Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Du học new zealand cần bao nhiêu tiền? Dưới đây là một số thông tin mà các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị chi phí cho hoạt động du học tại New Zealand. Trong bài viết này, tienganhcaptoc.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về học phí, chi phí ăn ở, … Cùng theo dõi nhé!

1. Du học new zealand cần bao nhiêu tiền – Học phí

1.1. Tổng quan về học phí

Học phí là chi phí đầu tiên mà bạn phải quan tâm khi tham gia một chương trình du học. Với mức phí dao động học phí tùy thuộc vào các bậc học và thời lượng học phụ thuộc vào các khóa học mà bạn muốn theo đuổi.

Ở New Zealand có 8 trường đại học và mỗi trường sẽ có một mức học phí riêng tùy theo ngành và bậc học.

Tuy nhiên, chính phủ đất nước New Zealand xác nhận kế hoạch miễn học phí cho sinh viên từ năm 2018 cho năm đầu tiên và tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

1.2. Mức học phí đối với sinh viên quốc tế

Tính trung bình, một sinh viên quốc tế chi trả khoảng 20.000 NZD để sở hữu bằng đại học khoa học xã hội. Hoặc chi trả 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật. Còn đối với cử nhân y khoa và nha khoa là 75.000 NZD.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối với các chương trình cấp bằng/chứng chỉ, chẳng hạn như chương trình cấp bằng Kỹ thuật kéo dài hai năm, bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 18.500 đô la, trong khi đó, một khóa học cấp chứng chỉ trong lĩnh vực Máy tính kéo dài một kỳ học sẽ “ngốn” của bạn 12.425 đô la.

Học phí tại New Zealand
Học phí tại New Zealand

Ở bậc cử nhân, mức học phí vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm. Còn một chương trình sau cử nhân học phí từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand.

Chẳng hạn, nếu bạn lựa chọn học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư thì bạn cần chuẩn bị từ 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm cho học phí,

Còn học các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn. Học phí dao động từ từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm. Đối với các chương trình đào tạo lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, mức học phí cao hơn.

Tóm lại, sinh viên du học tại New Zealand sẽ chỉ mất khoảng 10.000-25.000 đô/năm cho bậc đại học; và 10.000-30.000/năm cho bậc học sau đại học.

1.3. Chi phí dịch vụ sinh viên tại New Zealand 

Ngoài phần học phí, một số trường cũng tính phí dịch vụ cho sinh viên và lệ phí hành chính.

Bất kể học nào sinh viên cũng cần phải xác minh tài chính; với mức là 1.250 đô/tháng cho chương trình học dưới 9 tháng và 15.000 đô/năm nếu chương trình học dài hơn 9 tháng.

Đặc trưng của nền giáo dục New Zealand đó là bạn sẽ đóng cùng mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc tiến sĩ. Mức học phí từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm.

Trong trường hợp bạn đang muốn học các khóa tiếng Anh, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân. Được biết một khóa học tiếng Anh đại cương có mức phí trung bình 300 đô la/tuần. Và khóa học tiếng Anh Cambridge sẽ là 5.100 đô la/khóa 12 tuần.

2. Du học New zealand cần bao nhiêu tiền – Chi phí nhà ở

New Zealand có nhiều loại hình nhà ở khác nhau. Vì thế cũng phụ thuộc vào ưu/nhược điểm riêng cho từng loại.

Chi phí nhà ở
Chi phí nhà ở

Nếu bạn chọn hình thức sống với người dân bản địa, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí như ăn uống, điện, nước và Internet. Bạn chỉ phải đóng một khoản phí khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần.

Trong khi đó, khi chọn thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Chi phí bỏ ra khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần. Đặc biệt, bạn phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích khác.

Ngoài ra, chi phí nhà ở tại New Zealand cũng thay đổi tùy thuộc vào thành phố mà bạn theo học. Mức phí hàng tuần trên cả nước cho 1 căn nhà có 3 đến 4 phòng ngủ ở Auckland là 440 đến 510 đô la.

Có một số lựa chọn về nhà ở khác khi du học tại New Zealand đó là ký túc xá. Bạn có thể ở ký túc xá. Chi phí trung bình 200 hoặc 105 đô/tuần.

3. Các chi phí thiết yếu khác

Cước phí điện thoại hàng tháng phải trả là 20 đô la New Zealand. Phí Internet là 85 đô và được chia theo đầu người. Ngoài ra, mức phí khác như: phí gas, điện, nước là 100 đô.

Sinh viên phải tiêu tốn khoảng 500 đô/năm tiền sách, các thiết bị học tập.

Đối với chi phí di chuyển, vé một chiều các phương tiện giao thông công cộng khoảng 3.5 đô. Tính một tháng khoảng 152 đô, tuy nhiên với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô.

Hệ thống y tế của New Zealand rất tiến bộ. Chi phí khám chữa bệnh khoảng 25 đô – 60 đô. Chi phí tại bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc chỉ là 5 đô.

Các chi phí thiết yếu khác
Các chi phí thiết yếu khác

Ngoài ra, chi phí du học New Zealand còn bao gôm các chi phí bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí này không quá quá đắt đỏ với các sinh viên quốc tế.

4. Chi phí sinh hoạt

Trung bình mỗi tuần sinh viên học tại New Zealand chi trả khoảng 80 đô tiền mua sắm. Nếu đi ăn nhà hàng sẽ mất khoảng 18 đô. Một cốc bia có giá 8 đô, một ly rượu có giá 7 đôla New Zealand.

Vé xem phim giá 16 đô; thẻ thành viên tập gym/ tháng khoảng là 55.8 đô. Giá một chiếc burger Big Mac là 6.1 đô.

Ở Auckland, một bữa tối hạng trung cho hai người kèm một chai rượu, hai vé xem phim và tiền taxi 8km tổng cộng là 152 đô.

5. Chi phí di chuyển đi lại tại New Zealand

Hầu hết tại các thành phố và thị trấn của New Zealand đều có hệ thống xe bus công cộng. Với mức giá ưu đãi cho sinh viên. Auckland và Wellington là hai thành phố còn có hệ thống tàu lửa.

Ngoài ra, để nhận được thông tin tư vấn du học tại New Zealand chính xac nhất, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh.

Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh
Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở của Việt Đỉnh

1/ 70 Hoa Cúc, P7, Phú Nhuận.

2/ 488/13 Cộng Hoà, P13, Tân Bình.

3/ 664 Lê Quang Định, P1, Gò Vấp.

4/ 68 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận.

5/ 769 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10.

Qua bài viết, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi du học new zealand cần bao nhiêu tiền đúng không nào. muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết để tienganhcaptoc.vn giải đáp nhé! Chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Bình luận

Bình luận