Review sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Hôm nay Tienganhcaptoc xin chia sẻ đến các bạn cuốn sách đã làm mưa làm gió. Đó chính là cuốn Hack não 1500 từ tiếng Anh. Nào các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Hack não 1500 từ tiếng Anh là cuốn sách tự học tiếng Anh có thể giúp bạn luyện từ vựng một cách nhanh chóng.

Cuốn sách bao gồm 50 Units với 20 chủ đề khác nhau gắn liền với thực tế, giúp bổ sung 1500 từ vựng cần phải có cho giao tiếp. Mỗi Units của cuốn sách gồm 03 phần: Nghe và thu thập từ vựng, học từ vựng qua hình ảnh và giảng giải nghĩa âm thanh tương tự, bài tập áp dụng.

1. Nội dung chính của sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 3 phần

Phần 1 Truyện chêm

Là một câu chuyện tiếng Việt có chêm những từ tiếng Anh cần học vào dưới đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Đây là cách để giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa của từ vựng qua văn cảnh. Cũng giống như cách ngày xưa chúng ta học tiếng Việt vậy. Chúng ta đâu cần sử dụng từ điển để tra nghĩa của từ đúng không?

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phương pháp này cũng vậy. Ban đầu mình đọc truyện chêm 1 lần thì không đoán được sát nghĩa của từ. Mình thường đọc khoảng 3-4 lần truyện, hiểu cụ thể ngữ cảnh rồi mới đoán được nghĩa chuẩn.

Nhiều bạn thường hay bỏ qua bước này, đi đến phần 2 học từng từ luôn. Một số bạn thì tra cứ từ điển để biết nghĩa của từ mà không đoán nghĩa. Nhưng đây là mẹo vặt trước hết để có thể ghi nhớ khối lượng lớn từ vựng. Vừa giúp chúng ta tưởng tượng được khối lượng từ cần học, vừa đoán được nghĩa của từ luôn. Bạn học 3-5 bài, bạn sẽ thấy truyện chêm thực sự dễ xơi đó =)

Các câu chuyện được nêu dưới sách rất hài hước, buồn cười mà giàu cảm xúc. Mỗi mẩu chuyện đều thân thiện với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam mình. Không chỉ học được từ mới, bạn cũng học được thêm rất nhiều những cấu trúc câu thông dụng. Biết cách dùng cụm từ dưới những ngữ cảnh đầy đủ và học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản địa.

Phần 2 Âm thanh tương tự

Đây là mẹo vặt đã được xuất hiện dưới cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – Adam Khoo về mẹo vặt ghi nhớ siêu đẳng. Phương pháp bắc cầu tạm này giúp mình ghi nhớ nghĩa tiếng Việt dễ dàng. Các từ tiếng Anh sẽ được mua bằng một từ/cụm từ gần giống dưới tiếng Việt. Từ cụm từ đó, mua một câu để xâu chuỗi toàn bộ những từ và nghĩa tiếng Việt của từ đó vào. Mỗi 1 từ lại được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể.

Thực sự mẹo vặt này giúp mình có thể ghi nhớ được khoảng 30-50 từ mỗi ngày mà không nên quá nhồi nhét.

Những chẳng hạn mà dưới sách đưa ra cực hài hước, dễ hiểu. Đối với những từ ngắn, mình chỉ cần đọc 1-2 lần là có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Với những từ dài có 4-5 âm tiết thì mình cũng phải ghi chép và phải đọc lại khoảng 5 lần là nhớ từ.

Ví dụ học những từ:

 • Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
 • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
 • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá đựng rơi cộng tác của mình.

Mình có thể ghi nhớ thuận lợi nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt thuận lợi và ngược lại.

Phần 3 Sáng tác truyện chêm

Đây là phần tổng hợp lại những từ dưới 1 unit tiếp đó mình sẽ sáng tác 1 câu chuyện có chêm những từ tiếng Anh cần học. Đây là nơi mình có thể thỏa sức sáng tạo câu chuyện. Có các câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau ôn tập lại thì hiệu quả tăng lên rất đáng kể đó.

2. Ưu điểm sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Ưu điểm 1

Mình đánh giá khá cao về cách trình bày sáng tạo bởi thiết kế bắt mắt. Sách có nhiều hình ảnh và ví dụ rõ ràng giúp cho người đọc dễ tiếp thu và nhớ lâu. Nội dung sách dí dỏm khi có những hình ảnh ngộ nghĩnh. Ấn tượng nhất khi nội dung được chia thành 50 unit với các phần như sau:

 1. Phần Audio bao gồm bài đọc (Part 1) và cách phát âm các từ cần học (Part 2)
 2. Truyện chêm bằng Tiếng Việt
 3. Truyện chêm bằng Tiếng Anh
 4. Bài tập điền vào chỗ trống với từ cần học
 5. Tóm tắt lại truyện chêm
 6. Học từ vựng qua âm thanh tương tự với Hack não 1500 từ Tiếng Anh
 7. Bài tập về từ vựng đang học
 8. Fun Fact
 9. Bài tập nói về chủ đề đang học
 10. Bài tập nhấn trọng âm và giải nghĩa từ
 11. Sử dụng từ đang học để viết đoạn văn 150 từ

Ưu điểm 2

Phương pháp học độc quyền với lượng kiến thức “khủng” chỉ có ở Hack não 1500 từ Tiếng Anh là điểm nhấn thu hút mình. 3 Phương pháp Âm thanh tương tự – Truyện chêm tiếng Anh – Dùng ngay lập tức giúp mình học tốt hơn và cải thiện điểm số rất nhiều trong các bài kiểm tra trên lớp hay luyện thi Toeic.

Ưu điểm 3

Kho tàng 1500 từ thông dụng với nhiều chủ đề đa dạng có mặt trong hầu hết các kỳ thi và đem đến cho độc giả như mình sự tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài. Trước kia mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc – hiểu văn bản hay xem phim nước ngoài lúc nào cũng phải đọc chằm chằm subtitle vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, từ khi có quyển sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh, mình đã có thể tự đọc báo Tiếng Anh hay xem phim mà chẳng cần đến Vietsub nữa.

Các bạn có thể xem thêm các cuốn sách thú vị khác dưới đây nhé:

3. Nhược điểm sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Việc học từ theo âm thanh tương tự chưa thực sự phù hợp do một số âm trong Tiếng Việt không có để phiên âm từ Tiếng Anh ra. Chẳng hạn như các âm đuôi, âm câm,… hay như ví dụ đọc từ ‘Admit’ phiên âm ra tiếng Việt là ‘ăn mít’ có vẻ là chưa thực sự đúng với phát âm chuẩn /әd’mit/.

Một số câu liên kết với từ và nghĩa tiếng Việt chưa diễn tả hết nghĩa, hay nói cách khác là tối nghĩa.

Lượng kiến thức quá “khủng” mà mấy bạn “học trước quên sau” như mình thì chắc sẽ cảm giác đúng như hack não thật. Lúc đầu mình khá hào hứng nhưng có vẻ như cách học chưa thật hiệu quả khiến mình càng nhồi kiến thức càng cảm thấy ngột.

4. Tải sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Link tải sách Hack não 1500 từ tiếng Anh: Tại đây

Dù bạn đang mất gốc hay chập chững trên con đường chinh phục tiếng Anh, muốn thử một mẹo vặt mà hàng ngàn người thành công, kiếm tìm cảm hứng, động lực để giỏi tiếng Anh thì hãy thử tìm và mua tài liệu về ôn luyện nhé. Chúc bạn thành công!

Tienganhcaptoc.vn

Bình luận

Bình luận