Nên chọn quốc gia nào để du học ngành công nghệ thông tin?

Nên chọn du học ngành công nghệ thông tin tại đất nước nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu đi du học ngành này. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc, trong bài viết này, tienganhcaptoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 nước có chương trình du học ngành công thông tin tốt nhất hiện nay.

1. Du học ngành công nghệ thông tin sẽ được học gì?

Đây là ngành học có triển vọng nghề nghiệp xán lạn, cơ hội phát triển với mức lương cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhưng ‘công nghệ thông tin học những gì’ luôn là một vấn đề khiến nhiều người mơ hồ.

Hiện nay, IT được chia thành 5 loại chuyên ngành khác nhau bao gồm: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông và kỹ thuật phần mềm.

Du học ngành công nghệ thông tin sẽ được học gì
Du học ngành công nghệ thông tin sẽ được học gì?

Ngành IT gồm nhiều lĩnh vực thú vị và đem lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chung về mạng máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, các phần mềm… Đồng thời, mỗi trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của sinh viên.

Ngoài việc chọn ngành học, bạn cần phải quan tâm thêm về chi phí du học? Điều kiện để được đi du học? Những lưu ý khi đi du học? Hãy để Du Học 360 cho bạn biết tất tần tật về những điều đó. không dừng lại ở đó Du Học 360 còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích khác cho bạn.

2. 5 quốc gia lý tưởng để du học ngành công nghệ thông tin

2.1. Mỹ

Với vị thế dẫn đầu thế giới, Mỹ được mệnh danh là “ông trùm của công nghệ” – nơi đây hội tụ nhiều Tập đoàn, công ty hàng đầu về công nghệ như Facebook, Google, Microsoft, Apple, Intel, IDM… Vì thế, Mỹ là quốc gia luôn tiên phong trong việc phát triển khoa học công nghệ bao gồm phần cứng và phần mềm máy tính.

Các thành phố công nghệ nổi tiếng nhất tại nước Mỹ là Boston và Los Angeles có ngành công nghệ sinh học và robot cực phát triển. Điều này thu hút nhiều nhà đầu tư và nghiên cứu.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt San Francisco chính là nơi tọa lạc Thung lũng Silicon – điểm hội tụ của hàng trăm công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

2.2. Australia

Australia là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực IT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Khi nhiều công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như Microsoft, IBM, CSC, Oracle, Sun Microsystems.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Austalia
Du học ngành công nghệ thông tin tại Austalia

Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này đang tăng mạnh. Và đặc biệt Úc đang cần một lượng lớn kỹ sư máy tính từ nước ngoài. Trong bối cảnh số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đang liên tục giảm và trong vòng 6 năm nữa. Vì vậy, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực tăng mạnh thì xứ sở chuột túi đang cần một lượng lớn kỹ sư máy tính từ nước ngoài.

2.3. Canada

Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại đất nước Canada được đánh giá là khá phong phú và đa dạng.

Hiện tại có khoảng 30.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực này tại Canada. Mỗi năm đóng góp khoảng 140 tỷ USD cho nền kinh tế tại quốc gia này. Thành phố công nghệ – Vancouver – “Silicon Valey mới” của Bắc Mỹ đang thu hút hơn 600 công ty công nghệ thông tin và tạo ra hơn 2 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin được đánh giá là khá phong phú và đa dạng. Từ đó cho phép sinh viên thoải mái lựa chọn các cấp độ học như cao đẳng, cao đẳng nâng cao hay Đại học,…

Trong quá trình học, sinh viên được chú trọng thực hành, trải nghiệm thay vì lý thuyết. Từ đó tạo ra môi trường học tập lý tưởng, đáp ứng nhu cầu nguồn lao động trên thị trường.

2.4. Anh

Du học ngành công nghệ thông tin tại Anh đang là điểm đến của nhiều bạn sinh viên. Không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn được dự báo là ngành phát triển vượt bậc trong tương lai.

Anh sở hữu nhiều trường đại học nằm trong top các trường danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Ngoài việc được đào tạo trong môi trường chất lượng, bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị cao. Và trong suốt quá trình học tập của mình, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ các nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội cho bạn học hỏi và mở mang kiến thức và vốn sống của mình.

2.5. New Zealand

New Zealand đang là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi về việc làm và định cư nhằm thu hút nhân tài trên thế giới.

Du học ngành công nghệ thông tin tại New Zealand
Du học ngành công nghệ thông tin tại New Zealand

Lĩnh vực khoa học máy tính tại đất nước New Zealand đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vì vậy, chính phủ đang ban hành nhiều chính sách ưu đãi. Hiện tại, New Zealand có khoảng 10,000 doanh nghiệp công nghệ, 75.000 người đang làm việc trong ngành IT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn về công việc. Thậm chí, nhiều người còn có cơ hội xin visa thường trú để sinh sống và làm việc lâu dài.

3. Điểm danh các trường đại học có ngành công nghệ thông tin

Sau khi tìm hiểu 5 quốc gia trên, bạn cũng cần nắm bắt thêm thông tin về các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tiêu biểu tại các quốc gia đó.

Một số trường Đại học nổi tiếng của Mỹ là Học viện MIT, Đại học Stanford, Đại học California, Berkeley, Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles), Đại học Harvard,…

Những cái tên uy tín tại Australia như Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Curtin, Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Học viện RMIT, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học La Trobe, Đại học Nam Úc, Đại học Sydney, …

Các trường tại Canada có ngành công nghệ thông tin danh giá như Đại học Toronto, Waterloo, British Coumbia, McGill University, Simon Fraser University,…

Có rất nhiều sự lựa chọn và cánh cửa dành cho những bạn đang có đam mê và mong muốn đi du học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để thành công trên con đường của mình các bạn phải tỉnh táo, bình tĩnh để đưa ra quyết định phù hợp. Tienganhcaptoc.vn chúc các bạn học tốt và thành công.

Bình luận

Bình luận