IELTS General là gì? – Giải đáp mọi thắc mắc

Bạn ấp ủ giấc mơ định cư hay có được một công việc tốt ở nước ngoài? Ngoài điều kiện về tài chính, năng lực, kiến thức,…chứng chỉ tiếng Anh IELTS General đóng một phần vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết IELTS General là gì chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. ELTS General là gì? Thi để làm gì?

IELTS General Training – Đào tạo chung là một loại hình thuộc hệ thống này, được dành riêng cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Trong khi đó, IELTS Academic là dành cho người muốn du học, nghiêng về học thuật nhiều hơn. Hai dạng này đều có điểm chung về 4 phần thi tuy nhiên khác nhau ở phần đọc và viết.

II. Cấu trúc IELTS General 4 kĩ năng

1. IELTS Listening

Phần thi này sẽ có 4 phần chia không đều nhau. Thời gian là 40 phút, trả lời 40 câu hỏi.

 • Phần 1: Một cuộc hội thoại giữa hai người trong ngữ cảnh hàng ngày trong xã hội.
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh thường ngày, ví dụ giới thiệu về bảo tàng hay 1 địa điểm nào đó.
 • Phần 3: Một cuộc đàm thoại giữa hai đến bốn người nói về chủ đề mang tính chất học thuật, ví dụ trong 1 lớp học thầy giảng bài cho trò hay bàn luận về 1 vấn đề.
 • Phần 4: Một bài độc thoại về một chủ đề mang tính chất học thuật, ví dụ như một bài giảng đại học.

Lưu ý: Chỉ được nghe duy nhất 1 lần và mức độ khó sẽ tăng dần qua các phần, giọng của người nói đa dạng, từ nhiều nước khác nhau như Mỹ, Úc, Anh, Canada …

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. IELTS Speaking

Có 3 phần, thời gian 11 – 15 phút.

 • Phần 1: Giám khảo sẽ hỏi những câu khá đơn giản như về bản thân, gia đình, công việc hay sở thích. Phần này khoảng 4-5 phút.
 • Phần 2: Bạn sẽ nhận một thẻ có ghi đề tài cụ thể trên đó và bạn sẽ nói về đề tài đó. Bạn sẽ có 1 phút chuẩn bị và 2 phút để nói. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi liên quan về đề tài đó
 • Phần 3: Bạn sẽ nhận thêm một vài câu hỏi xoay quanh đề tài ở phần 2. Phần này giúp bạn thể hiện với giám khảo về những ý tưởng sáng tạo, trừu tượng để gây ấn tượng tốt. Phần này khoảng 4-5 phút

3. IELTS Reading

Có 3 phần, 40 câu hỏi làm trong 60 phút.

 • Phần 1: Có hai hoặc ba văn bản thực tế ngắn.
 • Phần 2: Phần này có hai văn bản thực tế ngắn tập trung vào các chủ đề công việc.
 • Phần 3: Có một văn bản dài hơn với độ khó cao hơn 2 phần trên. Bài đọc này sẽ ở mức độ khó tương đương bài đọc số 1 của IELTS ACADEMIC

Đề thi được trính dẫn từ sách, báo, tạp chí, quảng cáo, sổ tay hay hướng dẫn… những tài liệu này thường gặp hàng ngày, gần gũi với đời sống hàng ngày ở các nước sử dụng tiếng Anh.

4. IELTS Writing

Gồm 2 phần, 60 phút để hoàn thành bài viết.

 • Phần 1: Sẽ có một tình huống và yêu cầu bạn viết một lá thư để hỏi, tìm kiếm thông tin hoặc giải thích trong 150 từ.
 • Phần 2: Yêu cầu viết một bài luận để đáp lại một quan điểm, tranh luận hay 1 vấn đề nào đó. Bạn sẽ trình bày quan điểm, ý kiến của bản thân về vấn đề đó.

