Download tài liệu học IELTS hay nhất 2021 {Full PDF + AUDIO}

Các bạn có phải đang ôn thi IELTS nhưng không thể chọn được tài liệu phù hợp cho bản thân thì bài viết này dành cho bạn. Hôm nay, bài viết Download tài liệu học IELTS hay nhất 2021 {Full PDF + AUDIO} sẽ cung cấp cho các bạn một số tài liệu học IELTS khá là hay ho để giúp các bạn có thêm nhiều tài nguyên học thuật nhé!

Tài liệu học IELTS
Tài liệu học IELTS

1. Các bước lựa chọn tài liệu luyện thi IELTS

Tài liệu luyện thi cũng giống như một cuốn giáo trình học IELTS của riêng bạn. Chính vì vậy, để có thể đạt được thang điểm thi như mong muốn của mình, bộ đề tự ôn luyện IELTS cần phải đảm bảo được hai yếu tố sau.

Thứ nhất là phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, thứ hai là có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục được mức điểm tốt nhất. Bởi hầu hết các bộ tài liệu luyện thi đều được thiết kế lý thuyết và bài tập IELTS theo trình độ và mục tiêu của một đối tượng người học nhất định.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bộ tài liệu thỏa mãn cả hai điều kiện trên

 • Bước 1: Làm bài test thử trình độ  
 • Bước 2: Xác định được rõ band điểm mục tiêu
 • Bước 3: Lựa chọn tài liệu từ những nguồn tin cậy
 • Bước 4: Đọc review từ những người đã từng học

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

2. Tài liệu luyện thi IELTS theo band điểm

2.1.  Tài liệu luyện thi IELTS theo band điểm từ 3.5 đến 4.5

a. Bộ tài liệu ngữ pháp và từ vựng cơ bản

Cambridge Grammar for IELTS with Answer

Đây là cuốn sách được Cambridge – một trong ba tổ chức sáng lập IELTS xuất bản. Cuốn sách này bao gồm 25 chủ đề ngữ pháp quan trọng và phổ biến nhất trong tiếng anh. Mỗi chủ đề được chia thành 4 phần.

Phần 1: Context listening. Với phần đầu tiên, bạn sẽ được rèn khả năng nghe qua các đoạn hội thoại và trả lời các bài tập như chọn tranh, điền vào chỗ trống

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phần 2: Grammar. Tác giả sẽ đề cập đến những lý thuyết quan trọng trong phần hai Grammar. Việc bạn cần làm đó chính là đọc lại ví dụ được nêu ra để hiểu rõ ngữ pháp và sau đó làm bài tập ôn luyện tại phần 3

Phần 3: Grammar exercises. Bài tập ôn luyện ngữ pháp

Phần 4: Test practice. Luyện tập tổng hợp.

Ngoài ra, ở phần cuối sách sẽ có đáp án và bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh giúp bạn dễ dàng tra cứu và kiểm tra lại.

DOWNLOAD Cambrigde Grammar For IELTS: TẠI ĐÂY

English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Cuốn sách bao gồm 145 chủ đề ngữ pháp phổ biến nhất trong tiếng anh. Mỗi chủ đề được chia ra thành nhiều unit tương ứng. Ví dụ chủ đề Thì Hiện Tại và Quá Khứ bao gồm các unit như thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn,….

Mỗi unit được thiết kế hai trang là lý thuyết và bài tập với hình thức đa dạng, giúp các bạn có thể ghi nhớ sâu hơn các kiến thức vừa học. Một điểm cộng nữa phải kể đến của cuốn sách này chính là phần hướng dẫn học tập (Study Guide) giúp người học tiếp cận được ngữ pháp dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Vocabulary for IELTS

Cuốn sách cung cấp cho người học 25 chủ đề từ vựng quen thuộc của IELTS. Bài tập được thiết kế đa dạng giúp bạn có thể tiếp cận từ vựng theo nhiều cách khác nhau, không tạo cảm giác nhàm chán. Đặc biệt, ở mỗi bài, tác giả sẽ chỉ ra những lỗi sai hay mắc phải mà bạn có thể mắc phải. Từ đó hạn chế tối đa việc sử dụng sai từ vựng trong bài thi IELTS

