Top 7+ trang web học từ vựng tiếng Anh Miễn phí – Chất lượng

Vì sao hiện tại nhiều người chọn học qua những trang web học tiếng Anh miễn phí thay vì đến những trung tâm? Bởi theo họ, chẳng việc gì phải tốn thời gian, tiền bạc và những phụ phí như tiền xăng xe, công sức chuyển động để đến lớp khi mà mình có thể bật laptop lên và tự học tại nhà.

Cũng chính bởi thị hiếu đó, trong đây Tienganhcaptoc sẽ trình bày cho các bạn Top 7+ trang web học từ vựng tiếng Anh Miễn phí – Chất lượng. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

I. Cách học tiếng Anh online hiệu quả

1. Xác định tiêu chí

Có rất nhiều web học tiếng Anh miễn phí, mỗi trang web được làm ra với một mục đích khác nhau. Do đó ngay từ đầu bạn nên xác định rõ mình muốn học gì để tránh tốn thời gian sau này.

2. Lập một khuông giờ học tập cố định

Khác với một số ứng dụng trên điện thoại thông minh, bạn chẳng thể truy cập một số trang web này một cách tiện lợi, mọi lúc mọi nơi. Bởi vậy hãy định ra một khoảng thời gian dưới ngày để ngồi vào máy tính học tiếng Anh. Thời điểm tốt nhất dưới ngày là tùy vào mỗi người, tuy nhiên hãy dành ra các lúc mình tỉnh táo nhất để học bài nhé, lúc vừa mới ngủ dậy chẳng hạn.

3. Dùng một cuốn sổ tay ghi chép

Dù cho một số trang web được thiết kế để bạn có thể học hoàn toàn bằng máy tính, tuy nhiên bạn vẫn cần phải có một cuốn sổ tay để ghi chép các điều mình chưa biết. So với việc học tại trên lớp, bạn sẽ không có một giáo viên nào trực tiếp giảng dạy khi học online, cho nên các điều bạn chưa hiểu sẽ chẳng thể được trả lời ngay. Vì vậy hãy ghi chú lại các điều đó và tra cứu chúng sau khi học xong nhé.

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Trang web luyện nghe tiếng Anh

1. Elllo.org

trung tâm tiếng anh elllo
trung tâm tiếng anh elllo

Website: http://elllo.org/

Elllo.org được tạo ra năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Đem đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên tại hơn 100 đất nước trên thế giới.

Trải qua hơn 13 năm phát triển, Elllo đã xây dựng được hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng; nhờ sự góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới. Website này đặc biệt hữu ích đối với một số bạn có thị hiếuluyện nghe tiếng Anh.

2. VOA ​Learning ​English và Voice of America

VOA ​Learning ​English và Voice of America
VOA ​Learning ​English và Voice of America

​Website: https://learningenglish.voanews.com

VOA là viết tắt của Voice of America, ​Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa công cụ do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng.

Ban đầu, ​VOA quy tụ vào phần radio, nhưng hiện nay, ​phần lớn nội dung của họ đều được đưa lên Internet.

Bạn sẽ thấy trang web này giống như BBC (tôi sẽ đề cập trang web này tại phần sau), nhưng VOA​ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ và nội dung của họ cũng quy tụ vào văn hóa nước Mỹ.

Với một số người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là một số tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ có cái nhìn rõ hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được mẫu mã đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

Nếu bạn là người mới, hãy diễn ra từ trang chủ của VOA Learning English. ​​Trên trang chủ, một số thông báo mới, một số nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn thuận lợi chọn lựa theo ​mục đích học.

Vậy cần phải khai thác nguồn tài nguyên này như thế nào? Tôi sẽ chia ra làm 3 phần chính mà trang web này có thể phân phối cho bạn:

Các sự kiện mới nhất: VOA Learning English tạo ra ​2 chương trình radio mang tên “​Learning English Broadcast” ​và “Learning English TV”. Nội dung cả 2 chương trình này được cập nhật liên tục và rất dễ hiểu. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống để luyện nghe hàng ngày.

Từ vựng: Ngoài một số ​tin tức thường ngày, ​chương trình “This is America” còn quy tụ vào từ vựng tại cuối mỗi tập. Bạn có thể đọc hoặc nghe, thậm chí là tải xuống làm bài luyện nghe mỗi ngày.

Chương trình “Words and Their Stories” là một dạng podcast quy tụ vào từng từ hoặc mẫu từ vựng.

