Nên học tiếng Anh gia sư hay trung tâm, đâu là giải pháp tốt nhất

Xu hướng học tiếng Anh ngày càng tăng cao khiến người không biết phải làm cách nào để bản thân có thể học tập hiệu quả và bắt kịp bạn bè đồng trang lứa. Theo đó, những người đang học tiếng Anh luôn trong tâm thế chung là phải tìm được cho con mình một người gia sư hoặc trung tâm Anh ngữ tài giỏi và uy tín. Tuy nhiên, nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm vẫn là một dấu chấm hỏi lớn chưa được lý giải.

Nhược điểm chung của các phương pháp học tiếng Anh truyền thống

Các phương pháp học tiếng Anh truyền thống như học gia sư hay trung tâm đều có cho mình những nhược điểm riêng. Một số nhược điểm nổi trội đáng được kể đến gồm có:

  • Chi phí cao. 
  • Bất tiện về không gian và thời gian.
  • Khối lượng kiến thức không được lưu trữ một cách hệ thống.
  • Không thích hợp với người hướng nội yêu thích việc tự học mà ở một mình.
  • Khó đạt được hiệu quả vì tiếng Anh là ngôn ngữ và cần tiếp xúc thường xuyên để tăng tính phải xạ.

Xem thêm: Nên cho bé học tiếng Anh qua app hay trung tâm

Trên thực tế, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, người học không nhất thiết phải lựa chọn cho mình một gia sư hay trung tâm tiếng Anh để có thể trở nên giỏi hơn. Việc học tiếng Anh hiện nay đã được tối ưu và đơn giản hóa thông qua các app học tiếng Anh, mà bạn có thể dễ dàng tải trên chính những chiếc điện thoại hoặc laptop bạn luôn mang theo bên mình. 

Học tiếng anh gia sư hay trung tâm luôn có những nhược điểm và lợi ích riêng
Học tiếng anh gia sư hay trung tâm luôn có những nhược điểm và lợi ích riêng

Nếu vẫn còn đắn đo và không tìm ra cách để giải quyết những nhược điểm của các phương pháp học truyền thống kia, bạn có thể thử tìm hiểu một vài app học tiếng Anh uy tín và chất lượng dưới đây:

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh miễn phí được ra mắt hướng tới đối tượng là các trẻ nhỏ từ 0-10 tuổi và những bạn học tiếng Anh từ căn bản. Mỗi bài giảng được thiết kế chỉ với dung lượng từ 7-10 phút, tránh khiến bạn học cảm thấy bị nản khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới. 

Ngoài ra, việc rèn luyện thông qua các trò chơi thú vị cũng góp phần giúp người đọc có cảm hứng đắm chìm trong tiếng anh, từ đó giúp người học tiếp thu nhanh hơn những tri thức liên quan đến thứ ngôn ngữ này.

Monkey Junior
Monkey Junior

Monkey Stories

Monkey Stories là phần mềm giúp mọi người học giỏi tiếng Anh thông qua việc đọc sách truyện tranh tương tác của Monkey Việt Nam. Trước khi học, một lượng phù hợp các từ vựng và cấu trúc câu xuất hiện nhiều trong bài sẽ được giới thiệu cho bạn đọc. 

Sau quá trình đọc sách, người học sẽ được ôn luyện lại những gì mình được học thông qua các trò chơi đáng yêu mang tính giải trí cao. Từ đó kích thích khả năng tư duy và ghi nhớ từ vựng của người học ngoại ngữ.

Monkey Stories
Monkey Stories

So sánh mức độ hiệu quả giữa học tiếng Anh với gia sư và học tiếng Anh tại trung tâm

Để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm, Monkey xin gửi đến bạn bảng so sánh mức độ hiệu quả giữa hai phương pháp truyền thống trên với các yếu tố được nhiều người học đắn đo. 

Yếu tốGia sưTrung tâm
Thời gianLinh động theo lịch của gia sư và người họcCố định theo lịch được xếp sẵn từ phía trung tâm
Chi phíTrung bìnhCao
Tiến độNhanhChậm
Hiệu quảCaoTùy vào bản thân học viên
Giáo trình/lộ trình học tậpDo gia sư chuẩn bịMua hoặc tự chuẩn bị theo giáo án của trung tâm

Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ tối ưu nhất ở hiện tại

Nếu có điều kiện về tiền bạc và thời gian, bạn học và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn kết hợp cả hai phương pháp truyền thông (gia sư hoặc trung tâm) và hiện đại (phần mềm) để tăng tính hiệu quả được cao nhất. 

Nếu không, hãy lựa chọn học thông qua app để tối ưu chi phí, tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Anh được tối đa. Đồng thời, hãy lựa chọn các app học tập uy tín để đạt được hiệu quả cao thay vì mất tiền mà kiến thức tiếng Anh của bản thân vẫn dậm chân tại chỗ. 

Mỗi hình thức học tập khác nhau sẽ mang đến hiệu quả học tiếng Anh khác nhau cho người học
Mỗi hình thức học tập khác nhau sẽ mang đến hiệu quả học tiếng Anh khác nhau cho người học

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về việc nên học tiếng anh gia sư hay trung tâm. Mong những thông tin trên đã giúp bạn tìm ra được hình thức học tập phù hợp dành cho riêng con em của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Tienganhcaptoc.vn

Bình luận

Bình luận