Bảng xếp hạng các trường đại học ở Anh năm 2022

Nước Anh là một trong những nền giáo dục có chất lượng giảng dạy dẫn đầu thế giới, cũng là “miền đất hứa” đối với nhiều du học sinh quốc tế trên con đường tri thức và gây dựng sự nghiệp. Sau đây là bài viết liệt kê danh sách các trường đại học ở Anh dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2021.

1. University of Oxford

University of Oxford
University of Oxford

Hầu như luôn chiếm vị trí đầu tiên tại Vương quốc Anh, University of Oxford một lần nữa trong năm nay vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu bảng , tuy rằng trong bảng xếp hạng toàn cầu có giảm một bậc xuống thứ năm.  Là trường Đạt được điểm số cao trên tất cả các chỉ số, Oxford là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Anh  với những thành tích đáng nể về tỷ lệ giảng viên-sinh viên (vị trí thứ tám).

2. University of Cambridge

Như thường lệ, để giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của Vương quốc Anh luôn là một trận chiến giữa Đại học Cambridge và Đại học Oxford. University of Cambridge xếp ở vị trí  thứ bảy toàn cầu và xếp thứ hai tại Anh. Tuy nhiên, Cambridge lại là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Anh ở vị trí thứ hai trên toàn cầu về các chỉ số của danh tiếng học thuật và đối với các nhà tuyển dụng.

3. Imperial College London

Trong đường đua thứ hạng này ở Anh là Imperial College London đứng ở vị trí huy chương đồng, là ngôi trường đại học ở thủ đô London được xếp hạng cao nhất. Nó tăng một bậc trong năm nay chiếm vị trí thứ chín trên toàn cầu về danh tiếng học thuật xếp hạng thứ tám trên toàn cầu

4. UCL (University College London)

UCL (University College London) Theo sát ngay Top 3 của Top đầu các trường đại học, giảm hai bậc và đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng thế giới năm nay. Chỉ số danh tiếng học thuật là điểm số cao nhất của trường  – trên toàn thế giới được xếp hạng thứ 13.

5. University of Edinburgh

University of Edinburgh - Các trường đại học ở Anh
University of Edinburgh – Các trường đại học ở Anh

Là trường đại học tốt thứ 20 trên thế giới và xếp thứ năm tại Vương quốc Anh, là Đại học Edinburgh – được nằm trong top 10 trường đại học Scotland duy nhất tại Anh. Vương quốc Anh đặc biệt đánh giá cao danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật và tương ứng với đó là thứ hạng 31 và 25 trong top thế giới mà trường dành được.

6. University of Manchester

University of Manchester - University of Manchester - Các trường đại học ở Anh
University of Manchester – University of Manchester – Các trường đại học ở Anh

Trong năm nay, trường đại học Manchester xếp thứ sáu tại Vương quốc Anh  và  trong bảng xếp hạng toàn cầu chiếm được vị trí thứ 27. Các nhà tuyển dụng đặc biệt ưu ái và săn đón những Sinh viên được tốt nghiệp tại Manchester.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

7. King’s College London (KCL)

Một lần nữa trong năm nay Vị trí thứ bảy tại Vương quốc Anh tiếp tục thuộc về King’s College London (KCL),  trong bảng xếp hạng toàn cầu xuất sắc leo lên hai bậc để xếp thứ 31. Bên cạnh đó, King’s College London may mắn là một trong bốn trường đại học có campus tọa lạc tại London. Trong tất cả các chỉ số ngôi trường này luôn đạt được điểm số ấn tượng , đặc biệt là danh tiếng học thuật, được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

8. London School of Economics and Political Science (LSE)

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) nằm ở vị trí thứ tám tại Vương quốc Anh, xếp thứ 49 trên toàn cầu giảm năm bậc trong năm nay. Tuy nhiên, đây lại là trường đại học đầu tiên được lọt vào top 50 toàn cầu của Vương quốc Anh . Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London được xếp hạng thứ bảy trên thế giới cho sinh viên quốc tế, do vậy ngôi trường này đã trở thành trường đại học đa dạng nhất của Vương quốc Anh trong bảng xếp hạng này.

9. University of Bristol

Đại học University of Bristol xếp thứ chín ở Anh, ngôi trường này đứng ở vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng toàn cầu năm nay, đã giảm xuống chín bậc  xuống. Trường đại học đạt được điểm số cao đặc biệt là danh tiếng học thuật đều trên tất cả các chỉ số xếp hạng và  tự hào khi đứng ở vị trí thứ 74 trên thế giới.

10. University of Warwick

Trường đại học University of Warwick Thành công đứng vào vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng phần lớn đều nhờ vào triển vọng toàn cầu –  điểm số gần như đạt được hoàn hảo trong các chỉ số xếp hạng của giảng viên quốc tế và sinh viên quốc tế.

Trên đây là những thông tin cần biết về các trường đại học ở Anh. Hy vọng qua bài viết các trường đại học ở Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị và lựa chọn ngôi trường du học tại Anh quốc của bạn! 

Ngoài các trường đại học nổi tiếng mà Tiếng Anh Cấp Tốc cung cấp cho bạn. Thì Du Học 360 sẽ cung cấp thêm cho bạn các ngàng học đang thiếu nguồn nhân lực và đang hot nhất ở Anh. Bêm cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích khác.

Bình luận

Bình luận

Bài viết liên quan