Top 10 ngân hàng cho vay tiền du học tốt nhất 2022

Rất nhiều sinh viên, học sinh quan tâm đến du học để nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tìm hiểu văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên nguồn tài chính ít ỏi không đáp ứng nhu cầu du học khiến các em gặp khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm giải pháp hiệu quả từ việc vay nhanh.

vay tiền du học

Thế nào là du học?

Một trong các dịch vụ vay tiền nhanh uy tín từ nhiều ngân hàng chính là cho vay tiền nhanh hỗ trợ du học. Vậy du học là gì, vay du học mang đến những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Du học là gì?

Du học là hình thức theo học các chương trình đào tạo nâng cao tại nước ngoài. Một số chương trình đào tạo mang yếu tố nước ngoài tại Việt Nam cũng được xem là phương thức du học. 

Tuy nhiên, nói đến du học mọi người sẽ nghĩ ngay đến học tập ở nước ngoài chứ không phải ở trong nước. Đối tượng du học là những học sinh, sinh viên hay người đã hoàn thành tốt nghiệp Đại học đang muốn tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao các kiến thức. 

Có những người đã đi làm nhưng nếu muốn nâng cao tay nghề cần đi nước ngoài học thêm. Tình huống này vẫn được xem là hình thức du học.

Du học là cơ hội được tham gia học tập, tiếp thu kiến thức ở trong môi trường hiện đại tại các nước hiện đại, tiên tiến. Không chỉ vậy, du học còn có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn dành riêng cho du học sinh.

Ngay sau khi hoàn thành khóa học hay chương trình đào tạo, du học sinh sẽ quyết định về nước làm việc hay vẫn tiếp tục ở lại quốc gia đó. Đối với các tình huống được công ty cử đi tu nghiệp thì cần phải quay về cống hiến cho công ty.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
image 8
Du học là hình thức theo học các chương trình đào tạo nâng cao tại nước ngoài

Du học có thật sự là xuất khẩu lao động không?

Nhiều người cho rằng đi du học cũng chính là đi tham gia xuất khẩu lao động. Thật ra đây là một tư tưởng không hẳn sai lầm 100%. Vì hiện nay, nhiều công ty XKLĐ thông qua các hình thức đào tạo du học sinh để tiến hành tuyển dụng lao động.

Tuy nhiên, ở đây các bạn không nói đến hình thức này. Do đó, về mặt cơ bản thì 2 hình thức du học và XKLĐ có nhiều điểm khác nhau.

Du học và XKLĐ có nhiều điểm khác nhau

Vay du học là gì và những hình thức vay du học phổ biến

Vay du học là gì?

Vay du học là hình thức hỗ trợ tài chính cho việc du học từ các ngân hàng. Đây là sản phẩm vay vốn do các đơn vị ngân hàng cung cấp nhằm hỗ trợ tài chính cho du học sinh đang theo học ở nước ngoài.

Trong nhiều năm, các ngân hàng Việt Nam đã cung cấp ra nhiều sản phẩm vay du học với mức lãi suất thấp. Chính các chương trình ưu đãi này đã giúp cho nhiều du học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất.

Bạn muốn xem thêm về chi phí du học, Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin khác sẽ cần thiết cho bạn.

Các hình thức cho vay du học phổ biến

Cũng như các dịch vụ cho vay vốn khác tại ngân hàng, vay du học có 2 hình thức. Mỗi hình thức đều mang đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu cần vay vốn của khách hàng.

bE4ylCQXzqLT Kxdx tTWGrZZ1Rjj d8A5YG4Fyr0WAQm57imU7KMAkaqBdvVKielWqAK CezQezjNoNWBk9UR6tTGg7U3Ss6s7cPSgCu5a6emNLiStcWawNE3 8JJ6l5FVHZRqh

Có thực sự nên vay tiền du học không?

Không phải cứ gia đình nào cũng kinh tế khá giả đủ điều kiện cho con em du học nước ngoài. Có những gia đình thuộc tầm trung nhưng con cái có ý chí học tập thì cũng cố gắng để con du học.

Vay ngân hàng chính là phương án tốt, một sự đầu tư cho tương lai. Khách hàng khi vay hỗ trợ bên mảng du học sẽ nhận được nhiều lợi ích:

 • Lãi suất vay ưu đãi, cạnh tranh
 • Hình thức vay và cách thức trả nợ linh hoạt
 • Hạn mức vay cao
 • Thời gian trả nợ có thể kéo dài

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được nhận những ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi tại các ngân hàng khi tham gia vay vốn. Gói vay hỗ trợ du học cũng sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học.

Hướng dẫn các bước chi tiết để vay tiền đi du học

Nên lựa chọn đi du học nước nào

Những tình huống đi du học

Hiện nay, việc đi du học sẽ xuất phát từ 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: du học tự túc, được hiểu là gia đình tự bỏ tiền lo tất tần tật mọi thứ  A – Z cho du học sinh
 • Trường hợp 2: các cá nhân đạt thành tích xuất sắc được nhận học bổng hay đỡ đầu du học, hoặc có chiến thắng trong các cuộc thi lớn…

Riêng với trường hợp 2, đất nước là nơi bạn đến đã được chỉ định. Nhưng đối với trường hợp 1, việc lựa chọn đất nước để du học cực kỳ quan trọng. 

Điều này phải đảm bảo các tiêu chí đánh giá về định hướng học tập của bản thân cũng như khả năng tiềm lực về kinh tế của gia đình.

image 7

Những tình huống đi du học

Những nước nên du học

Dưới đây là một số gợi ý về đất nước mà người du học có thể tham khảo. Đây là quốc gia có nền giáo dục hiện đại, tiến bộ cùng với các điều kiện phù hợp với người Việt Nam:

 • Vay tiền du học Singapore
 • Vay vốn ngân hàng đi du học ở đất nước Nhật Bản
 • Vay tiền du học Úc
 • Vay tiền du học Mỹ
 • Vay tiền du học Canada
 • Vay tiền du học Hàn Quốc

Hướng dẫn vay du học

Sau đây là những thông tin về thủ tục và điều kiện vay du học do Vaytaichinh cung cấp.

Sau khi xác định địa chỉ bạn muốn đến học cũng như ngân hàng nào sẽ được hỗ trợ nguồn vốn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục. Các ngân hàng sẽ hướng dẫn người cần vay vốn du học nhanh nhất. Thủ tục cần hiểu rõ:

 • Điều kiện để vay vốn du học bao gồm những gì?
 • Thủ tục để vay vốn du học gồm hồ sơ gì?
 • Quy trình để vay du học gồm các bước nào?

Điều kiện vay du học

Người đứng ra cần được hỗ trợ du học thường là những người nhà của du học sinh. Các đơn vị ngân hàng quy định điều kiện vay đối với những người này như sau:

 • Có giấy báo nhập học từ các đơn vị giáo dục nước ngoài dành riêng cho du học sinh
 • Có tài sản đảm bảo
 • Có giấy tờ tùy thân hợp lệ, đầy đủ
 • Hộ khẩu thường trú phải có chi nhánh của phía ngân hàng sẽ vay vốn
 • Có đầy đủ năng lực về mặt pháp luật và hành vi về mặt dân sự đúng theo quy định pháp luật Việt Nam
 • Có thu nhập ổn định 
BsdMr3Y8JCSTD0HR6XF4NFDch5paTnLCXMPIwTwHxKx48cY aUE1 AGxKE3 k OLibT0mtoBw3PUdflgisoGzKCfPBapC4N8ecU4wVkh77oYBKRg5PzRZ
Điều kiện vay du học

Hồ sơ vay du học

Đại diện đứng ra vay vốn cần đầy đủ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị vay theo mẫu 
 • Giấy tờ của người vay: CMND/ CCCD và sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ của du học sinh gồm sổ hộ khẩu, Visa, hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người vay và du học.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản cần phải đảm bảo (tình huống vay thế chấp)
 • Giấy tờ chứng minh vốn thu nhập (tình huống vay tín chấp)

Quy trình vay du học

Các ngân hàng đều có quy trình vay du học tương tự nhau. Nếu đăng ký gói vay hỗ trợ bên mảng du học, bạn sẽ phải trải qua các bước:

