8 lý do bạn nên lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính

Hiện nay, ngoài thi IELTS trên giấy như truyền thống, các thí sinh dự thi IELTS đã có thể thi trực tiếp trên máy tính. Bạn đã biết về hình thức thi IELTS trên máy tính chưa? Và lý do nên chọn hình thức thi IELTS trên máy tính là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Lệ phí thi IELTS – Địa điểm và lịch thi IELTS 2021 bạn cần biết

Lý do 1: Nhiều tính năng tiện lợi như ghi note, highlight, đếm chữ,… chỉ có khi thi IELTS trên máy tính

Khi thi IELTS trên máy tính, với bài thi Viết, bạn sẽ dễ dàng xóa đi những câu văn chưa ưng ý, đồng thời chức năng đếm chữ trên máy tính cũng giúp bạn ước lượng được độ dài bài làm, từ đó có thể phân chia thời gian làm bài hợp lý hơn.

Đặc biệt, bài thi Đọc của hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ được chia làm nhiều bài đọc nhỏ, bạn có thể ghi note và highlight ngay trên đề, hoàn toàn tiện lợi để bạn có thể dễ dàng ghi được điểm số cao nhất.

Lý do 2: Thi IELTS Writing trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Khi nói phần thi Writing trong bài thi IELTS trên máy tính dễ hơn, không có nghĩa đề thi hay giám khảo chấm dễ hơn. Sự khác biệt ở chỗ việc gõ bài thi lên máy tính bằng bàn phím đã thuận tiện hơn rất nhiều so với viết vài trăm từ trên giấy. Hơn nữa, máy tính sẽ hiển thị tự động số từ bạn đã viết trên màn hình để đáp ứng yêu cầu bài thi, không phải đếm từ thủ công như thi giấy.

Lý do 3: Sử dụng tai nghe để giúp bạn tập trung

Sử dụng tai nghe để giúp bạn tập trung
Sử dụng tai nghe để giúp bạn tập trung

Một mẹo nhỏ là với việc thi IELTS trên máy tính, bạn có thể đeo tai nghe vào trong khi làm phần Reading và Writing. Đây là một sự trợ giúp đáng kinh ngạc vì tai nghe đóng vai trò là nút bịt tai giúp chặn kha khá tiếng ồn từ những âm thanh của những thí sinh xung quanh, dù chỉ là những tiếng lọc cọc gõ trên bàn phím ồn. Điều này giúp bạn hoàn toàn tập trung vào phần bài đang làm.

Lý do 4: Kết quả thi nhanh hơn

Ngoài ưu điểm nhiều lựa chọn ngày thi để bạn dễ dàng lựa chọn, thi IELTS trên máy tính còn trả kết quả cực nhanh, chỉ trong 3-5 ngày so với thi trên giấy là 13 ngày. Do vậy, nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, cần lấy bằng gấp để nộp hồ sơ xin visa, xin học bổng du học,… thì hãy lựa chọn thi IELTS trên máy tính nhé!

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lý do 5: Phòng thi mới và hiện đại

Phòng thi mới và hiện đại
Phòng thi mới và hiện đại

Các tổ chức thi IELTS như British Council và IDP phải bỏ ra một số tiền lớn để xây dựng các phòng thi IELTS hiện đại với máy tính, chuột, bàn phím, tai nghe rất xịn và thoải mái. Nó giống như bước vào những phòng lab máy tính hiện đại trong các trường Đại học lớn.

Lý do 6: Giám thị và nhân viên rất thân thiện

Số lượng giám thị đã giảm đi đáng kể trong phòng thi IELTS trên máy tính, điều này có thể làm giảm áp lực cho thí sinh một cách đáng kể thay vì luôn thấy giám thị đi qua lại khắp phòng trong bài thi giấy và họ có cảm giác cũng thân thiện hơn. 

Lý do 7: Số thí sinh trong phòng thi ít hơn

Một trong những lý do tại sao thi IELTS thoải mới hơn là vì thi từng nhóm nhỏ với số lượng thí sinh ít. Trung bình mỗi phòng thi chỉ chỉ có 14-18 người. Thi IELTS trên giấy thường được tổ chức trong một phần lớn với số lượng thí sinh rất đông. Điều này có thể gây áp lực không nhỏ cho thí sinh.

Lý do 8: Điểm được chấm tự động cho cảm giác an toàn hơn

Khi làm bài thi IELTS trên giấy và hoàn thành bài làm, bạn có thể có cảm giác nghi ngờ rằng có điều gì đó có thể xảy ra với bài kiểm tra của mình, có thể là trong lúc vội hay bất cẩn bạn đã vô tình không đánh dấu đầy đủ và đúng cách vào giấy làm bài. Do đó, thi IELTS trên máy tính bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, vì phần thi Đọc và Nghe sẽ được tính điểm tự động 100% trên máy tính.

Trên đây là những ưu điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính. Dù là hình thức thi nào, trên máy tính hay trên giấy, thì bạn vẫn yên tâm rằng nội dung, cách chấm điểm, độ khó, tính bảo mật của 2 hình thức thi là như nhau, không có hình thức nào tốt hơn, mà chỉ có hình thức phù hợp với nhu cầu và lựa chọn của bạn thôi nhé! Chúc các bạn thành công!

Ưu đãi 5% lệ phí thi IELTS tại Hội đồng Anh (BC) khi đăng ký qua IELTS Vietop. Đăng kí ngay!

Bình luận

Bình luận