III. Khác nhau giữa IELTS General và IELTS Academic

Khác nhau giữa IELTS General và IELTS Academic
Khác nhau giữa IELTS General và IELTS Academic

1. Cấu trúc đề thi

Cả hai loại IELTS Academic và IELTS General đều có sự giống nhau về cấu trúc bài thi, tuy nhiên có sự khác biệt ở phần thi Đọc – Viết.

1.1. Khác nhau ở phần IELTS Reading

IELTS Reading Academic
 • Bài thi đọc gồm 3 văn bản dài được viết theo nhiều kiểu khác nhau như tường thuật, mô tả, tranh luận… Trong bài có thể sử dụng thêm các dạng sơ đồ, đồ thị, hình minh họa. 
 • Trong trường hợp có thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành thì sẽ có bảng tuyển tập giải thích nghĩa.
 • Bài thi được sàng lọc riêng từ sách báo, tạp chí cho những người không chuyên muốn học lên cao hơn.
IELTS Reading General
 • Bài thi có 3 phần, gồm nhiều đoạn văn, phần 1 gồm 2-3 đoạn văn ngắn, phần 2 có văn bản, phàn 3 là một văn bản dài. 
 • Bài trích dẫn được lấy sách báo, tạp chí, thông báo, quảng cáo, sổ tay và hướng dẫn của công ty, đây là những tài liệu Bạn thường xuyên tiếp xúc hàng ngày. 

1.2. Khác nhau ở phần IELTS Writing

IELTS Writing Academic
 • Câu hỏi 1: Thí sinh được yêu cầu mô tả một số thông tin sự kiện, số liệu trong các hình ảnh cho sẵn như biểu đồ, đồ thị, bảng biểu, sơ đồ và quy trình. Thí sinh cần phải viết 150 từ trong khoảng 20 phút. 
 • Câu hỏi 2: Thí sinh phải viết bài thể hiện ý kiến riêng của mình về một quan điểm hoặc vấn đề theo phong cách học thuật với độ dài 250 từ trong khoảng 40 phút.
IELTS Writing General
 • Câu hỏi 1: Thí sinhđược yêu cầu viết câu trả lời cho một tình huống như viết thư yêu cầu thông tin hoặc giải thích tình huống. Phần này, Bạn cần viết ít nhất 150 từ trong 20 phút.
 • Câu hỏi 2: Trong phần 2, thí sinh phải viết một bài luận để đáp trả một quan điểm, tranh luận hoặc vấn đề. Yêu cầu tối thiểu 250 từ trong 40 phút.

2. Tần suất tổ chức kỳ thi

Theo lịch thi của Trung tâm khảo thí của Úc IDP và Hội đồng Anh British Council BC thì IELTS Academic tổ chức thi nhiều hơn IELTS General do nhu cầu thi cao hơn trong nhiều năm qua.

3. Mức độ khó của đề thi

Vì mục đích của IELTS Academic là sàng lọc và kiểm tra ngôn ngữ phù hợp với tiêu chuẩn học thuật, nên đề thi của nó sẽ khó hơn so với IELTS General.

IV. Học IELTS General ở đâu?

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS General ngày càng không thể phủ nhận để có cơ hội phát triển tương lai. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS General ra đời khiến nhiều người đã phải đau đầu để suy nghĩ và lựa chọn.

IELTS Vietop tự hào là đối tác chính thức của tổ chức IDP và BC, cập nhật xu hướng ILETS chính thống & chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, tại Vietop:

 • Chương trình học được thiết kế riêng bám sát với cấu trúc đề thi IELTS General.
 • Đề thi được cập nhật từ kho đề thi thật của tổ chức BC và IDP.
 • Giáo viên cực kì có TÂM, hướng dẫn cực kì chi tiết, tất cả 4 kĩ năng được sửa tại chỗ.

Mời bạn tham khảo Lộ trình học Cấp tốc IELTS General 5.0 của khóa học IELTS General tại IELTS Vietop.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu về bài thi IELTS General! Chúc các bạn học tập thật tốt!

Bình luận

Bình luận