500 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào những tổ chức nước ngoài thì 500 câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này sẽ giúp bạn tự tin ứng tuyển mọi vị trí.

Sau khi tỷ mỉ tỉ mẩn cho bản CV hoành tráng của mình và nhận được 1 cuộc hẹn từ phía Nhà tuyển dụng, nhiều bạn đã tỏ ra rất mãn nguyện và… ăn mừng chiến tích. Nhưng những bạn đâu biết rằng, bây giờ mới thực sự là lúc “cuộc chiến” bắt đầu.

Vậy làm thế nào để trở thành “người được chọn” sau khi chấm dứt buổi gặp gỡ? Cùng Tienganhcaptoc tìm hiểu 500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh nhất định phải “nằm lòng” này để hạ gục trái tim Nhà tuyển dụng bạn nhé.

1. Những lưu ý trước khi trả lời phỏng vấn tiếng Anh

Nhận định về doanh nghiệp mà mình ứng tuyển

Đây có lẽ là bước trước tiên bạn cần làm ngay khi nhận được lời mời phỏng vấn. Nhận định về doanh nghiệp bạn sẽ tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh không chỉ cho bạn thông báo giá trị mà còn tăng vốn từ mà bạn cần khi giải đáp phỏng vấn về doanh nghiệp. Càng nhiều thông báo tậu được về doanh nghiệp, bạn càng có nhiều điều để nói.

Ngôn ngữ cơ thể thích hợp

Quan trọng không kém khả năng nói tiếng Anh đó là body language (ngôn ngữ cơ thể) phù hợp. Nó tác động đến âm điệu giọng nói của chúng ta theo nhiều cách. Ngôn ngữ cơ thể thích hợp, nhất là biểu cảm gương mặt và cử chỉ tay, sẽ giúp bạn truyền tải ý tưởng đến nhà tuyển dụng rõ ràng hơn.

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lên kế hoạch cho câu giải đáp

Viết ra một số điều bạn dự kiến trình làng về bản thân hay giải đáp một số thắc mắc dưới quá trình phỏng vấn. Nhiều thắc mắc phỏng vấn khá phổ thông, có tức là bạn có thể biết trước điều mình cần phải nói.

Kiểm soát tốc độ khi nói

Chú ý là tiếng Anh khi được nói bởi người bản ngữ tốc độ nhả chữ chậm hơn so với một số ngôn ngữ khác. Nói chậm lại đặc biệt quan trọng với một số ngôn ngữ vốn có tốc độ nhả chữ nhanh như tiếng Việt. Hãy cố bắt theo nhịp nói của người tiếng Anh bản ngữ khi mà phỏng vấn. Vì nó không chỉ khiến câu giải đáp của bạn rõ ràng hơn mà còn cho bạn thời gian bố trí câu giải đáp khi nói.

Nói thành một số câu ngắn

Bên cạnh việc nói chậm lại, hãy nhớ giải đáp thành một số câu ngắn để nhà tuyển dụng hiểu điều bạn đang nói. Các câu phức khá lắt léo để nói rõ nghĩa, nhất là khi tiếng Anh không hề tiếng mẹ đẻ. Điều thường thấy tại một số ứng viên, thậm chí người tiếng Anh bản ngữ, là gặp rắc rối và mất phương hướng khi ý tưởng quá phức tạp và câu hội thoại quá dài.

Tập trung nói một số điều mình kiên cố

Một phần lí do một số ứng viên lo lắng khi tham dự phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đó là họ sợ chẳng thể hiện đúng điều họ muốn nói. Điều này cản trở họ giải đáp thắc mắc phỏng vấn một cách chính xác. Để chiếc cất nỗi lo này, quyết tâm quy tụ vào một số điều bạn có thể nói. Bất luôn khi nào bạn cảm thấy chẳng thể nói, sử dụng từ ngữ khác hoặc giảng giải để nêu ý kiến.

Không hiểu, đừng ngần ngại hỏi lại

Trong quá trình phỏng vấn, có thể bạn sẽ không hiểu thắc mắc hay không chắc điều nhà phỏng vấn muốn hỏi. Trường hợp này, đừng e ngại xin nhắc lại thắc mắc hay một từ bạn không hiểu dưới câu hỏi. Trả lời khi không kiên cố về thắc mắc gây tác động xấu đến bạn và khả năng hiểu vấn đề của bạn.

2. Những lỗi 80% ứng viên gặp phải khi đi phỏng vấn

500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh
500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Lỗi về cử chỉ

 • 21% nghịch tóc hay vuốt mặt. 
 • 47% có một chút hoặc không biết gì về tổ chức ứng tuyển. 
 • 67% chẳng phải giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng. 
 • 38% it cười. 
 • 33% tư thế/điệu bộ xấu. 
 • 21% khoanh tay qua trên ngực. 
 • 9% dùng cử chỉ tay quá nhiều và không cần thiết. 
 • 33% hay bồn chồn lo lắng.

Lỗi về ngôn ngữ giao tiếp

 • Giải thích quá nhiều tại sao bạn mất công việc trước. 
 • Cảm thấy không vượt qua được khi mất việc. (tự ti do bị mất việc lần trước) 
 • Thiếu sự hài hước, tận tình, hay phong cách riêng. 
 • Không cho thấy đủ sự để ý hay tận tình với cuộc hội thoại. 
 • Tập trung quá nhiều vào cái bạn muốn. 
 • Không chuẩn bị trước câu giải đáp khi phỏng vấn. 
 • Thất bại dưới việc làm bản thân trở cần phải khác biệt với một số ứng viên khác.

3. Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Giống như bất kỳ cuộc gặp nào khi phỏng vấn người ta đều sẽ hỏi bạn về họ tên, quê quán…Đây là phần trình làng bản thân. Vậy trình làng bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn như thế nào?

Trước tiên là Greetings – Chào hỏi trước nha.

Good morning/afternoon

How are you?

How do you do?

Sau đó là giới thiệu:

 • Can you introduce yourself
 • Tell me about yourself

Ví dụ:

Phỏng vấn xin việc thì bạn có thể chứa qua quê quán/sở thích

4 thông báo quan trọng cần phải nói:

 • Name
 • Qualifications
 • Experience
 • Reason

→ My name is Jenny. I’m currently living in Ho Chi Minh City.

Tôi tên là Jenny. Hiện tôi đang sống ở TP.HCM

→ I graduated from Foreign Trade University majoring in International Finance.

Tôi tốt nghiệp ở Đại học Ngoại Thương chuyên ngành Tài chính quốc tế

Sau đó trình làng thêm các thông báo về công việc trước kia nếu có.

Ví dụ như:

→ Actually I’ve been working in Financial field for over 1 year, but later on I found my passion in Marketing. Up to now, I’ve been working in the education and marketing industry for about 2 years.

Thật ra tôi đã làm dưới ngành tài chính hơn 1 năm, nhưng sau này tôi thấy yêu thích của mình về ngành Giáo dục và Marketing. Hiện ở, tôi đang làm dưới ngành nghề giáo dục và marketing được hơn 2 năm.

→ I want to develop myself further in this field, so that’s why I apply for this job.

Tôi muốn phát triển bản thân dưới ngành nghề này, đó là nguyên nhân tại sao tôi kỳ vọng làm công việc này

Điểm mạnh của bản thân

Câu hỏi:

What are your strengths? (Thế mạnh của anh/chị là gì?)

Cách trả lời:

I believe my strongest trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work.

Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.

I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Tôi luôn là một đồng đội tuyệt vời. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.

After having worked for a couple of years, I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.

My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.

Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng.

Điểm yếu của bản thân

Câu hỏi:

What are your weaknesses? (Điểm yếu của anh/chị là gì?)

Cách trả lời:

This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.

I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.

Tôi thấy điểm yếu của tôi là chưa có sự định hướng rõ ràng. Tôi là người muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Tôi nhận ra điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng và hiện tôi đang tìm cách cân bằng giữa số lượng và chất lượng.

I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.

Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.

The weakest trait I struggled with was not asking for help. I always try to solve my own problems instead of asking a co-worker who might know the answer. This would save me more time and I would be more efficient. I’m working on knowing when it would be beneficial to ask for help.

Điểm yếu nhất mà tôi phải đấu tranh là không yêu cầu sự giúp đỡ. Tôi luôn cố gắng tự giải quyết các vấn đề của mình thay vì hỏi đồng nghiệp người có thể biết câu trả lời. Điều này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn. Tôi đang cố gắng tìm hiểu khi nào thì sẽ có lợi khi nhờ giúp đỡ.

Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh
500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Câu hỏi:

What are your short term goals? (Các mục tiêu ngắn hạn của anh/chị là gì?)

Cách trả lời:

My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho họ.

I’ve learned the basics of marketing during my first two years. I want to take the next step by taking on challenging projects. My short term goal is to grow as a marketing analyst.

Tôi đã học được những điều cơ bản của việc tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách tham gia vào những dự án đầy thách thức. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhà phân tích tiếp thị.

As a program manager, it’s important to understand all areas of the project. Although I have the technical abilities to be successful in my job, I want to learn different software applications that might help in work efficiency.

Là một người quản lý chương trình, điều quan trọng là phải hiểu mọi khía cạnh của dự án. Mặc dù tôi có những khả năng kỹ thuật để thành công trong công việc của tôi, nhưng tôi muốn tìm hiểu những ứng dụng phần mềm khác, những ứng dụng phần mềm mà có thể giúp đỡ hiệu quả công việc.

My goal is to always perform at an exceptional level. But a short term goal I have set for myself is to implement a process that increases work efficiency.

Mục tiêu của tôi là luôn hoàn thành ở mức độ nổi bật. Tuy nhiên, mục tiêu ngắn hạn mà tôi đã đặt ra cho bản thân tôi là thực hiện việc làm tăng hiệu quả công việc.

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

Câu hỏi:

What are your long term goals? (Các mục tiêu dài hạn của anh/chị là gì?)

Cách trả lời:

I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard.

Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc cao hơn. Điều này có thể là hơi tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh, và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

After a successful career, I would love to write a book on office efficiency. I think working smart is important and I have many ideas. So, after gaining more experience, I’m going to try to write a book.

Sau khi sự nghiệp thành công, tôi muốn viết một cuốn sách về hiệu quả làm việc văn phòng. Tôi nghĩ làm việc một cách thông minh là quan trọng và tôi có nhiều ý tưởng. Vì vậy, sau khi có được nhiều kinh nghiệm hơn, tôi sẽ cố gắng viết sách.

I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future, I would love to be an instructor.

Tôi luôn yêu thích việc giảng dạy. Tôi muốn gia tăng những nhân viên mới hơn và giúp đỡ các đồng nghiệp ở bất kz nơi nào mà tôi có thể. Vì vậy, trong tương lai, tôi muốn trở thành một giảng viên.

I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

Tôi muốn trở thành một nhân viên được qu{ trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

Nếu những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng trên vẫn chưa đủ với bạn thì hãy tải xuống ngay 500 câu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh này để ôn luyện nhé!

500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh
500 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Hy vọng, 500 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh này sẽ giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều trong việc “đối phó” với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Chúc bạn thành công!

tienganhcaptoc.vn

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan