sẻ kiến thức văn hóa thông thường của các quốc gia.

2.10. Busuu

Trang web: https://www.busuu.com

Đây là ứng dụng học ngoại ngữ khá quen thuộc với những người học ngoại ngữ, hiện có hơn 90 triệu người dùng đang sử dụng Busuu trong việc học ngôn ngữ.

Busuu như là một mạng xã hội dành cho việc học, trao đổi ngôn ngữ. Người dùng có thể giúp đỡ nhau để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.

Trang web này cung cấp bài học cho 12 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản, thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ vào hồ sơ học của mình, học theo tốc độ của riêng bạn và theo dõi kết quả của bản thân ở trang cá nhân. 

Hiện tại Busuu cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động nên bạn có thể học tập, trao đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào.

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn tìm ra những phương pháp rèn luyện tiếng anh phù hợp với bản thân. Hãy tận dụng công nghệ một cách khôn ngoan và tốt cho bản thân nhé. Chúc các bạn may mắn!

Bình luận

Bình luận