 • Kiểm tra, lập hồ sơ vay
 • Ngân hàng thẩm định hồ sơ và đưa ra định giá tài sản
 • Ngân hàng sẽ ra quyết định cho vay và thực hiện giải ngân
 • Giám sát tín dụng
 • Thanh lý hợp đồng

Top 10 ngân hàng cho vay tiền nhanh để du học với lãi suất thấp

Bạn đang phân vân chưa biết nên vay vốn đi du học tại ngân hàng nào? Kinh nghiệm vay du học cho thấy bạn nên ưu tiên lựa chọn những ngân hàng nhà nước. Cùng điểm qua danh sách các ngân hàng cho vay du học lãi suất thấp hiện nay nhé.

Ngân hàng Agribank

Agribank đang là ngân hàng tiên phong trong việc giảm thiểu vấn đề chi phí học tập cho những gia đình có du học sinh đang theo học..

Hạn mức vay tiền du học tại Agribank lên tới 85% nhu cầu vay. Điều kiện vay khá đơn giản, thủ tục cực kỳ dễ dàng và quy trình nhanh chóng. Agribank nhận được sự quan tâm từ nhiều khách hàng.

Căn cứ vào từng thời điểm khác nhau khách hàng vay vốn mà mức lãi suất tại Agribank nhiều hoặc ít. Tuy nhiên, mức lãi vay du học Agribank đang được quy định là từ 7%/ năm. Đối với các khoản tiền trả chậm, mức phí trả chậm sẽ được áp dụng 150% lãi suất vay vốn.

image 6
Agribank đang là ngân hàng tiên phong trong giảm thiểu vấn đề chi phí học tập

Ngân hàng Vietcombank

Bạn có biết rằng, cho vay du học tại Vietcombank hình thức thế chấp với hạn mức có thể lên tới 100%?

Nếu khách hàng có tài sản tham gia thế chấp là bất động sản thì mức vay tối đa là 70% chi phí để du học. Tuy nhiên, tài sản để thế chấp là sổ tiết kiệm, cổ phiếu thì hạn mức cao nhất 100% chi phí du học.

Ngân hàng Vietcombank luôn có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng vay du học với mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Mức lãi suất tại thời điểm này khoảng 7,5% cho khách hàng tham gia vay vốn du học.

Ngân hàng Vietinbank

Vay vốn du học với ngân hàng Vietinbank có những yêu cầu nhất định về đối tượng vay vốn cũng như mức lãi suất như sau:

 • Đối tượng tham gia vay vốn: là người thân của các du học sinh. Trường hợp du học sinh mà không có người thân hay đủ điều kiện vay vốn thì nên tự đứng tên
 • Tài sản thế chấp phải thuộc sở hữu của người thân du học sinh hay do chính du học sinh đó đứng tên. Tất cả đều không có sự tranh chấp
 • Lãi suất gói vay du học tại phía Vietinbank: 7,7%/ năm

Ngân hàng Vietinbank cung cấp các sản phẩm vay vốn du học với 2 gói gồm gói cơ bản và gói nâng cao với những ưu đãi đặc biệt sau:

Gói cơ bản:

 • Ưu đãi chính 50% phí xác nhận số dư
 • Gồm 1 lần miễn phí tiến hành phát hành thẻ tín dụng, miễn phí đưa thẻ ghi nợ quốc tế
 • Miễn phí 12 tháng về quản lý tài khoản

Gói nâng cao:

 • Bao gồm các ưu đãi nằm trong gói cơ bản
 • Ưu đãi thêm 50% khoản phí chuyển tiền nước ngoài
image 5
Ngân hàng Vietinbank có những yêu cầu nhất định về đối tượng vay vốn

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng TMCP với khoảng 50% vốn nhà nước, các sản phẩm vay vốn tại bên ngân hàng luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình. Với sự uy tín trong nhiều năm qua, BIDV liên tục cho ra đời các gói vay vốn tốt nhất đến người tiêu dùng.

Gói vay vốn đang hỗ trợ du học với hạn mức vay lên tới 100% giá trị tài sản đảm bảo. Hạn mức vay cao nhất 10 năm và có thể gia hạn trả nợ lên tới 5 năm.

