TOP 17 sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và bạn muốn tìm những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng tienganhcaptoc.vn tìm hiểu TOP 17 sách tiếng Anh “cực chất” cho người mới bắt đầu để lựa chọn một cuốn sách ưng ý nhé!

1. Basic English Grammar

Đây là một trong những sách học tiếng Anh hay dành cho mọi đối tượng học tiếng Anh. Kể cả bạn là người mới bắt đầu vẫn có thể sử dụng được cuốn sách này. Cuốn sách không đi sâu vào những vấn đề ngữ pháp phức tạp, những lý thuyết ít gặp ít dùng. Nó mang tính chất là một cuốn ngữ pháp cơ bản và thực hành.

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Cuốn sách chủ yếu bao gồm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất và bài tập ứng dụng để người học có thể áp dụng được trong giao tiếp. Chỉ cần bạn chăm chỉ học cuốn sách này và thực hành thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp được một cách lưu loát. Cuốn sách có bố cục rõ ràng, chia rõ phần lý thuyết và phần bài tập mạch lạc, giúp người học dễ dàng nắm bắt thông tin và học tập hiệu quả. Đây quả thực là một cuốn sách Tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu.

Xem thêm bài viết liên quan:

2. Ship or Sheep?

Đây là cuốn sách cải thiện phát âm cho những người học Tiếng Anh. Sách phù hợp cho những người bắt đầu hoặc những người muốn cải thiện trình độ Tiếng Anh khi đi làm. Phát âm là điều rất quan trọng, là nền tảng của giao tiếp. Khi bạn phát âm tốt, bạn có thể hiểu người khác nói gì và ngược lại. Phát âm tốt giúp tăng phản xạ giao tiếp cũng như nâng cao khả năng giao tiếp. Cuốn sách này còn giúp bạn chuẩn hoá toàn bộ phát âm, các âm cặp trong Tiếng Anh. Bên cạnh đó, giúp bạn học cách đọc đúng ngữ điệu, trọng âm và trọng tâm câu. Với những kiến thức bổ ích và hiệu quả nó mang lại thì cuốn sách xứng đáng được liệt kê vào TOP 17 những cuốn sách Tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

3. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh là cuốn sách chứa đựng nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh hữu ích mà tác giả muốn chia sẻ với bạn đọc. Với các đề tài luyện nghe phong phú, hình ảnh sống động, cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành thân thiết trên chặng đường chinh phục kiến thức của chính bạn. Ai cũng biết rằng, với một ngôn ngữ thì các kĩ năng luôn gắn kết với nhau, hỗ trợ cho nhau. Vì vậy, dù luyện kĩ năng nghe là chính nhưng khi học xong cuốn sách này các kĩ năng khác của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Listen in

Listen in – là bộ giáo trình 3 trong 1 rèn luyện 3 kỹ năng là nghe – nói – phát âm. Bộ giáo trình này sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực trong quá trình bắt đầu học Tiếng Anh. Các bài học trong sách được chia làm 3 phần: Listen in 1, listen in 2, listen in 3; bộ sách dùng được cho người học từ sơ cấp đến nâng cao. Listen in bắt đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản và được nâng cao dần theo từng bài.

5. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Từ vựng là một vấn đề rất quan trọng khi bạn học Tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu học, bạn lại càng phải trau dồi cho mình một vốn từ vựng vững chắc. Cuốn sách Tiếng Anh đầu tiên cho người mới bắt đầu hôm nay là cuốn: 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất. Tiếng Anh có hơn 250.000 từ vựng, tuy nhiên chúng ta cần phải học một cách có chọn lọc. Vậy thì cuốn sách này đã làm giúp bạn điều đó. Sách tổng hợp 3000 từ vựng thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể bắt đầu giao tiếp được bằng Tiếng Anh, bạn phải nắm vững ít nhất 3000 từ vựng thông dụng này. Thấu hiểu tâm lí hoang mang, chán ản của những người mới bắt đầu học, cuốn sách đã thiết kế một  cách khoa học và dễ hiểu nhất cho người dùng. Học xong cuốn sách này, bạn hoàn toàn đủ tự tin để giao tiếp tốt và đọc hiểu những tài liệu Tiếng Anh cơ bản.

6. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cuốn sách giúp bạn hệ thống từ vựng phong phú và chủ động hơn trong cách giao tiếp cũng như diễn đạt ý nghĩ của mình. Đây là cuốn sách được thiết khoa học dựa trên những từ ngữ từ đơn giản, đến phức tạp, từ những thứ cơ bản trong cuộc sống đến khả năng vận dụng trong công việc, nghiên cứu và học tập.

7. Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Đối với người mới bắt đầu, việc luyện nghe cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Bạn nên lựa chọn những bài nghe đơn giản, phù hợp với vốn từ vựng đơn giản mà bạn đang sở hữu. Cuốn náy Tiếng Anh cho người mới bắt đầu này giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe ở mức cơ bản nhất.

Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking gồm 4 cuốn với 4 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Sách được thiết kế đặc biệt cho người lớn và các bạn trẻ muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mọi nơi như ở công ty, khi du lịch, du học hay kết bạn trên khắp thế giới. Được biên soạn xung quanh các chủ đề “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Socical and Travel”. Bộ sách rèn luyện sự tự tin của bạn thông qua các hoạt động dựa trên những tình huống giao tiếp hằng ngày.

Các mẹo học tập xuyên suốt quyển sách giúp bạn phát triển các kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để hiểu người khác và được thấu hiểu. Học viên được khuyến khích để ứng dụng bài học vào cuộc sống với các bài tập mở rộng được thiết kế riêng đòi hỏi học viên tương tác với người bản xứ. Bộ sách có thể được sử dụng làm tài liệu tự học, giáo trình, hoặc tài liệu bổ trợ.

8. Everyday Conversations English

Cuốn Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, bao gồm đoạn hội thoại xoay quanh các cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, đi siêu thị, đi du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào.

Cuốn sách bao gồm những đoạn hội thoại giao tiếp xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Giúp người học vừa nắm được từ, ngữ pháp và có thể áp dụng để xây dựng những câu hội thoại khác. Ưu điểm cuốn Everyday Conversation English:  có diễn giải từ bằng tiếng Việt, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại. Các bạn có thể trà trộn các câu đã học trong cuốn sách này để làm cho cuộc đàm thoại của các bạn được phong phú hơn.

9. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách giúp các bạn có thể tự học được tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Sách áp dụng phương thức học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, với vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu – mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến phức tạp.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nội dung cuốn sách gồm 3 phần: Thứ nhất, cung cấp các từ vựng thông dụng nhất. Thứ hai, giới thiệu các mẫu câu trong mọi tình huống dành cho người mới bắt đầu; Thứ ba, các mẫu câu và hội thoại theo từng chủ đề thường gặp. Sách còn có phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Điều hấp dẫn của cuốn sách mang lại trải nghiệm cho các bạn phương pháp học tiếng anh bằng ứng dụng trên điện thoại thay cho các đĩa CD như trước đây.

10. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Đây là cuốn sách được đánh giá là “người thầy hoàn hảo” cho việc học phát âm tiếng Anh, đồng thời sách còn đưa ra nhiều lời khuyên cho việc học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả.

Cuốn sách dựa trên chính kinh nghiệm huấn luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới của tác giả. Cuốn sách cũng hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng nguyên âm, cặp âm trong từng trường hợp. Phương pháp học phát âm trong cuốn sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học cảm thấy rất thú vị.

11. Học đánh vần tiếng Anh

Cuốn sách chỉ ra phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm đúng và chuẩn, đó là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp thu kỹ năng nghe và nói dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, sách hệ thống các nguyên tắc qua “Sơ đồ tư duy tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” để các bạn rèn luyện và ghi nhớ các quy tắc, đồng thời thuần thục đánh vần tiếng Anh dễ dàng.

Thông qua cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn:

 • Cách đọc đa dạng từ tiếng Anh và chỉ với những quy tắc đơn giản.
 • Hiểu và giải thích được tại sao từ tiếng Anh lại được đọc như vậy.
 • Viết được phiên âm của từ vựng không cần dùng đến từ điến.
 • Biết người khác đang nói tiếng Anh đúng hay sai.
 • Hướng dẫn, dạy người khác các quy tắc nhận dạng đánh vần tiếng Anh
 • Sửa được các lỗi đã mắc phải trong việc đọc và nói tiếng Anh.
 • Học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
 • Biết cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả.

12. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách giới thiệu phương pháp “Nghe tiếng Anh thụ động” hay với tên  gọi khác “tắm ngôn ngữ” – đây là hình thức bạn bật audio tiếng Anh lên và vẫn làm những việc khác bình thường.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách gồm 150 bài luyện nghe đều là những tình huống thực tế (Learning Real English) nên rất tiện dụng và dễ tiếp cận cho các bạn. Ngoài ra với lối dẫn dắt ngắn gọn và vui nhộn, từ vựng gần gũi và được sử dụng hàng ngày nên người học sẽ nhanh chóng nắm bắt được nội dung.

13. Basic Tactics For Listening

Basic Tactics for Listening dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản. Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe để có được nhiều kỹ năng khác nhau: Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, ghi nhận và xác định thông tin.

