Essential Grammar For IELTS – Giáo trình củng cố ngữ pháp IELTS

Essential Grammar for IELTS được biên soạn rất chi tiết dành cho bạn nào cần cải thiện kiến thức về ngữ pháp trước khi bước vào bài thi IELTS. Essential Grammar for IELTS giải thích ngữ pháp một cách rất cụ thể và dễ hiểu cho người dùng. Vì vậy, Tienganhcaptoc sẽ review giáo trình này giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

1. Thông tin sách Essential Grammar for IELTS

Essential Grammar For IELTS - Giáo trình củng cố ngữ pháp IELTS
Essential Grammar For IELTS – Giáo trình củng cố ngữ pháp IELTS

Essential Grammar for IELTS được chia làm 11 chương với nội dung rất cụ thể như sau:

  •  Một chương đề cập tới giới từ – cách sử dụng
  •  Sáu chương đề cập tới cấu trúc câu
  •  Bốn chương đề cập tới hình thái của từ

Mỗi phần lý thuyết luôn đi kèm với phần thực hành.

Sách sẽ là một lựa chọn phù hợp cho các bạn nào cần phải cải thiện và nâng cao khả năng Grammar của mình.

2. Nội dung sách Essential Grammar for IELTS

Essential Grammar for IELTS là một giáo trình được biên soạn riêng cho kỳ thi IELTS với mục đích rất rõ ràng: đề cập đến các chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất và có mối liên hệ mật thiết với môn Đọc hiểu và môn Viết trong kỳ thi IELTS

Cụ thể là cách dùng giới từ, hình thái của động từ và cấu trúc câu. Giới từ chủ yếu thể hiện mối quan hệ giữa các từ loại, đóng vai trò không thể thiếu được khi kết hợp các từ trong câu; động từ là từ loại có hình thái biến đổi phong phú nhất trong tiếng Anh. Nếu động từ và giới từ được xếp vào khái niệm vi mô thì cấu trúc câu lại được xem là khái niệm vĩ mô. Ba yếu tố trên kết hợp với nhau tạo thành nội dung trọng tâm trong ngữ pháp IELTS.

Essential Grammar for IELTS không chỉ giải thích đơn giản các yếu tố ngữ pháp, mà còn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giải thích và vận dụng thống nhất, nhuần nhuyễn với nhau. Toàn bộ cuốn sách được chia làm 11 chương, trong đó một chương đề cập đến giới từ, bốn chương bàn về hình thái của động từ và sáu chương về cấu trúc câu. Mỗi chương bao gồm hai phần: giải thích ngữ pháp và thực hành ngữ pháp.

  •  Phần Giải thích ngữ pháp tuân theo nguyên tắc tóm lược rõ ràng và trình bày đúng trọng điểm.
  • Phần Thực hành ngữ pháp bao gồm nhiều dạng đề đa dạng về hình thức, phong phú về số lượng; mặc dù chỉ xoay quanh một vấn đề những bài tập ở phần này giúp học viên tận dụng khả năng giải thích để trau dồi ngôn ngữ từ nhiều góc độ, nâng cao kỹ năng diễn đạt của bản thân.

Ngoài ra, ở cuối sách này còn có phần phụ lục “Các mẫu câu dài và khó trong môn Đọc hiểu  IELTS”, được đặc biệt chọn lọc từ những bài đọc hiểu dài và khó điển hình trong bộ sách ‘Cambridge IELTS’ nhằm giúp học viên làm quen đồng thời tăng cường khả năng xử lý những câu văn dài và khó trong môn Đọc hiểu.

Phần lớn những câu ví dụ và bài tập trong cuốn sách này đều được trích từ bộ sách (6 cuốn) ‘Cambridge IELTS’ nổi tiếng và chú giải xuất xứ rõ ràng. Cam 1 nghĩa là được trích từ cuốn 1 của bộ sách ‘Cambridge IELTS’; T là viết tắt của Test; L, S, R, W chỉ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; G chỉ phần ôn tập; chẳng hạn, (Cam 1, T1, R) là phần đọc hiểu của đề thi 1 trong cuốn 1, (Cam 6, G, TA, W) là phần viết của bộ đề A thuộc phần ôn tập của cuốn 6. Ngoài ra, còn có một số tài liệu được chọn ra từ các đề thi thật trong những năm gần đây, vì vậy nhìn từ góc độ ngữ pháp thì cuốn sách này mô phỏng khá chân thực kỳ thi IELTS.

Hy vọng với những chia sẻ về sách Essential Grammar for IELTS có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi chuẩn bị tài liệu ôn luyện IELTS để có được nền tảng cũng như cấu trúc một cách vững chắc nhất. Bạn có thể mua sách này ở các nhà sách lớn hoặc các trang mua sắm điện tử nhé. Chúc bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Bình luận

Bình luận