Một ưu điểm nữa của cuốn sách được nhiều người học yêu thích đó chính là phần chia sẻ các mẹo hay để học từ vựng được tác giả đúc kết tại Unit 21, 22.

b. Bộ tài liệu luyện thi IELTS theo 4 kỹ năng và luyện đề

Bridge to IELTS (Pre- Intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5)

Đây là cuốn sách rất phù hợp những người mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Bởi nó cung cấp cho người học cái nhìn tổng quát nhất về các phần thi IELTS với 12 chủ đề tương ứng với 12 bài học. 

Mỗi chủ đề bao gồm 6 phần Reading, Listening, Writing, Speaking, Vocabulary và Grammar được thiết kế và phân chia bài tập theo hệ thống. Đặc biệt, cứ sau ba chủ đề sẽ có một bài review lại các kiến thức và kỹ năng học được, giúp người học dễ dàng củng cố lại những nội dung đã học.

DOWNLOAD Bridge to IELTS (Pre- Intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5): TẠI ĐÂY

Get Ready for IELTS
Get ready for IELTS
Get ready for IELTS

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với IELTS thì không nên bỏ qua bộ sách này. Get Ready for IELTS gồm bốn cuốn nhỏ tương ứng với bốn kỹ năng trong IELTS là nghe, nói, đọc và viết. Mỗi cuốn sách được chia làm 12 chủ đề tương ứng với các phần hay gặp trong kỳ thi IELTS. Trong đó, mỗi chủ đề lại được phân ra thành 4 phần nhỏ là vocabulary, phát triển kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking, thực hành chi tiết, check lại kiến thức.Để giúp người học thực sự hiểu và nắm chắc nội dung bài học, cứ sau ba chương, tác giả sẽ hệ thống lại kiến thức trong một bài tổng hợp.

Điều nổi bật của bộ sách này chính là phần Exam Tips được lồng ghép vào trong mỗi bài học, giúp bạn có thể biết được những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp hoặc những lỗi sai hay mắc phải. Chính vì những điều này mà Get Ready for IELTS được coi là bộ sách nền tảng trong việc tự học IELTS

2.2. Tài liệu luyện thi IELTS theo band điểm từ 5.0 đến 6.0 

Với những bạn ở trình độ từ 5.0-6.0 phần ngữ pháp cũng như các dạng bài cơ bản trong IELTS đã tương đối nắm chắc. Chính vì vậy, ở giai đoạn này cần rèn luyện thêm các tài liệu học IELTS giúp nâng cao khả năng nghe nói, phát âm cũng như khối lượng từ vựng của mình. Về mặt ngữ pháp, các bạn có thể tiếp tục sử dụng bộ đề ôn luyện của band 3.5-4.5

a. Bộ tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng và luyện đề

Bộ tài liệu của Collins (COLLINS FOR IELTS )

Đây là bộ sách phù hợp nhất cho những bạn ở trình độ trung cấp (từ 5.0 đến 6.0). Nếu bạn đã hoàn thành bộ Get Ready for IELTS do Collins biên soạn thì có thể tiếp tục ngay quá trình ôn luyện với bộ sách này. 

COLLINS FOR IELTS bao gồm 10 cuốn sách là ngữ pháp, từ vựng, 4 kỹ năng và sách Test. Đặc điểm chung của những cuốn sách do Collins biên soạn chính là việc lồng ghép những tips, mẹo hay khi làm bài, những dạng bài thường hay gặp vào trong mỗi bài học. Mỗi cuốn sách được phân chia theo chủ đề, topic riêng với bài tập khác nhau. Từ đó giúp người học có thể theo dõi và hệ thống lại kiến thức dễ dàng hơn.

DOWNLOAD Collins for IELTS: TẠI ĐÂY

Complete IELTS Band 5.0 – 6.5

Cuốn sách bao gồm 8 chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ có các phần như ngữ pháp, từ vựng với giải thích, ví dụ, các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài. Cuốn sách sẽ giúp người học làm quen với các yêu cầu của một đề thi thật với các bài test đủ các kỹ năng( nghe, nói, đọc và viết). Thậm chí, bạn có thể chuẩn bị tâm lý cho vòng thi thật bằng cách bấm và tính giờ và làm bài test trong quyển Complete IELTS Band 5.0 – 6.5. Rất tiện lợi đúng không nào?

DOWNLOAD Complete IELTS Band 5.0 – 6.5: Link 1Link 2

15 Days Practice for IELTS
15 Days Practice for IELTS
15 Days Practice for IELTS

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách giống như lộ trình tự học cụ thể cho từng ngày thì không thể bỏ qua 15 Days Practice for IELTS. Bộ sách gồm 4 cuốn tương ứng với bốn kỹ năng trong IELTS là nghe, nói, đọc và viết. Điểm nổi bật nhất của bộ sách này chính là chia nội dung kiến thức tương ứng với lộ trình học theo ngày. Điều này sẽ giúp người học tối ưu được thời gian học IELTS mà vẫn có thể đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể học đan xen 2 kỹ năng trong 15 ngày hoặc học lần lượt tùy vào mục tiêu của mình.

DOWNLOAD 15 Days Practice for IELTS: TẠI ĐÂY

2.3. Tài liệu luyện thi IELTS theo band điểm từ 6.5 trở lên

a. Bộ tài liệu ngữ pháp và từ vựng nâng cao

Advanced Grammar in Use

Cuốn sách bao gồm hơn 100 chủ đề ngữ pháp quen thuộc trong tiếng anh nhưng được nâng cao, mở rộng hơn. Về bố cục mỗi chủ đề được trình bày trên 2 trang là lý thuyết (bao gồm giải thích, ví dụ) và bài tập ôn tập. Bên cạnh đó, tác giả cũng lồng ghép thêm phụ lục( về passive verb forms, basic question form, quotation và irregular verbs)  vào sau đáp án của mỗi phần giúp bạn nâng cao thêm kiến thức của mình. 

DOWNLOAD Advanced Grammar In Use: TẠI ĐÂY

b. Bộ tài liệu luyện thi IELTS theo 4 kỹ năng và luyện đề

Complete IELTS Band 6.5 – 7.5

Cuốn sách này có cấu trúc tương tự với cuốn Complete IELTS Band 5.0 – 6.5. Tuy nhiên nó cung cấp ngữ pháp, từ vựng,..ở dạng chuyên sâu, phù hợp với những bạn có nền tảng vững hơn và mục tiêu cao hơn.

DOWNLOAD Complete IELTS Band 6.5 – 7.5: TẠI ĐÂY

Direct to IELTS

Cuốn sách này bao gồm các kiến thức nâng cao nên thích hợp với những bạn có nền tảng vững. Về cấu trúc của cuốn sách như sau.

 • Phần reading được chia thành 8 unit, mỗi unit bao gồm từ vựng và các phần ngữ pháp trọng tâm được trình bày qua các bài tập tổng hợp (giống các dạng câu hỏi trong phần thi IELTS Reading).
 • Phần Writing của sách gồm hai phần. Đó là các bài viết theo chủ đề và hướng dẫn viết task 1 và 2.
 • Phần Speaking là những hướng dẫn về cách trả lời câu hỏi theo chủ đề có trong IELTS speaking.
 • Phần listening được chia thành 8 chủ đề, theo các dạng câu hỏi của phần IELTS listening

DOWNLOAD Direct to IELTS: TẠI ĐÂY

Improve your IELTS

Bộ sách này bao gồm 3 cuốn, 1 cuốn sách rèn kỹ năng nghe và nói,1 cuốn sách rèn kỹ năng đọc, 1 cuốn sách rèn kỹ năng viết. Nội dung sách gồm nhiều bài học, vấn đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Từ đó giúp bạn làm quen và nắm bắt được những cách làm các dạng bài trong bốn phần thi. 

