Sinh viên chuẩn bị ra trường nên học TOEIC hay IELTS?

Là hai chứng chỉ ngoại ngữ khá quen thuộc, TOEIC và IELTS đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Vì sao nên học TOEIC hay IELTS? Mục đích sử dụng chứng chỉ này là gì? Do đó, việc chọn và học chứng chỉ nào cho phù hợp đang là câu hỏi lớn. Vì vậy, bài viết hôm nay Tienganhcaptoc sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về TOEIC và IELTS nhé!

I. Khái niệm IELTS và TOEIC

1. IELTS là gì?

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System dịch đơn giản là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế).

IELTS được thực hiện tổ chức đầu tiên bởi tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh vào năm 1980. Đến năm 1989, tổ chức giáo dục IDP (Úc) trở thành đơn vị tiếp theo tổ chức kỳ thi này. Hiện tại, IELTS được đồng thực hiện bởi ESOL, BC và IDP.

IELTS phân chia thành 2 loại hình chính là IELTS Academic và General.

Xem chi tiết: Chứng chỉ IELTS là gì? Những thông tin cần biết về chứng chỉ IELTS

2. TOEIC là gì?

TOEIC – Test of English for International Communication tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

TOEIC là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Đây cũng là tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh phổ biến của các trường đại học ngày nay.

II. Sinh viên chuẩn bị ra trường nên học TOEIC hay IELTS?

Nên học Toeic hay Ielts thì dễ có cơ hội việc làm?
Nên học Toeic hay Ielts thì dễ có cơ hội việc làm?

Xem thêm: Việc làm cho người có bằng IELTS? Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

Tùy vào nhu cầu sử dụng tiêng Anh mà mỗi người sẽ chọn cho mình chứng chỉ học phù hợp.

Nếu bạn đang là sinh viên cân bằng để xét tốt nghiệp và muốn đi làm trong môi trường quốc tế thì có thể chọn TOEIC. Chứng chỉ TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như thương mại, du lịch, dịch vụ, kinh doanh… Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là những bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.

Đối với các bạn muốn du học, đi làm việc, định cư nước ngoài thì yêu cầu bắt buộc phải có IELTS nên bạn không còn lựa chọn nào ngoài học phải học IELTS. Bài test IELTS đánh giá thông qua hai bài thi là Academic và General. Trong đó IELTS Academic dành cho các bạn muốn học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập tại nước ngoài. Còn IELTS General dành cho ai muốn định cư, làm việc tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, có những yêu cầu riêng để các bạn cân nhắc chọn thi:

  • Yêu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài: Các trường và công ty quốc tế đều có yêu cầu về bằng TOEIC và IELTS riêng. Và bạn cần tìm hiểu kỹ để học tập.
  • Yêu cầu chuẩn đầu ra đại học: Tiêu chí xác định bạn phải có bao nhiêu TOEIC hoặc IELTS.
  • Riêng với học sinh cấp 3 thì hiện tại có quy định 4.5 IELTS trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh, 6.5 IELTS tuyển thẳng vào một số trường đại học top đầu.

III. Bạn có thể học IELTS ở đâu?

Một trong những trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS được cho là chất lượng, uy tín được khá nhiều người biết đến là IELTS Vietop. Với slogan “Học là phải dùng được”. Mọi thứ đều thật, học dựa trên đề thi thật nên chất lượng kiến thức đều đảm bảo cho mỗi học viên. Với đội ngũ giáo viên giỏi – tâm huyết, tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh từ các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước cùng với phương pháp độc đáo đảm bảo cung cấp cho bạn những kiến thức để làm bài thật thi tốt.

IELTS Vietop - Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM
IELTS Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM

Dựa vào kết quả kiểm tra ban đầu, sẽ có những lớp học phù hợp trình độ với từng học viên. Tạo cho học viên đi học với tâm lý thoải mái nhất có thể, có như vậy luyện thi IELTS mới không còn là “nỗi sợ” của mọi người. Ngoài ra, các lớp học đa dạng với 3 buổi/1 tuần hoặc 5 buổi/1 tuần. Thời gian học và thực hành liên tục mỗi ngày trên đề thi thật giúp bạn có đủ kiến thức trong mỗi buổi học.

Đi kèm đó là cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoải mái, đảm bảo cho học viên đạt hiệu quả cao nhất cho học viên luyện thi tại đây.

Nhìn chung, nên học TOEIC hay IELTS là nhu cầu, khả năng kiến thức của mỗi người và chọn học chứng chỉ phù hợp với bản thân. Hy vọng với bài viết trên sẽ giải đáp thắc mắc chung cho những bạn sinh viên sắp ra trường. Và dù là chứng chỉ nào đi chăng nữa chỉ cần bạn có sự cố gắng và nỗ lực thì sẽ thành công. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan