Review chi tiết và download miễn phí Achieve IELTS (PDF+Audio)

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu ôn thi IELTS chất lượng, bám sát đề thi thực tế thì bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay, tienganhcaptoc sẽ “mách” bạn một bí kíp đó chính là bộ Achieve IELTS, đây là bộ sách “quốc dân” cho những ai ôn luyện IELTS.

Review chi tiết và download miễn phí Achieve IELTS (PDF+Audio)

1. Thông tin về bộ Achieve IELTS 

Đối tượng nào phù hợp với sách?

Sách phù hợp cho các bạn band 3.5-4.0+ bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước khi học quyển sách này, người học cần tìm hiểu về IELTS cũng như cấu trúc, thang điểm… trước. Sách cung cấp nhiều bài tập và thực hành vì vậy bạn cần nắm vững nền tảng trước.

Nội dung sách

Sách cung cấp cho người học các bài học cơ bản về ngữ pháp cũng như từ vựng. 

Phần Ngữ pháp:

 • Ngữ pháp phân theo 9 bài học lớn, cung cấp các thông tin xoay quanh các thì hiện tại, thì quá khứ, thì tương lai đến các cấu trúc câu so sánh,  câu điều kiện, câu tường thuật, động từ khuyết thiếu, mệnh đề quan hệ…và nhiều bài học nhỏ khác để người học củng cố ngữ pháp.
 • Các phần thực hành có phân tích kỹ theo các dạng bài trong kỳ thi IELTS, nhất là Writing. 
 • Ngoài ra, sách có thêm phần bài tập và cuối sách có đáp án để bạn kiểm tra lại.

Phần Vocabulary:

 • Từ vựng được chia theo từng topic, đặc biệt chú trọng phần Speaking. Điều này là đặc điểm nổi bật của sách.
 • Những chủ đề trong sách Workbook gồm: Describing people, Describing things, Art and culture, Cities and town, Collocations, Education, Enery, Environment, Food, Health, Research, Discoverties, Inventions, Language, Media, Moneys…Bạn sẽ được cung cấp lượng từ vựng lớn khi thực hành với bài tập và bài mẫu.
 • Bài tập thực hành và đáp án cũng được cung cấp đầy đủ.

Đây là cuốn sách học từ vựng và ngữ pháp ôn luyện IELTS khá hay, minh họa rõ ràng và cung cấp các kiến thức quan trọng nên người học sẽ nâng cao được khối kiến thức khi ôn sách này. 

Hướng dẫn sử dụng sách

Bạn nên chuẩn bị trước giấy bút và tự thực hành theo các bài học trong sách. Ngoài ra, hãy ghi chú lại các cấu trúc, từ vựng hay vì sách này bám sát đề thi thật tế. Bên cạnh đó, sách có hướng dẫn về các mẹo, kiến thức hay khác.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Achieve IELTS 1

Bộ sách Achieve IELTS gồm 3 sách là Teacher book, Student book, Work book. Sách được dành cho người học có trình độ 4.5-6.0.

achieve ielts 1

Nội dung sách

Sách cung cấp cho người học những mẹo làm bài theo từng dạng và phân theo 4 kỹ năng. Ví dụ, bài 1 On Course sẽ có phần mở đầu Speaking Part 1, Writing Task 1, dạng bài matching Reading, dạng bài note Listening… Mỗi dạng bài đều được phân tích rất tỉ mỉ và đi kèm với các ví dụ giúp người học có cách làm bài hiệu quả.

Sách cung cấp nhiều bài thực hành với những hình ảnh minh họa nên rất dễ theo dõi. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể kiểm tra đáp án ở phía sau sách.

Hướng dẫn sử dụng sách

Tương tự như việc học những quyển sách khác, người học nên bắt đầu với việc học kiến thức song song với thực hành bài tập. Sách cung cấp nhiều bài tập thực hành, vì vậy bạn càng luyện nhiều, kiến thức sẽ càng tăng lên. Nhớ sắp xếp thời gian biểu hằng ngày để luyện tập!

3. Achieve IELTS 2

Bộ sách Achieve IELTS 2 nâng cao phù hợp cho người học có trình độ cao tầm 4.5 – 7.0 IELTS. Các bài học phân theo từng topic, giúp người học dễ dàng tiếp cận sâu hơn và giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như ngữ pháp và các mẹo làm bài để đạt điểm cao hơn. 

achieve ielts 2

Nội dung sách

 • Sách cung cấp các topic thường gặp như International, Speaking – introduction, phần completions đến Writing Task 1, matching heading…của Reading.
 • Sách không có nhiều bài học mà tập trung vào phần thực hành để các bạn tự nâng trình độ IELTS lên. Vì vậy mà sách có độ khó chỉ  cho người học có trình độ 4.5 trở lên có thể học được.
 • Sách cũng có đáp án phía sau giúp người học tự tự kiểm tra trình độ của mình.

 Hướng dẫn sử dụng sách

Sách cung cấp kiến thức khá khó vì dành cho trình độ cao do đó các bạn có trình độ thấp chỉ nên tham khảo. Ngoài ra, người học cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ học tập như thước, bút…để làm bài tập và ghi lại những kiến thức mới.

4. Achieve IELTS  Practice Test

Là quyển sách Test riêng nên sẽ cung cấp cho người học những bài Test để các bạn luyện đề. Quyển này dành cho các bạn band 5.0+.

achieve ielts practice test book 2

Nội dung sách

 • Quyển này cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát về IELTS cũng như phương pháp làm bài thi hiệu quả.
 • 4 bài kiểm tra như đề thi thật vì vậy các bạn nên đặt thời gian và thực hiện làm bài thi để kiểm tra trình độ.
 • Cuối sách có đáp án và hướng dẫn để người học kiểm tra.

Hướng dẫn làm bài

Người học nên sử dụng đồng hồ bấm giờ và luyện đề. Các bạn nên làm bài theo đúng thời gian quy định, dành thời gian cho các phần theo đúng yêu cầu. Các bạn phải tuân thủ đúng thời gian và thử làm lại lần sau để có thể so sánh trình độ của mình.

download

Mong rằng với những thông tin về bộ Achieve IELTS mà tienganhcaptoc.vn cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

Bình luận

Bình luận