3. Tài liệu luyện thi IELTS theo từng kĩ năng

3.1. Tài liệu học IELTS Reading

Năm 2021 vẫn như các năm trước, nhiều người đánh giá là đề thi IELTS Reading khá khó nhằn và nhiều chủ đề lạ hơn. Vì thế, các bạn cần dắt túi một số cuốn sách IELTS reading các bạn có thể sử dụng hữu hiệu trong quá trình ôn thi như sau. Đây đều là những quyển được dùng trong những năm trước và thực sự hiệu quả.

Improve Your Reading Skills

Sách dành cho band nào?

Đây là cuốn sách nâng cao kỹ năng như tên gọi Improve nên dành cho các bạn band tầm 5.5-6.0 trở lên, với các bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

Nội dung sách có gì?

Cuốn sách này được chia thành:

 • 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao.
 • Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ).

Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy. 

 Link download: TẠI ĐÂY

Collins – Reading for IELTS

Sách dành cho band nào?

Cuốn sách Reading for IELTS của tác giả Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách dành cho bạn band 4.0 trở lên nhé.

Nội dung sách có gì?

Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng. 

Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học.

Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Basic IELTS Reading

Đây là cuốn sách rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học. Bởi nó cung cấp kiến thức đơn giản, cơ bản giúp người học nắm bắt được tổng quan cấu trúc đề thi, dạng bài IELTS Reading. Từ đó có thể tự học một cách dễ dàng

Cuốn sách bao gồm 3 phần chính:

Phần 1. Các dạng quen thuộc, phổ biến trong IELTS Reading. Những tips làm bài hay cũng được tác giả lồng ghép vào phần 1. Chính vì vậy sẽ giúp người học có phương pháp làm bài hiệu quả nhất

Phần 2. Bài tập luyện cho từng dạng. Bài tập được tác giả đề cập đến trong Basic IELTS Reading không quá khó, chỉ tập trung vào rèn luyện cho người học kỹ năng làm bài, không có bẫy đánh lừa

Phần 3. Bài kiểm tra mẫu, có cấu trúc tương đương với bài thi chính thức

DOWNLOAD Basic IELTS Reading: TẠI ĐÂY

Reading Strategies for the IELTS Test

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những nguồn tài liệu luyện thi IELTS hay nhất cho những người mới bắt đầu ôn luyện. Những ưu điểm nổi trội của Reading Strategies for the IELTS Test phải kể đến đó là:

 • Sách đã được dịch sang tiếng việt. Điều này giúp người học có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức có trong sách.
 • Reading Strategies for the IELTS Test sẽ cung cấp cho bạn dạng bài và cách làm cụ thể.
 • Mỗi phần trong sách đều có đề mục rõ ràng. Từ đó bạn có thể dễ dàng học tập theo lộ trình của mình.

DOWNLOAD Reading Strategies for the IELTS Test: TẠI ĐÂY

IELTS Reading Recent Actual Test

Khác với Basic IELTS Reading và Reading Strategies for the IELTS Test, cuốn sách này thích hợp với những bạn đã có nền tảng IELTS từ 4.0 đến 4.5 và đang trong giai đoạn luyện đề. Cuốn sách bao gồm 6 test với dạng thức và cấu trúc tương đương với bài thi IELTS chính thức kèm theo đáp án ở cuối sách. Điểm được yêu thích của cuốn sách là mức độ các dạng bài được tác giả đề cập đến khá sát với đề thi thật.

DOWNLOAD IELTS Reading Recent Actual Test: TẠI ĐÂY

3.2. Tài liệu học IELTS Listening

Basic IELTS Listening

Cũng giống như Basic IELTS Reading, cuốn sách này phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS. Sách gồm năm chủ đề tương đương với 5 unit được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi unit bao gồm 5-15 bài tập nhỏ kèm theo bài nghe để bạn tự nghe và ôn tập. Sau mỗi phần, tác giả sẽ note lại những kiến thức và vấn đề quan trọng cần ghi nhớ. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho người học trong việc hệ thống.

DOWNLOAD Basic IELTS Listening: TẠI ĐÂY

Intensive IELTS Listening

Cuốn sách được chia thành 4 phần. Cấu trúc mỗi phần bao gồm các dạng bài trong đề thi  IELTS Listening như Ticking and Table-filling, Map-labelling, Short Answer, Matching Multiple Choice. Sau mỗi phần sẽ có bài kiểm tra mẫu để kiểm tra lại kiến thức cho người học. Đặc biệt ở cuối mỗi phần sẽ có Tapescripts, giúp việc nghe chép chính tả trở nên dễ dàng hơn.

DOWNLOAD Intensive IELTS Listening: TẠI ĐÂY

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS
Listening Strategies for IELTS

Cuốn sách có cấu trúc gần giống với Intensive Listening IELTS. Tuy nhiên nó được chia thành 7 unit với độ khó được phân chia từ thấp đến cao. Bạn sẽ được rèn luyện nhuần nhuyễn mỗi dạng bài thông qua 20 bài tập IELTS. Một số kỹ năng được tác giả đề cập trong cuốn sách bào gồm. Điền từ và hoàn thành bảng; Nghe mô tả và địa điểm; Trả lời câu hỏi, Câu hỏi đúng sai, Nghe chữ, số.

DOWNLOAD Listening Strategies for IELTS: TẠI ĐÂY

3.3. Tài liệu học IELTS Writing

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Sách dành cho band nào?

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0-5.0 trở lên nhé.

Nội dung sách có gì?

Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dưng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn. 

 Link download:  TẠI ĐÂY

Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

Sách dành cho band nào?

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn khó để vượt qua điểm writing 6.0, có thể đối với kỹ năng reading, listening bạn dễ đạt được 7.0+ nhưng đối writing chỉ dừng lại ở điểm 5.0 -5.5. Vậy làm sao có thể nâng điểm writing của mình thì Improve your IELTS Writing band 6.0 – 7.5 chính là vũ khí lợi hại để giúp bạn nào đang yếu kỹ năng writing có thể dễ dàng chinh phục điểm Writing 6.5 như mong muốn.

Nội dung sách có gì?

 Cuốn sách sẽ phân tích cho các bạn những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng cho chuẩn và đúng vào đề bài viết, cách các bạn nên dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó là bài tập và bài mẫu để các bạn thực hành, kiểm tra cách viết, lên ý tưởng của bản thân hiệu quả.

 Link download:  TẠI ĐÂY

Barron’s Writing for the IELTS

Đây là cuốn sách về Writing IELTS khá phổ biến. Nó cung cấp cho người học kiến thức IELTS Writing cơ bản. Nội dung trong sách được trình bày và sắp xếp theo các tiêu chí chấm điểm của bài thi viết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ăn điểm “tuyệt đối” trong phần thi Writing

DOWNLOAD Barron’s Writing for the IELTS: TẠI ĐÂY

High- scoring IELTS Writing Model Answer

Cũng giống như Barron’s Writing for the IELTS, cuốn sách bao gồm General và Academic IELTS Writing, được chia ra thành các chủ đề và dạng bài phổ biến trong bài thi Writing. Tuy nhiên, tác giả sẽ lồng ghép thêm bài mẫu cho từng dạng kèm theo ghi chú các từ vựng hay, “ăn điểm” cao. Từ đó giúp bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất.

DOWNLOAD High- scoring IELTS Writing Model Answer: TẠI ĐÂY

Writing for IELTS (Collins)

Đây là một trong những tài liệu tự học IELTS của tác giả Collins được nhiều người yêu thích. Cấu trúc sách gồm 12 chủ đề. Tương ứng với nó là các topics thường xuyên xuất hiện trong bài thi như Education…. Ở unit 12 bạn có thể kiểm tra kỹ năng IELTS Writing của mình sau quá trình học thông qua bài Final Practice Test

DOWNLOAD Writing for IELTS (Collins): TẠI ĐÂY

3.4. Tài liệu học IELTS Speaking

IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark
IELTS Speaking Mat Clark
Sách dành cho band nào?

Đây là cuốn sách cực kỳ hay cho kỹ năng Speaking. Sách dành cho các bạn khoảng tầm band 3.0 – 4.0 trở lên vì cũng không quá khó, cung cấp nhiều bài học hữu ích.

Nội dung sách có gì?

Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác, nhưng IELTS Speaking Mat clark  lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt cho tất cả các bạn đó.

Lời khuyên tốt nhất cho các bạn học sách này nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra dàn ý của riêng mình.

Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking
Succeed in IELTS Speaking
Sách dành cho band nào?

Sách dành cho các bạn band 3.0-4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Nội dung sách có gì?

Điểm đặc biệt của cuốn sách Succeed in IELTS Speaking là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Các triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cùng với đó Tips hay cho từng mẫu câu trả lời điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và bạn áp dụng chúng sang trường hợp khác đúng nhất. Ngoài ra, bạn luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác. 

Link tải sách: TẠI ĐÂY

4. Tài liệu luyện thi IELTS

Bộ Cambridge IELTS 1-15

Sách dành cho band nào?

Bộ sách Cambridge IELTS là bộ IELTS quá kinh điển, trong bất cứ list sách IELTS nào không thể thiếu liệt kê về bộ sách này. Bộ Cambridge IELTS hiện tại đang có 15 cuốn được xuất bản từ chính tổ chức Cambridge IELTS, sách cung cấp các bộ đề sát với đề thi thực.

Đặc biệt năm nay cuốn Cambridge IELTS 15 mới xuất bản đem đến cho người học bộ đề mới nhất theo modul đề thi IELTS 2020 và vẫn sẽ là sách hot trong năm 2021.

Nội dung sách có gì?

Về bộ này chắc cô không cần review quá nhiều nữa, các bạn download sách về luyện đề hiệu quả. Sách cung cấp các bài test rất hay, được đội ngũ giáo sư đại học Cambridge thực hiện biên soạn.

Link tải bộ sách Cambridge: TẠI ĐÂY

IELTS Practice Test Plus 3

Sách dành cho band nào?

Đây cũng là bộ luyện đề nổi bật hiện nay. Tuy nhiên, IELTS Practice Test Plus bộ luyện đề thì bộ này khá khó, vì vậy các bạn nên được sử dụng ở giai đoạn luyện đề trước ngày thi 2-3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS không nên sử dụng bộ này vì sẽ rất dễ nản.

Nội dung sách có gì?

Điều thú vị ở IELTS Practice Test Plus 3 có phần Key được giải rất chi tiết rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án, sẽ giúp bạn phân tích ngược lại đề bài thi và hiểu rõ hơn được bẫy cũng như mẹo bạn làm bài dạng đó hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, những Tips hữu dụng cho cả 4 kỹ năng sẽ được chia sẻ để bạn học hỏi và áp dụng tốt hơn cho quá trình ôn và thi thực. Đặc biệt đối với các bạn đang muốn chinh phục 9.0 ở kỹ năng Reading, thì hãy lưu ý, đây chính là chìa khóa mà các cao thủ IELTS truyền tay nhau nhé!

Link download: TẠI ĐÂY

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Sách dành cho band nào?

IELTS Practice Test 2 – Chris Gough một cuốn sách cực kỳ hay mà cô tin chắc rằng bất cứ bạn học IELTS cũng mong muốn sở hữu nó. Các bạn chi trả 345.000đ để sở hữu cuốn sách luyện đề IELTS này. Sách dành cho bạn đang luyện đề, band 5.0 trở lên.

Nội dung sách có gì?

IELTS Practice Test 2 được đánh giá là khó hơn với đề thi IELTS thực, nhưng sẽ giúp bạn luyện tập nâng cao kiến thức hiệu quả và đánh giá được trình độ tiếng Anh bản thân.

Bộ sách gồm 6 đề thi IELTS full được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật của một kỳ thi IELTS thực tế. Ngoài ra, bạn nhận được những lời chia sẻ từ chính các chuyên gia đó là kinh nghiệm, chiến thuật hữu ích cho bạn làm đề đạt điểm cao.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn và download tài liệu học IELTS phù hợp với bản thân nhất. Và nếu bạn đang cần một lộ trình đặc biệt riêng cho mình với thời gian tối ưu nhất thì hãy tham khảo các khóa học IELTS 1 kèm 1 tại các trung tâm uy tín nhé. Hãy chia sẽ bộ tài liệu này để mọi người cùng học nhé!

Bình luận

Bình luận