Chứng minh tài chính du học Anh đầy đủ nhất 2022

Nước Anh là một trong những nền giáo dục có chất lượng giảng dạy dẫn đầu thế giới, cũng là “miền đất hứa” đối với nhiều du học sinh quốc tế trên con đường tri thức và gây dựng sự nghiệp. Là một trong những bước quan trọng khi làm thủ tục du học và mang yếu tố quyết định bạn có nhận được visa thông hành hay không là do chứng minh tài chính du học Anh.

Chứng minh tài chính du học Anh
Chứng minh tài chính du học Anh

1. Vì sao cần chứng minh tài chính du học?

Việc chứng minh tài chính khi du học tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển là một yêu cầu cần phải bắt buộc. Hiện nay, tình trạng định cư bất hợp pháp đang dần tăng cao nên quy định này càng ngày càng được thắt chặt hơn.

Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm bảo đảm với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh Anh quốc về khả năng chi trả kinh tế, tiền bạc của gia đình du học sinh. Nếu điều kiện chi trả tài chính gia đình bạn càng nhiều đồng nghĩa với việc bạn sẽ có đầy đủ điều kiện và thuận lợi hơn để yên tâm học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù này. nhờ vậy các bạn chỉ cần chuyên tâm học tập nghiêm túc thay vì lo lắng kiếm thêm thu nhập nhờ việc đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí hay nộp học phí,… Sự đảm bảo tài chính này chính là cam kết rằng khi bạn sang Anh chỉ với một mục đích là học tập chứ không phải để làm bất cứ công việc gì khác.

Những điều kiện để được du học Anh mà bạn cần biết? Du Học 360 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin. Ngoài ra Du Học 360 còn cung cấp rất nhiều những thông tin khác sẽ hữu ích cho bạn.

2. Chứng minh tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Chứng minh tài chính du học Anh thực chất không quan trọng đến tài sản hữu hình như sổ đỏ, nhà cửa, đất đai…hay thu nhập  của sinh viên hàng tháng mà họ chỉ tập trung xem xét số tiền mà hiện tại sinh viên có trong tài khoản ngân hàng. Số tiền cần chứng minh sẽ khác nhau tùy vào từng địa điểm học tập và khóa học tại Anh Quốc.

Chứng minh tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền?
Chứng minh tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Theo UKVI mới nhất thì đối với khóa học 9 tháng, số tiền cần chứng minh sẽ được quy định như sau:

 • Học tại Thủ đô London: số tiền học phí còn lại + £1,334 GBP (sinh hoạt phí/tháng) * 9
 • Học ngoài thủ đô London: số tiền học phí còn lại + £1,023 GBP (sinh hoạt phí/tháng) * 9

Sổ tiết kiệm tại ngân hàng là một hình thức chứng minh tài chính đơn giản nhất, sau đây là một số lưu ý dành cho bạn nếu bạn áp dụng hình thức này:

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng mang tên học sinh hoặc phụ huynh của học sinh
 • Ngày mở sổ tối thiểu trước ngày 28 ngày khi bạn lên xin visa
 • Từ trước 28 ngày khi nộp hồ sơ xin visa cho đến thời điểm nhận kết quả visa, số tiền được ghi trong sổ tiết kiệm tuyệt đối không được rút tiền ra hay cho thêm tiền vào
 • Không có quy định cụ thể về kỳ hạn gửi ngân hàng
 • Tổng giá trị được ghi nhận trong sổ tiết kiệm tối thiểu như Công thức phía trên, chính bằng số tiền học phí còn lại cộng với sinh hoạt phí trong 9 tháng tùy địa điểm theo học
 • Những trường hợp cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp đứng tên sổ tiết kiệm thì đương đơn cần phải xuất trình một bản gốc bao gồm giấy khai sinh và đính kèm một thư đồng ý bảo trợ tài chính cho học sinh từ người giám hộ hợp pháp.

3. Những diện visa du học Anh không phải chứng minh tài chính

Khi làm visa du học Anh, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu bạn thuộc 1 trong 3 diện dưới đây

 • Đối với visa còn hiệu lực ít nhất 12 tháng từ ngày nộp hồ sơ xin Student Visa Khi bạn ở Anh Và bạn bắt buộc đang cư trú ở Anh
 • Khi hiện tại bạn đang là nhân viên phục vụ của hội sinh viên (a student union sabbatical officer)
 • Hiện tại bạn đang đăng ký làm nha sĩ trong một chương trình Foundation được công nhận hoặc bác sĩ sau đại học 

4. Bộ hồ sơ xin Student Visa du học Anh cần những giấy từ gì?

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Giấy tờ học thuật yêu cầu trong CAS, thông thường bao gồm:
  1. Bảng điểm của bạn gần nhất
  2. Bằng tốt nghiệp của bạn gần nhất
  3. Đạt  IELTS/chứng chỉ tiếng Anh tương đương
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm đủ tài trợ cho bạn
 • Giấy khám sức khỏe IOM

Các bạn cần lưu ý phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác trong những trường hợp sổ tiết kiệm mang tên phụ huynh, sẽ gồm có:

 • Thư chấp thuận, đồng ý sử dụng sổ tiết kiệm cho du học sinh (có chữ ký của phụ huynh)
 • Giấy khai sinh hoặc Trích lục khai sinh

Trên đây là những thông tin cần biết về chứng minh tài chính du học Anh. Hy vọng qua bài viết chứng minh tài chính du học Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong hành trình chuẩn bị và lên đường du học Anh quốc của bạn! 

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan