Tìm hiểu chứng minh tài chính du học New Zealand 2022

New Zealand là đất nước tu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học lý tưởng, phù mọi nhu cầu cả về chất lượng đào tạo và chi phí du học. Vì vậy hôm nay hãy cùng tienganhcaptoc.vn tìm hiểu chứng minh tài chính du học New Zealand – một trong những thủ tục khá quan trọng trong việc xin visa.

1. Lý do chứng minh tài chính du học

Nếu bạn đang có dự định du học New Zealand thì việc chứng minh tài chính là thủ tục quan trọng và cần thiết khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Một trong những lý do chính của việc chứng minh tài chính du học là Chính phủ New Zealand mong muốn du học sinh có đủ tài chính để chi trả các chi phí trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước họ.

Lý do chứng minh tài chính du học
Lý do chứng minh tài chính du học

Mặt khác điều này giúp cho Lãnh sự quán xác định được mục đích đi du học của bạn tại quốc gia của họ là để nghiêm túc học tập chứ không phải là để làm việc hay cho những mục đích phi pháp khác.

Ngoài ra, việc chứng minh tài chính còn giúp chính phủ New Zealand thắt chặt chính sách visa, quản lý người nhập cư nghiêm ngặt và hiệu quả hơn. Chính vì vậy, muốn du học New Zealand thành công thì mọi sinh viên quốc tế đều phải chứng minh tài chính.

2. Các cách và hồ sơ chứng minh tài chính du học New Zealand

Hãy cùng tìm hiểu những cách sau để chứng minh tài chính du học New Zealand dễ dàng

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm
Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm chính là cách chứng minh tài chính đáng tin cậy hơn bao giờ hết cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và được tích luỹ qua từng ngày của gia đình bạn cho quá trình học tập lâu dài, đồng thời đảm bảo cho việc du học của bạn luôn thuận lợi. Tuy nhiên cần phải đáp ứng ứng yêu cầu sau:

 • Người sỡ hữu sổ tiết kiệm có thể là tên của du học sinh hoặc phụ huynh
 • Ngân hàng: Có thể chọn bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam bởi vì không yêu cầu bắt buộc
 • Số tiền trong sổ tiết kiệm: Phải có sổ tiền tối đa từ 200 – 300 triệu bằng tổng chi phí sinh hoạt, học phí, tiền vé máy bay khư hồi, các loại bảo hiểm (nếu có)… trong ít nhất 1 năm học (nếu dưới 36 tuần)
 • Thời gian gửi tiết kiệm: Nên gửi trước từ 1-3 tháng

Các hồ sơ để chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm bao gồm:

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Bản chính song ngữ Anh Việt của giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Sổ tiết kiệm có dấu đỏ ngân hàng (Bản sao)
 • Sổ tiết kiệm bản chính

Ngoài chứng minh tài chính thì bạn cần phải quan tâm đến tất cả những điều kiện khác để đi du học New Zealand? Du Học 360 sẽ cung cấp cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin khác.

Chứng minh bằng thu nhập hàng tháng

Chứng minh bằng thu nhập hàng tháng
Chứng minh bằng thu nhập hàng tháng

Các giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp, đều đặn của người bảo lãnh từ lương, từ chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn kinh doanh, kinh doanh hộ gia đình, cho thuê tài sản như xe hơi, nhà đất… hay bất cứ khoản thu hợp pháp nào đó sẽ nguồn chứng minh tài chính du học New Zealand đáng tin cậy. Yêu cầu chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Hợp đồng lao động hợp pháp có ghi rõ mức lương từng tháng được nhận
 • Sao kê lương ngân hàng hàng tháng
 • Đối với chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh
 • Hợp đồng cho thuê tài sản, bất động sản hay những giấy tờ liên quan khác
 • Giấy tờ sở hữu tài sản.
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất

Do ở Việt Nam, các nguồn thu nhập của một số gia đình không chứng minh được khá phổ biến nên việc chứng minh thu nhập này khá gây trở ngại đối với các gia đình muốn cho con em đi du học.

Chứng minh bằng tài sản giá trị

Việc chứng minh tài chính tài chính bằng tài sản có giá trị không phải là nguồn ngân sách hỗ trợ chi phí cho các bạn đi du học nhưng nó giúp chứng minh khả năng tài chính vững vàng của gia đình bạn, giúp hồ sơ dễ dàng được thông qua hơn. Bạn có thể cung cấp những giấy tờ để chứng minh sở hữu những tài sản giá trị khác của gia đình như sổ đỏ, bảo hiểm ô tô, cố phiếu, cổ tức, cổ phiếu.

Hồ sơ tài chính của bạn càng được đánh giá cao hơn và xin visa dễ dàng hơn nếu gia đình bạn càng chứng minh sở hữu nhiều tài sản.

Sau khi tìm hiểu chứng minh tài chính du học New Zealand đã được tienganhcaptoc.vn tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn du học và xin thị thực dễ dàng thông qua những cách chứng minh tài chính ở trên. Cần thêm những thông tin về du học bạn đừng quên truy cập vào website Du Học TMS nhé!

Bình luận

Bình luận