Basic Tactics For Listening
Basic Tactics For Listening

Căn bản, Mở rộng, Nâng cao, dành cho những ai muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Anh. Sách cung cấp các bài nghe gồm nhiều chủ đề khác nhau, giúp nâng cao kỹ năng nghe câu từ trong nhiều hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Bộ sách gồm ba cuốn tương ứng ba cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding). Basic Tactics for Listening gồm 24 bài học luyện nghe tiếng Anh với những đề tài quan trọng trong cuộc sống như hỏi tên tuổi, mô tả người, mua hàng, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch…Những bài nghe giúp bạn nghe các từ khóa, nắm được các chi tiết và ý chính trong một đoạn hội thoại, có thể trả lời những câu hỏi…

14. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách gồm 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh, là cuốn cẩm nang giúp bạn luôn hào hứng, vui vẻ khi học tiếng Anh cùng phương pháp Shadowing, với các chủ đề  thông dụng nhất hiện nay cùng với đó cách giải thích chi tiết dễ hiểu, gần gũi giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh dù cho đang ở bất cứ đâu.

Phương pháp Shadowing
Phương pháp Shadowing

Hơn nữa, Phương Pháp Shadowing – cuốn sách này còn giúp bạn tăng cường phản xạ tình huống nhanh của mình trong việc rèn kỹ năng nghe nói và ghi nhớ. Qua đó, các bạn có thể đánh giá được khả năng tập trung và nghe nói hiệu quả, từ đó tự tin hơn với tiếng Anh và thấy mình tiến bộ rõ nét.

15. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Để rèn luyện, bồi dưỡng trình độ kỹ năng nói của ban, thì cuốn Easy English Conversation sẽ không làm bạn thất vọng, bởi nội dung sẽ hệ thống các phương pháp nghe dễ hiệu phù hợp với nhiều đối tượng độc giả, cụ thể như sau:

Sách Easy English Conversation
Sách Easy English Conversation
 • Giới thiệu cách thức luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Sử dụng phương pháp học sơ đồ tư duy (Mindmap) để kích thích tư duy người học hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó tăng khả năng phản xạ cho người học.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp thêm các câu thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp nhằm giúp người học mở rộng vốn từ, vốn câu để thuận tiện  và linh hoạt trong giao tiếp với người nước ngoài.

16. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm na

Cuốn sách “Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay” gồm 127 mẩu truyện cười song ngữ Anh – Việt được chọn lọc. 

Sách Input Funny Stories Faster
Sách Input Funny Stories Faster

Nội dung mỗi mẩu mang màu sắc dí dỏm với những tình huống hấp dẫn, thú vị, có hình minh hoạ và tranh biếm hoạ bất ngờ được đan xen xuyên suốt tập truyện. Thêm vào đó có phần giải thích từ vựng, giúp bạn đọc có thể gia tăng vốn từ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, cũng như bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Hơn thế nữa cuốn sách còn được thu âm do người bản ngữ đọc, giúp bạn có thể luyện nghe cũng như phát âm chuẩn xác các từ vựng.

Cuốn sách hay học tiếng anh này có nội dung được chăm chút kỹ càng, với cách sắp xếp khoa học, những phiên âm từ vựng theo chuẩn quốc tế đặt trong các trang trí màu sắc bắt mắt, giúp việc học trở nên sinh động và kích thích thần kinh giúp bạn tiếp thu vốn từ tốt hơn. Đây là điều giúp cuốn sách của The Windy luôn tạo nên những khác biệt rõ ràng so với những ấn phẩm cùng loại.

17. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Cuốn “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá” trình bày khoa học và chi tiết thích hợp với những bạn đang tự học, mới học. Cuốn sách là những kiến thức  được tác giả đúc kết từ chính trải nghiệm của bản thân để nghiên cứu và tìm tòi ra phương pháp mới mà vẫn phù hợp, dễ áp dụng cho tất cả độc giả.

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking sẽ giúp bạn học tiếng anh một cách thoải mái  như một đứa trẻ: Nghe và bắt chước. Đó là phương pháp có vẻ nhàm chán nhưng nếu bạn kiên trì thì việc giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ trở thành thói quen và tự tin hơn trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, sách cung cấp từ vựng và cấu trúc chọn lọc luyện nói theo sơ đồ tư duy (Mindmap) và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, học là dùng được ngay..

Bài viết trên đã tổng hợp những cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đã tìm được một cuốn sách phù hợp với mình. Hãy cùng tienganhcaptoc bắt đầu học tiếng Anh nào!

Bình luận

Bình luận