Du học ngành marketing: Ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp? Chi phí và học bổng 

Ngành marketing hiện nay đang có xu hướng phát triển mạnh và cơ hội nghề nghiệp khá cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn học đúng chuyên ngành, bạn sẽ có cái nhìn về thị trường và khách hàng một cách chính xác hơn. 

Đặc biệt với những bạn lựa chọn du học thì cơ hội nghề nghiệp càng rộng mở. Vậy nếu bạn đang có ý định chọn du học ngành marketing thi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Tại sao nên chọn du học ngành marketing? 

Tại sao nên chọn du học ngành marketing?
Tại sao nên chọn du học ngành marketing?

Đa dạng lựa chọn 

Marketing là ngành học phổ biến, hầu như trường đại học, cao đẳng nào cũng có chương trình đào tạo ngành này. Khi quyết định chọn học ngành marketing, bạn có vô vàn lựa chọn nên học ở đâu để phù hợp với tài chính của gia đình.

Thậm chí bạn không có khả năng học đại học thì vẫn có những khóa học ngắn hạn hoặc chương trình tự học để đáp ứng nhu cầu này. 

Nguy cơ thất nghiệp thấp 

Dù là quy mô lớn nhỏ thì các công ty, doanh nghiệp, thương hiệu vẫn phải cần có marketing để đem lại lợi nhuận. Vì vậy sẽ ít nguy cơ thất nghiệp hơn so với các ngành khác.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đặc biệt khi bạn được du học ở môi trường có nền kinh tế phát triển, với kiến thức được học cùng với một chút kiến thức về quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng công ty riêng. 

Marketing là ngành của mọi ngành 

Tại sao nói marketing là ngành của mọi ngành. Vốn kiến thức marketing sẽ giúp bạn ứng dụng được trong nhiều ngành. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn thích truyền thông, có thể làm marketing phim, nếu thích làm đẹp thì marketing cho các thương hiệu mỹ phẩm,…. 

Nên chọn du học ngành marketing ở đâu? 

Du học ngành marketing tại Anh Quốc 

Du học ngành marketing tại Anh Quốc
Du học ngành marketing tại Anh Quốc

Xu hướng cạnh tranh toàn cầu ngày càng lớn, bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn bán thật nhiều sản phẩm, dịch vụ để nhiều người. Chính vì vậy, đội ngũ marketing sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt nhất về chiến lược và chiến thuật marketing để truyền thông, quảng bá thương hiệu và thúc đẩy tăng doanh số. 

Bằng cách nghiên cứu thị trường, marketer sẽ đưa ra đánh giá về nhu cầu của khách hàng. Sau đó lập kế hoạch, phân tích thị trường, định giá sản phẩm/ dịch vụ, triển khai các chương trình khuyến mãi và thậm chí là chạy các chương trình quảng cáo “cấp tốc” từ các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ guest post book bài PR, đem thương hiệu quảng bá rộng rãi và nhanh nhất đến khách hàng tiềm năng. 

Khi chọn du học anh, bạn có thể tham khảo một số trường và mức học phí như:

 • University of Bath: học phí khoảng £15,200-£19,000/năm
 • City, University of London: học phí khoảng £12,240-£25,500/năm
 • University of Strathclyde: học phí khoảng £13,500-£20,900/năm

Du học ngành marketing tại Mỹ

Du học ngành marketing tại Mỹ
Du học ngành marketing tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học hàng đầu về giảng dạy ngành marketing với các giáo sư hàng đầu thế giới và giáo trình chuyên nghiệp. 

Khi du học Mỹ, bạn có thể tham khảo một số trường được các du học sinh yêu thích như: 

 • Pennsylvania University: học phí khoảng 46,000USD-48,000USD/năm
 • Texas A&M University: học phí khoảng 10,000-15,000USD/năm
 • Columbia Business School, Columbia University: học phí khoảng 56,600- 77,000USD/năm

Du học ngành marketing tại Úc

Du học ngành marketing tại Úc
Du học ngành marketing tại Úc

Úc là một đất nước phát triển mạnh về ngành công nghệ kỹ thuật số với hơn 90% người dân mua hàng online. Vì vậy, lựa chọn du học ngành marketing tại Úc là một trong những lựa chọn tốt. 

Bởi vì nhu cầu mua hàng và sử dụng của người dân tại đây lớn, vì thế ngành marketing cũng phát triển cực kỳ tại quốc gia này. 

Nếu bạn đang thắc mắc nếu du học Úc ngành marketing nên chọn trường nào thì có thể tham khảo mức học phí của một số trường hàng đầu bên dưới đây nhé. 

 • RMIT University: học phí khoảng 23,000AUD/năm
 • University of Tasmania: học phí khoảng 24,200AUD/năm
 • University of South Australia: học phí khoảng 32,600AUD/năm

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing
Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể apply vào bất cứ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào, miễn là có bộ phận marketing. Tuy nhiên, ngành marketing khá rộng nên bạn cần tìm công việc phù hợp với ngành đã học ở giảng đường. Hoặc có thể lựa chọn về nước để lập nghiệp. 

Bạn có thể làm việc ở các công ty quảng cáo hoặc công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông marketing cho thương hiệu (Agency) hay làm việc ở các doanh nghiệp thuộc đối tác – khách hàng (client) đều được. 

Cụ thể các công việc là: 

 • Giảng viên cho các học viện và CĐ-ĐH
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu trong marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, dịch vụ, sản phẩm 
 • Cố vấn thương hiệu-truyền thông cho doanh nghiệp 
 • Chuyên viên quản trị thương hiệu 
 • Chuyên viên quản lý các chương trình truyền thông-thương hiệu
 • Chuyên viên xây dựng thương hiệu
 • Chuyên viên digital marketing
 • Chuyên viên truyền thông nội bộ
 • ….

Học Marketing cần kỹ năng gì? 

Học Marketing cần kỹ năng gì?
Học Marketing cần kỹ năng gì?

Kỹ năng viết 

Viết là một trong những kỹ năng cần có khi học Marketing. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần phải làm “con sen” khi chọn du học ngành marketing, bạn có thể viết những kế hoạch, nội dung về marketing và viết báo cáo. Nhưng nếu du học Marketing, bạn phải viết toàn bộ bằng tiếng Anh, đây không chỉ là kỹ năng quan trọng mà còn áp dụng cho công việc của bạn sau này rất nhiều. 

Kỹ năng nói trước đám đông

Nếu xác định sau này sẽ là marketer chuyên nghiệp thì bạn cần phải có kỹ năng thuyết trình hoặc trình bày trước đám đông. Trong quá trình học, bạn sẽ được thuyết trình rất nhiều lần trước công chúng về kế hoạch marketing của bạn, nhằm thuyết phục họ tin rằng bạn kế hoạch bạn trình bày là tiềm năng và thành công. 

Thường xuyên cập nhật xu hướng 

Thị trường thay đổi, biến động thì kiến thức marketing cũng luôn được đổi mới mỗi ngày. Vì vậy, hãy chủ động tìm hiểu các kiến thức trong ngành thường xuyên để bắt kịp thời đại. Hoặc có thể follow những người đi trước có tiếng trong ngành marketing để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cũng sẽ có ích cho bạn say này. 

Tóm lại, du học ngành marketing giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức mới và áp dụng các kiến thức đã học vào công việc một cách hiệu quả. Hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều cần marketing hỗ trợ, vì vậy khi học ngành này bạn sẽ không lo thất nghiệp đâu nhé! 

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan