7 cách marketing cho trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh không còn là xu hướng mà trở thành điều kiện bắt buộc để tuyển vào các trường cấp 3, đại học có danh tiếng. Cũng chính vì vậy mà nhiều trung tâm tiếng Anh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu người học. 

Nhưng hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng Anh thì làm sao để người học biết đến chất lượng giảng dạy bên bạn? Xem qua một số cách marketing cho trung tâm tiếng Anh bên dưới nhé!

Phân tích đối thủ 

Ông bà ta thường có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu đối thủ cùng ngành, cùng phân khúc, xem họ làm gì, họ có ưu điểm gì, nhược điểm gì, từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp. 

Phân tích đối thủ
Phân tích đối thủ

Đặc biệt là cách marketing của họ như thế nào? Điểm mạnh, điểm yếu của các marketing đó ra sao?… để đưa ra nhận xét chung nhất và rút kinh nghiệm cho bản thân. 

Sau khi định hình được đối thủ cạnh tranh, hãy đưa ra chiến lược và bắt tay xây dựng cách marketing trung tâm tiếng Anh cho riêng mình. Biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của bạn. 

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xác định rõ mục tiêu chiến lược marketing 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi bắt tay thực hiện các chiến lược marketing thì bạn cần xác định một số những điều sau đây: 

Phân khúc người dùng sản phẩm là ai? Ví dụ như: Học sinh, sinh viên, người đi làm, trẻ em,….

Mục đích học tiếng Anh là gì? Học để lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC, giao tiếp hay chương trình tiếng Anh nâng cao. 

Xác định rõ mục tiêu chiến lược marketing
Xác định rõ mục tiêu chiến lược marketing

Thời gian thực hiện marketing bao lâu? Thực hiện chiến lược dài? Hay những chiến lược khuyến mãi theo đợt/ theo mùa (nghỉ hè, khai giảng,…) để kích thích lượt đăng ký. 

Tóm lại, trước khi bắt đầu thực hiện một việc gì bạn cần phải xác định cụ thể, sau đó sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Làm nổi bật lợi ích các khóa học tiếng Anh của trung tâm 

Dĩ nhiên, khi bạn cung cấp một sản phẩm nào đó, hãy chứng tỏ cho mọi người thấy rằng sản phẩm của bạn đem lại lợi ích gì cho họ. Cũng giống như việc marketing trung tâm tiếng Anh, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đã từng học tại trung tâm, bạn mong muốn sẽ nhận lại những kiến thức gì, sau đó ghi lại và tìm ý tưởng để nổi bật các lợi của khóa học. 

Làm nổi bật lợi ích các khóa học tiếng Anh của trung tâm
Làm nổi bật lợi ích các khóa học tiếng Anh của trung tâm

Ví dụ như: Đối với người đi làm, học sinh, sinh viên thường thích học trong môi trường không quá nghiêm túc, không giản thoải mái, hiện đại, và đặc biệt là khóa học của bạn có điểm mạnh gì so với các trung tâm khác, thời gian học bao lâu, có cam kết đầu ra hay không,… 

Thông qua những điều này, bạn sẽ chủ động nhấn mạnh được lợi ích của khóa học khi thực hiện chiến lược marketing cho trung tâm của mình. Đừng quên kết hợp lồng ghép thông điệp vào hình ảnh, video quảng bá để tăng tính hiệu quả nhé. 

Xác định ngân sách cho chiến lược marketing 

Kế đến là phân chia ngân sách cho từng hình thức marketing. Tùy vào từng chiến lược sẽ có những cách thức marketing khác nhau, vì vậy ngân sách cũng không giống nhau được. Do vậy, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những anh/ chị đi trước, hoặc có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để rút kinh nghiệm cho lần tiếp theo. 

Xác định ngân sách cho chiến lược marketing
Xác định ngân sách cho chiến lược marketing

Ngoài hình thức tiếp thị truyền thống thì hiện nay, tiếp thị online đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì đem lại hiệu quả cao nhờ mạng lưới internet rộng mở. Chỉ cần nắm bắt và mở rộng thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong thị trường này. 

Cách marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả với dịch vụ báo điện tử

Một trong những cách marketing cho trung tâm tiếng Anh đem lại hiệu quả tốt nhất là dùng dịch vụ quảng cáo báo online.

Nghĩa là bạn sẽ đăng bài quảng cáo trên website khác, nội dung bài sẽ liên quan đến chất lượng giảng dạy của trung tâm bạn, về khóa học, chương trình ưu đãi,… mà bạn đang triển khai. Với cách này, bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng nhờ vào mạng lưới rộng lớn của internet.

Cách marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả với dịch vụ báo điện tử
Cách marketing trung tâm tiếng Anh hiệu quả với dịch vụ báo điện tử

Đây cũng là cách marketing được nhiều doanh nghiệp, thương hiệu ưu tiên. Không chỉ đạt hiệu quả nhanh, tỷ lệ chuyển đổi cao mà nó còn đem lại lợi ích cho website.Tuy nhiên, bạn nên cần liên hệ với những dịch vụ uy tín để tránh bị lừa đảo nhé. 

Marketing trung tâm tiếng Anh với mạng xã hội 

Với độ bao phủ “khủng” của internet ngày nay thì mạng xã hội là thị trường rất tiềm năng, nổi bật là Facebook, Instagram. Đây là 2 thị trường được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. 

Marketing trung tâm tiếng Anh với mạng xã hội
Marketing trung tâm tiếng Anh với mạng xã hội

Vì vậy, cũng không quá khó để bắt gặp hình ảnh của các trung tâm ngoại ngữ trên mạng xã hội, thị trường lớn với “vô số” người muốn học tiếng Anh. Vì vậy, bạn có thể tạo một Fanpage, group để chia sẻ thông tin, tương tác với độc giả mỗi ngày. 

Đối với mạng xã hội, Fanpage như một bộ mặt của thương hiệu, do vậy bạn cần chú trọng nội dung cho đến hình ảnh. Ngoài những bài thông tin, bài giới thiệu khóa học thì bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại content hơn để tương tác với mọi người, chẳng hạn như: 

  • Chia sẻ về tips học tiếng Anh 
  • Chương trình khuyến mãi 
  • Các lỗi thường gặp trong tiếng Anh
  • Mini game
  • Video dạy cách phát âm
  • ….

Nhờ những nội dung đa dạng này, bạn sẽ được nhiều người biết đến, một cách quảng cáo 0đ, không tốn phí nhưng lại hiệu quả lâu dài. Đặc biệt là hiện nay facebook được tích hợp công cụ nghiên set lịch bài đăng, nghiên cứu khách hàng tiềm năng,… nhờ vậy mà việc quản lý, truyền tải thông tin đến độc giả dễ hơn rất nhiều. 

Xây dựng website cho trung tâm tiếng Anh 

Một trong những bước đầu cho marketing trung tâm tiếng Anh chính là xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp. Đây chính là nền tảng để diễn ra các chiến lược marketing sau này. 

Xây dựng website cho trung tâm tiếng Anh
Xây dựng website cho trung tâm tiếng Anh

Hiện nay, đa số khách hàng đều tìm kiếm thông tin qua internet, nếu như bạn không có website, thử nghĩ xem bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu khách hàng tiềm năng, bỏ lỡ bao nhiêu người biết đến bạn. Chính vì vậy, trong xu thế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc xây dựng một website cho thương hiệu là điều vô cùng cần thiết. 

Tại website của mình, bạn có thể tối ưu giao diện, cập nhật thông tin, chia sẻ tài liệu tiếng Anh,… tạo ra được giá trị của mình cho độc giả, giúp độc giả nhận diện thương hiệu của mình thật lâu, từ đó sẽ có niềm tin ở mình và chuyển đổi thành học viên. 

Tóm lại, có rất nhiều cách marketing cho trung tâm tiếng Anh. Tùy thuộc vào chiến lược, ngân sách, quy mô mà bạn có thể chọn cách phù hợp.

Bình luận

Bình luận