Ngoài ra, gói vay du học tại ngân hàng BIDV có những đặc điểm như:

 • Mức lãi suất: 7,3%/ năm
 • Hình thức cho vay: đa dạng, phương thức trả nợ cực kỳ linh hoạt
 • Tài sản đảm bảo thế chấp: là bất động sản hay sổ tiết kiệm hoặc cổ phiếu ngân hàng

Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á có gói vay du học gồm học phí cho khóa học và sinh hoạt chi phí cho du học sinh. Mức vay tại Đông Á là tối đa theo nhu cầu của khách hàng và theo trị giá của tài sản thế chấp.

Để chắp cánh cho ước mơ, DongA Bank hỗ trợ các du học sinh và gia đình bằng việc giảm mức lãi suất. Theo quy định của DongA Bank, lãi suất cho vay du học chỉ từ 9%/ năm.

Với thời hạn cho vay tối đa lên 5 năm cùng với trả nợ linh hoạt, DongA Bank ngày càng nhận được nhiều hợp đồng vay du học từ khách hàng.

Ngân hàng Sacombank

Mặc dù là ngân hàng TMCP tư nhân nhưng mức lãi vay du học tại Sacombank vẫn nằm ở mức cạnh tranh. Sacombank là ngân hàng có liên kết chặt chẽ với công ty tư vấn du học ở trên toàn quốc.

Các khoản vay ngân hàng Sacombank được hỗ trợ kịp thời,nhanh chóng. Tài sản thế chấp sẽ không giới hạn ở bất động sản mà có thể là xe, số dư tiền gửi, sổ tiết kiệm…

Với vay hỗ trợ cho du học, Sacombank ưu đãi mức lãi suất là 7,8%/ năm và hạn mức vay lên 100% chi phí, học phí du học. Thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm cùng phương thức trả linh hoạt giúp cho khách hàng không bị áp lực.

image 4

Mức lãi vay du học tại Sacombank vẫn nằm ở mức cạnh tranh

Ngân hàng VPBank

VP Bank không thể nào cạnh tranh lãi suất với những ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, ngân hàng này lại có các ưu đãi khác cho gói vay vốn du học của mình:

 • Hạn mức vay: Nhiều nhất chi phí du học
 • Thời gian vay: Nhiều nhất thời gian du học và thêm đến 12 tháng nữa
 • Hình thức vay: đa dạng
 • Phương thức trả nợ: linh hoạt
 • Lãi suất vay: 8,6%/năm

Ngân hàng Techcombank

Vay vốn hỗ trợ du học tại Techcombank có đặc điểm:

 • Hạn mức vay: 85% phí khóa học hay 95% nhu cầu chứng minh tài chính của người cần vay
 • Thời hạn vay: nhiều nhất 120 tháng, tối thiểu là 3 tháng
 • Phương thức trả nợ: linh hoạt
 • Lãi suất vay: 10,99%/ năm

Ngân hàng ACB

Gói vay hỗ trợ du học tại ACB ra đời nhằm hỗ trợ yêu cầu thanh toán chi phí du học của du học sinh. Với hình thức vay cực kỳ đa dạng và phương thức trả nợ linh hoạt, ngân hàng ACB đã kịp thời hỗ trợ nguồn vốn cho gia đình có du học sinh.

Ngoài ra, vay vốn du học tại ACB có đặc điểm:

 • Lãi suất cạnh tranh từ 7,5%/năm
 • Thủ tục đơn giản, rút gọn
 • Thẩm định hồ sơ, giải ngân cực nhanh
image 3
Gói vay hỗ trợ du học tại ACB ra đời nhằm hỗ trợ yêu cầu thanh toán chi phí

Bài viết trên đã giúp du học sinh nắm được khoản vay tiền nhanh để tham gia du học hiệu quả. Khi nắm được điều kiện để mượn vốn cũng như ngân hàng cho vay chuẩn xác, người cần vay sẽ nhanh chóng có được khoản tài chính nhất định để yên tâm học tập hơn. 

Bình luận

Bình luận