Danh sách các trường đại học New Zealand tốt nhất hiện nay 2022

Là một quốc gia có nền giáo dục hàng dục hàng đầu thế giới và các trường đại học New Zealand luôn nằm trong top các trường đại học được thế giới được đánh giá cao. Hôm nay, tienganhcaptoc.vn sẽ tổng hợp các trường đại học hàng đầu New Zealand cho bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Đại học Auckland

Đại học Auckland
Đại học Auckland

Bắt đầu hoạt động giáo dục vào năm 1883, trường đại học Auckland được biết đến là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất ở New Zealand. Hiện nay, trường có 5 cơ sở đào tạo cùng trang bị cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế với 33 ngành học nằm trong top 100 và 13 ngành học nằm trong top 50 thế giới.

Trường đại học Auckland có hơn 9.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới nhập học mỗi năm (chiếm 1/4 tổng số sinh viên tại trường). Sinh viên học tại đây được hỗ trợ tối đa từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội, ngoài ra còn được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia đầu ngành. Sinh viên của trường có thể tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, gắn kết cộng đồng qua 240 câu lạc bộ của trường.

Theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings, trường còn được đánh giá là rường đại học hàng đầu tại New Zealand về kỹ năng làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp và đứng thứ 59 thế giới về triển vọng nghề nghiệp.

2. Đại học Otago

Đại học Otago
Đại học Otago

Trải qua hơn 150 năm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, trường đại học Otago cũng được xem là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand nằm ở phía đông nam đảo nam. Trường còn nằm trong top 1% những trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cung cấp cho sinh viên hơn 200 lựa chọn về ngành học trong đó lĩnh vực khoa học sức khỏe là top đầu ngành của trường. Ngoài ra, các chương trình đào tạo đa dạng về bậc học thạc sĩ, tiến sĩ.

Trường cũng cung cấp nhiều học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế học tập tại New Zealand. Và hiện có hơn 95% sinh viên trường đại học Otago có việc làm hoặc tiếp tục học lên bậc cao học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại đây.

3. Đại học Massey

Đại học Massey
Đại học Massey

Trường đại học Massey được đánh giá là cơ sở đào tạo từ xa bậc nhất hàng đầu New Zealand và có nguồn thư viện trực tuyến vô cùng bổ ích để nghiên cứu, học tập. Theo bảng xếp hạng QS, trường còn là một trong nhóm 300 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Với 3 cơ sở đào tạo tại Auckland, Wellington, Palmerston North cùng các phòng thí nghiệm khoa học, kỹ thuật tân tiến và trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại đây.

Trước khi chuẩn bị du học bạn nên liên hệ các trung tâm tư vấn du học New Zealand để được hỗ trợ thêm về thông tin chọn trường, chi phí du học,…

4. Đại học Canterbury

Đại học Canterbury
Đại học Canterbury

Trường đại học Canterbury toạ lạc tại Christchurch – thành phố lớn nhất ở đảo Nam của New Zealand. Với bề dày 140 năm lịch sử, trường được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất và nghiên cứu hàng đầu New Zealand. Ngoài ra, trường còn xếp thứ 270 theo bảng xếp hạng QS University Rankings.

Trường hiện có mối liên kết chặt chẽ với hơn 70 trường đại học uy tín trên thế giới. Có hơn 16,000 sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia trên thế giới đang theo học tại Canterbury trong các lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh, máy tính, giáo dục, địa lý, mỹ thuật, pháp luật, quản lý, nghiên cứu tôn giáo…

5. Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland
Đại học Công nghệ Auckland

Trường công nghệ Auckland được xem là trường đại học trẻ tuổi nhất ở New Zealand do được thành lập vào năm 2000. Tuy nhiên trường được đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu vì vậy sinh viên học tập tại trường có cơ hội theo học ở nước các nước khác thông qua chương trình trao đổi quốc tế – tại một trong những trường đối tác của AUT.

Trường có ba cơ sở đào tạo tại Auckland với 250 khóa học đa dạng trên nhiều lĩnh vực sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn.

6. Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington
Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria nằm tại thủ đô Wellington của New Zealand Trường có ba khu học xá nằm ngay trong thành phố và được đánh giá là một trong những trường đào tạo giáo dục lâu đời nhất cả nước.

Trường cung cấp hơn 19 ngành học trên nhiều lĩnh vực. Trường hiện đang là đối tác của gần 140 trường đại học từ 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Canada, Mexico, Đan Mạch và Singapore.

Sinh viên học tại trường sẽ được đội ngũ nhân viên ban Hướng nghiệp và Tuyển dụng hỗ trợ tư vấn tận tình và được tham gia các buổi tập huấn về đề tài soạn thảo CV, viết thư xin việc, bí quyết phỏng vấn cùng các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

Với top 6 trường đại học tốt nhất ở trên Zealand được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát từ đó lựa chọn được trường đại học để du học phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Bạn có thể truy cập vào trang web Duhoctms.edu.vn để cập nhật các thông tin tư vấn du học nhanh và chính xác nhất.

Bình luận

Bình luận