Top 5 bài essay mẫu về cause and effect không thể bỏ lỡ

Cause and effect có thể nói là 1 dạng essay mà các sinh viên thường thấy và gặp phải khá nhiều trong quá trình học của mình. Chính vì vậy, Tienganhcaptoc sẽ giúp các bạn có thể làm dạng bài này dễ dàng hơn, qua việc cung cấp cho bạn top 5 bài essay mẫu về cause and Effect hay nhất của năm 2022 vừa qua!

Top 5 bài essay mẫu về cause and effect không thể bỏ lỡ

Bài essay mẫu về Cause and Effect Homelessness

2.Bai essay mau ve Cause and Effect Homelessness
Bài essay mẫu về Cause and Effect: Homelessness

Tổng quan 

Người vô gia cư là người không có nhà cố định. Vì thiếu điều kiện sinh sống nên hầu như những người vô gia cư đều tìm đến những nơi cư trú như ga tàu điện ngầm, dưới hầm cây cầu, hoặc các nơi có sự che mưa che nắng.  

Tình trạng vô gia cư hầu như đều có ở các quốc gia, nhiều thành phố và các thị trấn có khu vực tạm trú người nghèo. Vậy hãy tìm hiểu cụ thể nguyên nhân và các hệ quả ảnh hưởng của việc vô gia cư nhé. 

 • Causes: Mất việc (losing job); Các dịch vụ hỗ trợ xã hội chỉ giải quyết được nhiều thách thức trước mắt chứ không lâu dài (Social support services only solve many immediate challenges, not long-term); Nghiện ma tuý, cờ bạc, rượu chè, hút chích (Addiction to drugs, gambling, alcohol, smoking).
 • Effect: Tạo ra các hình thức tội phạm khác nhau (create different forms of crime); gây ra căng thẳng sâu sắc cho các mối quan hệ cá nhân (cause a profound strain on personal relationships)

Trích Mẫu 

The homeless epidemic is a serious problem in nearly every major city across the country. According to the US Department of Housing and Urban Development, there are over 500,000 people experiencing homelessness on any given night. It’s a difficult challenge to tackle precisely because it is so multi-faceted, both in terms of its causes and its far-reaching effects. Homelessness affects not only the people who must struggle to survive on the street, but also the business owners or residents in the neighborhoods. Petty crime and drug abuse are common. While many factors have contributed to the rise in homeless rates, one of the most profound is the lack of adequate social support services. 

Link tải 

Bai-essay-mau-ve-Cause-and-Effect-Homelessness.docx

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để hiểu rõ hơn về cách viết cause and effect essay, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết chi tiết được đánh giá chuẩn cấu trúc nhé.

Bài essay mẫu về Cause and Effect women in the family

Bài essay mẫu về Cause and Effect: women in the family

Tổng quan 

Ngày càng có nhiều phụ nữ ra ngoài làm việc và một số phụ nữ hiện là người làm công ăn lương chính trong gia đình. Nguyên nhân của việc này là gì, ảnh hưởng gì đến gia đình và xã hội?

Trích Mẫu 

The main reasons behind the increase of women in the workplace are women’s liberation and feminism. The women’s liberation movement originated in the 1960s and was popularized by authors such as Simone de Beauvoir. As a consequence of this, new legislation emerged, granting women equal rights to men in many fields, in particular employment. Because of feminist ideas, men have taken up roles which were previously seen as being for women only, most importantly those related to child rearing. As a result of this, women have more time to pursue their own careers and interests.

Link tải 

Bai-essay-mau-ve-Cause-and-Effect-women-in-the-family.docx

Bài mẫu essay Cause and Effect on Poverty – Nghèo đói

Bài mẫu essay Cause and Effect on Poverty - Nghèo đói

Tổng quan 

Nạn nghèo đói gia tăng tỷ lệ càng cao trên thế giới. Đây cũng là vấn đề đáng quan tâm nhất trong xã hội ngày nay. Điều này thể hiện một người không có đủ cơm ăn, áo mặc cho gia đình, không có tiền đến trường học hay vào bệnh viện chữa bệnh, không có đất trồng trọt, không có việc làm để kiếm sống và làm. Vậy số nguyên nhân và hệ quả của nạn nghèo đói là gì?

 • Causes: Sự thiếu hụt các nhu cầu lương thực cơ bản của một cá nhân (A lack of an individual’s basic food needs); không có khả năng làm việc (inability to work); 
 • Effect: Ảnh hưởng đến sức khỏe (affect health); ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày (affect daily life); gây tổn hại về mặt tâm lý như tổn thương, cú sốc, tự tin, thiếu niềm tin,… (psychological damage such as hurt, shock, confidence, lack of trust, …)

Trích Mẫu 

Poverty can be classified as ‘relative poverty’ and ‘absolute poverty’. According to Copenhagen Declaration, absolute poverty is a state illustrated by strict deficiency of fundamental human requirements, which include food, clean water for drinking, cleanliness facilities, education, health, information and shelter. Absolute poverty not only depends on income earned by a human being but also the access which he has to social services. More so, absolute poverty is often taken as a synonym for extreme poverty. It also means a predefined standard which is constant over time and among countries of the world. In 1990s, the World Bank set a standard per day earning of $1, below which absolute poverty line started. …..

Link tải

Bai-mau-essay-Cause-and-Effect-on-Poverty-Ngheo-doi.docx

Bài mẫu essay Cause and Effect examples for high school – Trường Trung học

Bài mẫu essay Cause and Effect examples for high school - Trường Trung học

Tổng quan 

Mặc dù việc làm trên toàn thế giới dường như đang tăng lên, nhưng thất nghiệp vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, có nhiều công nhân có thể dễ dàng bị sa thải và có vị trí không ổn định. Nhưng những nguyên nhân chính của việc làm là gì? Sự suy thoái, gia công phần mềm, nhu cầu tiêu dùng thấp, mức lương tối thiểu tăng và tiền sử phạm tội đều là những yếu tố góp phần vào tỷ lệ việc làm.

 • Causes: Nhu cầu tiêu dùng thấp (low consumer demand); Suy thoái kinh tế, gia công trong và ngoài nước (Economic recession, domestic and foreign outsourcing); Mức lương tối thiểu mong muốn và hồ sơ của người lao động (Desired minimum wage and employee profile).
 • Effect: Công nhân bị sa thải hoặc công ty cắt giảm nhân sự (workers are laid off or the company cuts employees); Công ty phá sản và tỷ suất lợi nhuận không đạt (The company went bankrupt and the profit margin did not reach).

Trích Mẫu 

Recessions are common in every country, including the United States of America. According to Mary Hall of Listopedia, “A recession has a domino effect, where increased unemployment leads to less growth and a drop in consumer spending, affecting businesses, which lay off workers due to losses. A recession occurs when there are two or more consecutive quarters of negative gross domestic product (GDP) growth. In other words, economic growth slows during a recession.” Some recessions are so severe that even highly educated individuals cannot obtain jobs.

Link tải

Bai-mau-essay-Cause-and-Effect-examples-for-high-school-Truong-Trung-hoc.docx

Bài mẫu essay Lớp 6 – Cause and Effect Essay for 6th Grade

Bài mẫu essay Lớp 6 - Cause and Effect Essay for 6th Grade

Tổng quan 

Năm 1954, lần đầu tiên chúng ta được giới thiệu và biết đến loại TV đen trắng, chương trình truyền hình được phát chiếu trong chiếc hộp nhỏ gọn. Đến 1962, Truyền hình màu đã được lan rộng đến với công chúng. Và chỉ với chiếc hộp nhỏ đấy, chúng ta có thể nhìn toàn thể thế giới. Điều này, thúc đẩy chúng ta ở nhà nhiều hơn, nhưng thiếu sự tương tác, giao tiếp trong gia đình. Đặc biệt là tỷ lệ bệnh béo phì tăng cao. Thế các nguyên nhân và hệ quả của việc này ra sao?  

 • Causes: Các chương trình tin tức tiêu cực (Negative news programs); Rất nhiều thông tin độc hại, âm thanh gây nghiện (Lots of malicious information, addictive sounds).
 • Effect: Con cái và cha mẹ tương tác ít hơn (children and parents interact less); ảnh hưởng xấu đến khả năng đọc viết và ngôn ngữ hoặc khả năng biết đọc biết viết sớm của trẻ so với sách và đồ chơi (adversely affect the child’s literacy and language or early literacy compared with books and toys); tác hại đối với cơ thể và trạng thái tinh thần của con người (harmful effects on human body and mental state); Bị béo phì (Fat).

Trích Mẫu 

More than ever before, people—especially children—have been staying indoors. This is largely due to the access to TV and other pieces of technology. According to The Guardian, there has been a study by the National Trust, and the findings were that “…on average, children were playing outside for just over four hours a week, compared to 8.2 hours a week when the adults questioned were children.” This leads to many damaging effects to our body and mental state.

Link tải

Bai-mau-essay-Lop-6-Cause-and-Effect-Essay-for-6th-Grade.docx

Nếu bạn đang khó khăn trong việc viết luận văn tiếng anh hoặc tìm kiếm một đơn vị chuyên về dịch vụ viết essay thì luận văn 24 là nơi bạn nên tìm đến. Luanvan24 đảm bảo uy tín tuyệt đối và giá cả hợp lý. Bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0988552424 hoặc địa chỉ email luanvan24@gmail.com của Luận Văn 24 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Gợi ý 10 chủ đề để viết Cause and Effect Essay hay. 

 1. Bài mẫu essay học sinh tiểu học – Cause and Effect Essay Topics for Elementary Students.
 2. Bài mẫu essay trung học phổ thông – Cause and Effect Essay Topics Middle School.
 3. Bài mẫu essay chủ đề cho đại học – Cause and Effect Essay Topics for College.
 4. Bài mẫu essay chủ đề vui nhộn – Fun Cause and Effect Essay Topics.
 5. Bài mẫu essay chủ đề Truyền thông xã hội – Cause and Effect Essay Topics on Social Media.
 6. Bài mẫu essay chủ đề thú vị – Interesting Cause and Effect Essay Topics
 7. Bài mẫu essay chủ đề tranh cãi – Controversial Cause and Effect Essay Topics.
 8. Bài mẫu essay chủ đề sức khỏe tinh thần – Cause and Effect Essay Topics on Mental Health.
 9. Bài mẫu essay chủ đề chăm sóc sức khỏe – Cause and Effect Topics on Health Care.
 10. Bài mẫu essay chủ đề thể thao – Cause and Effect Essay Topics on Sports.

Trên đây là bài viết về Top 5 bài essay mẫu về cause and effect được Tienganhcaptoc.vn tìm hiểu và biên soạn, đồng thời phân tích rõ từng nguyên nhân và hệ quả của các bài mẫu. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn nhiều kiến thức mới hơn.  

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan