Săn học bổng du học Anh – Điều kiện và các quỹ học bổng 2022

Mục tiêu phấn đấu của các bạn trẻ khi du học nước ngoài hầu hết đều muốn dành được học bổng du học Anh. Nếu bạn sắp và đang trong kế hoạch săn học bổng toàn phần để thực hiện việc du học Anh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Săn học bổng du học Anh
Săn học bổng du học Anh

Nước Anh là một trong các quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Chính điều đó đã giúp quốc gia này thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế. Hơn thế nữa, Anh quốc sở hữu nhiều gói học bổng du học hấp dẫn và các gói học bổng toàn phần luôn được nhiều du học sinh săn đón.

1. Điều kiện nhận học bổng du học toàn phần

Bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản của các suất học bổng toàn phần trước khi bạn đăng ký tham gia tại Anh. Học bổng thường có giá trị cao nên yêu cầu cũng tương đối cao. Chính vì thế, khi xác định suất học bổng làm mục tiêu cho bản thân, bạn cần chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch học tập kỹ càng. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản bạn cần đáp ứng để có thể nhận được suất học bổng toàn phần :

  • Điểm trung bình tích lũy: Thông thường bạn cần có kết quả GPA từ 7,0 trở lên. Một số suất học bổng sẽ yêu cầu bạn đạt điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Đây là yêu cầu cơ bản bắt buộc, thông thường bạn cần phải đạt được chứng chỉ IELTS và có kết quả từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên.
  • Các hoạt động ngoại khóa: để nhận được các suất học bổng toàn phần ngoài thành tích học tập thì bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi thể hiện được tiêu chí “nhiệt huyết” và “khả năng lãnh đạo” 

Chi phí du học Anh hết bao nhiêu tiền? Những kinh nghiệm du học Anh mà bạn cần phải biết Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin khác hữu ích cho bạn.

2. Các suất học bổng toàn phần du học Anh giá trị

Chevening Scholarships

Đây là suất học bổng với quy mô toàn cầu được tài trợ bởi Bộ ngoại giao Anh , thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến từ 118 quốc gia khác nhau.

Học bổng Chevening được thiết lập ra nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo tài năng sau khi tốt nghiệp cao học ở Anh. Chương trình này cung cấp đầy đủ chi phí hoặc một phần khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành ở Anh. Chevening hỗ trợ về: chi phí,sinh hoạt, trợ cấp, vé máy bay và một số khoản trợ cấp khác nhằm giúp bạn trang trải chi phí cần thiết.

Gates Cambridge Scholarships

Suất học bổng này dành cho các du học sinh mong muốn theo học chương trình sau đại học tại Cambridge University. Học bổng Gates Cambridge được thành lập lấy từ quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000 với tổng số tiền 210 triệu USD.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Gates Cambridge Scholarships
Gates Cambridge Scholarships

Mỗi năm có 95 cá nhân được trao tặng học bổng dù hở bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Anh và có nguyện vọng theo đuổi chuyên ngành cao học tại ngôi trường Cambridge. Học bổng này sẽ bao gồm khoản hỗ trợ cho sinh viên, học phí theo học tại trường, phí visa, vé máy bay 1 chiều,  bảo hiểm y tế.

Commonwealth

Suất học bổng cung cấp cho sinh viên quốc tế có mong muốn theo đuổi các chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ tại Anh. Học bổng được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID), một suất học bổng sẽ cung cấp các chi phí như vé học phí và lệ phí, máy bay khứ hồi,làm luận án (nếu có), trợ cấp sinh hoạt.

Rhodes – Đại học Oxford

Thành lập từ năm 1902 theo nguyện vọng của Cecil Rhodes và lâu đời tại Anh , đây là học bổng  cung cấp các khóa sau đại học uy tín bậc nhất thế giới. Mỗi năm sẽ có 95 sinh viên xuất sắc nhất được trao suất học bổng này tại trường đại học Oxford. Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt, học phí và  vé máy bay khứ hồi hạng thường.

3. Những yếu tố cần chuẩn bị để săn học bổng hiệu quả

khi bạn tiến hành đăng ký và tham gia xét tuyển nhận học bổng bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây trước khi quyết định ứng tuyển nhé:

Triển khai kế hoạch và đề ra mục tiêu học bổng rõ ràng và  tiến hành thực hiện mục tiêu đó:  bạn cần xác định mình còn thiếu  điều gì và mình cần hoàn thiện điều gì để đạt được nó một cách hiệu quả.

Hiểu rõ bản thân mình: bạn bắt buộc phải viết một bài luận nhằm ứng tuyển học bổng. Chính vì thế bạn phải hiểu bản thân mình muốn gì? Điểm mạnh và khuyết điểm của bạn.

Hiểu rõ bản thân mình
Hiểu rõ bản thân mình

Nắm bắt thông tin: Mỗi suất học bổng mỗi năm sẽ có các hình thức trao nhận khác nhau và sẽ luôn thay đổi. Do đó, bạn cần nắm bắt thông tin để bạn có sự chỉn chu trong quá trình săn học bổng du học của mình.

Chuyên môn: Trình độ chuyên môn là yếu tố ảnh hưởng đến điểm GPA của bạn và các lĩnh vực nghiên cứu. 

Đó là tất cả các thông tin liên quan đến săn học bổng du học Anh mà. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn định hình được cho mình hướng đi phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. 

Bình luận

Bình luận