Mỗi tập dưới chương trình “English in a Minute” có độ dài đúng 1 phút, quy tụ vào từng cụm từ hoặc một số cách diễn đạt dưới tiếng Anh.

Kỹ năng nghe: Khá nhiều tài liệu dưới trang web này được sử dụng để luyện nghe, bao gồm cả podcast và video. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác, mỗi cái đều quy tụ vào một số ngành nghề đặc biệt như: 

 • “In the News” ​và “As It Is” ​đưa ra một số bản tin theo cách rõ ràng, dễ hiểu.
 • “American Mosaic” nói về văn hóa, âm nhạc và cuộc sống tại Mỹ.
 • “The Making of a Nation” ​nói về lịch sử và quá trình phát triển tại cả quá khứ và hiện tại.
 • “Science in the News” ​nói về khoa học hiện đại.

​3. BBC Learning English​

BBC Learning English​
BBC Learning English​

BBC Learning English là website miễn phí cho bạn học Anh – Anh (không phải Anh – Mỹ) thông qua một số bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ/lĩnh vực cụ thể. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn thuận lợi theo học. Thêm vào đó, đây là kênh học lâu đời (có lịch sử từ năm 1943) cần phải bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Các khóa học được phân chia theo trình độ (6 cấp bậc), từ cơ bản đến nâng cao. Click vào Courses để hiện lên các đơn vị quản lý bậc trình độ và lựa chọn trình độ thích hợp với khả năng của mình (từ phải sang trái, trình độ cao dần).

Trong mỗi khóa học bao gồm 3 phần liên quan mật thiết với nhau

 1. Sessions
 2. Vocabulary reference
 3. Grammar reference

Từ vựng của một số Session sẽ được kê khai và giảng giải tại phần (2) Vocabulary – lưu ý điều này để học cho chuẩn, bài nào hết bài ấy.

4. Duolingo – Trang web học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

 Duolingo
Duolingo

Duolingo là một website tuyệt vời giúp học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả. Cách dạy tiếng anh online ở đây sẽ được xây dựng thông qua trò chơi và một số câu đố tương tác. Thuận tiện tại website này là bạn có thể học trực tuyến hoặc chọn học trên ứng dụng di động.

Ở Duolingo, những bài học được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau. Các chủ đề cực kỳ thân quen với đời sống giúp người học thuận lợi tiếp thu như: Thực phẩm, quần áo, gia đình,… Để chuyển sang chủ đề khác, người học sẽ phải hoàn tất những bài rà soát một cách chính xác nhất thông qua việc học lặp đi lặp lại những từ vựng, cụm từ. Đây cũng là cách tạo cơ hội cho người học đặt ra tiêu chí của riêng mình và tự theo dõi được quá trình học tập của mình.

Với giao diện gần gũi, đẹp mắt, hỗ trợ tiếng Việt cần phải được rất nhiều người tham dự học, không chỉ người lớn mà những bé dưới độ tuổi mới lớn cũng vẫn có thể học được. Hiện nay Doulingo có cả phiên bản phần mêm trên điện thoại cần phải giúp người học tiếng anh qua mạng thuận lợi hơn cả.

III. Trang web luyện viết tiếng Anh

5. Lang-8

Trang web luyện viết tiếng Anh
Trang web luyện viết tiếng Anh

Website: http://lang-8.com/

Lang-8 là website phát triển theo một phương thức mới, hoàn toàn khác với các nền móng website khác; là chuyên trang giúp bạn rèn luyện kỹ càng năng duy nhất: viết tiếng Anh .

Cách thức hoạt động của website này hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự 3 bước trong đây:

 • Gửi bài viết của bạn lên cộng đồng Lang-8
 • Thu về các nhận định và góp ý sửa đổi của một số bạn dưới cộng đồng
 • Quay phục hồi, nhận định và góp ý sửa đổi cho một số học viên mới

IV. Trang web luyện nói tiếng Anh

6. TalkEnglish

TalkEnglish
TalkEnglish

Website: https://www.talkenglish.com

Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web quy tụ vào việc giúp bạn luyện kỹ càng năng nói tiếng Anh.

Tuy nhiên khi truy cập vào trang web này, vững chắc bạn còn được cải thiện thêm một số kĩ năng khác như nghe, vốn từ vựng, một số cụm từ và từ lóng.

Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một vài chọn lựa như sau:

 • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
 • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
 • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức
 • A few other “Extras” – Một vài bài học thêm khác

Mỗi mục lớn này lại được chia thành từng phần ít hơn theo cấp độ và chủ đề dính líu. Bạn sẽ nhận thấy trang web này rất rộng và có kiến thức toàn diện như thế nào.

Nếu bạn không biết diễn ra từ đâu, hãy chọn lựa mục “Full Lesson Index”. Bạn sẽ được tham quan trên trang web đang có những gì, từ đó rinh thấy phần học khiến bạn hứng thú và thích hợp với trình độ của bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể tải xuống tất cả trang web nhưng có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc muốn truy cập offline thì bạn có thể chọn lựa phương thức này.

Kỹ năng nghe: Nếu bạn click vào hầu hết mọi thứ trên trang web, bạn sẽ được nghe thấy giọng nói hết sức tự nhiên và rõ ràng mà không giống nhau lần nào. Ngoài ra, toàn bộ kiến thức được viết ra như một bản transcript, vô cùng dễ cho mọi người làm theo.

Kỹ năng nói: Bạn có thể dùng bất kỳ văn bản nào trên site để thực hành nói. Chỉ cần nói đuổi theo người bản xứ, phấn đấu bắt chước càng giống càng tốt, cả về phát âm và ngữ điệu.Có hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với một số cụm từ, mẹo và một số câu đầy đủ để giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình.

​Ưu điểm của phần này là hội tụ hoàn toàn vào từ lóng. Có 10 phần khác nhau. Mỗi phần có 15 bài học về một số từ lóng, thành ngữ cụ thể.

Một trang từ vựng với một số mẹo, một số kết hợp, danh sách giúp bạn cải thiện và nâng đắt vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Các từ chuyên dùng dưới buổi phỏng vấn hay đi du lịch, buôn bán và nhiều ngành nghề khác nữa.

​7. Fun Easy English

Website: http://funeasyenglish.com/

Cũng được ra đời từ năm 2003, Fun Easy English trở thành trang web học tiếng Anh phổ biến cho cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia; giúp bạn học tiếng Anh theo cách thuận lợi nhất dưới trạng thái vui vẻ, hào hứng.

V. Trang web tải tài liệu tiếng Anh miễn phí

Website Tuhocielts.vn cung cấp các tài liệu về tiếng anh đặc biệt là kinh nghiệm cũng như Ebook tài liệu tự học IELTS miễn phí cho mọi người. Điều đặc biệt là đến với website tuhocielts.vn tải liệu được hoàn toàn miễn phí khi tải xuống các file PDF và nội dung kinh nghiệm được viết từ các bạn học luyện thi IELTS với điểm số khá cao trên 7.0.

VI. Trang web thi thử IELTS hiệu quả

 Website IELTS Vietop Thi thử Bằng Tiếng Anh IELTS

 Website IELTS Vietop Thi thử Bằng Tiếng Anh IELTS
Website IELTS Vietop Thi thử Bằng Tiếng Anh IELTS

Truy cập: https://www.ieltsvietop.vn/

Được mô phỏng như 100% kì thi thật, áp dụng đề thi thật update mới nhất, cho bạn các trải nghiệm chân thật nhất, kết quả thi được đánh giá đầy đủ từ đội ngũ chuyên gia IELTS và hơn hết là bạn không mất phí khi đăng ký thi thử. Đề thi bám sát đề thi thực giúp bạn luyện tập kỹ năng làm đề, đánh giá lại kiến thức của bản thân và ôn lại phần kiến thức chưa chắc chắn.

Tuy nhiên hình thức thi online lại chưa thể làm hài lòng nhiều bạn bởi dù có bấm giờ nhưng không khí xung quanh vẫn chưa thật “chuẩn”, đôi khi bởi các yếu tố khách quan có thể khiến bạn làm một bài thi không liền mạch, không tạo ra được phản xạ thi cử.

Thêm nữa khi thi thử online, kết quả thi do hệ thống trang web đánh giá nên sẽ chỉ đưa ra lời khuyên một cách tổng quát, không đầy đủ, điều này cũng có thể khiến bạn hoang mang không biết nên bổ sung kiến thức nào.

Đăng ký ngay hoặc để lại số điện thoại để được kiểm tra trình độ cùng đề thi thật mới nhất & nhận tư vấn từ Vietop: https://www.ieltsvietop.vn/thi-thu-ielts/

Trên đây là toàn bộ những trang web học từ vựng tiếng Anh Miễn phí – Chất lượng mà Tienganhcaptoc tổng hợp được. Các bạn nhớ lựa chọn cho mình 1 website để học tập thật hiệu quả nhé.

tienganhcaptoc.vn

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan