Tải sách Academic Vocabulary for IELTS miễn phí mới nhất

Academic Vocabulary for IELTS là quyển sách nghiêng về học thuật. Đây là nguồn tài liệu học từ vựng nâng cao, giúp các thí sinh ứng dụng cao hơn, hiểu rõ các văn bản học thuật đồng thời sử dụng linh hoạt hơn cho bài thi của mình. Hãy cùng Tienganhcaptoc khám phá những điểm thú vị của quyển sách này nhé.

Tải sách Academic Vocabulary for IELTS miễn phí mới nhất

Giới thiệu tổng quan sách Academic Vocabulary for IELTS

Đây là quyển sách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng học thuật hiệu quả, sớm đạt được band điểm cao trong bài thi IELTS.

Một số thông tin về sách:

 • Tác giả: Michael McCarthy- Felicity O’dell
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Nội dung sách: Cung cấp từ vựng Academic áp dụng cho kỳ thi IELTS
 • Sách dành phù hợp với Band 4.0 IELTS trở lên

Review sách Academic Vocabulary for IELTS

Ngay từ cái tên, các bạn có thể dễ dàng thấy đây chính là quyển sách dành riêng cho các bạn thi Học thuật với nguồn từ vựng nâng cấp, giúp thí sinh sử dụng linh hoạt, đạt được điểm số cao hơn trong bài thi của mình.

Nếu các bạn ở band thấp hơn thì có thể tham khảo trọn bộ sách English Vocabulary in use cũng do chính hai tác giả viết nhé!

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cụ thể, nội dung sách cung cấp cho bạn:

Gồm có 50 bài tự học với nội dung chuyên sâu hướng tới các từ vựng học thuật, phục vụ riêng cho những thí sinh thi chọn hình thức này. Trong đó:

 • Phần đầu tiên gồm có 9 bài học chia sẻ về các từ vựng cơ bản, cụm từ theo loại từ.  Ở mỗi bài chia thành những phần khác nhau trong đó chia sẻ danh sách từ vựng bình thường và từ vựng academic sử dụng để bạn so sánh sự khác biệt.
 • Phần 2 gồm có 7 bài, chủ yếu xây dựng các kiến thức từ vựng cùng tiền tố, hậu tố.
 • Phần 3 gồm có 6 bài, phần này tập trung vào cách sử dụng từ vựng Academic theo các trường hợp hội thoại, văn bản…mang tính học thuật cao.
 • Phần 4 gồm có 8 bài đưa ra cho các bạn những cách diễn giải khác khi nói số, tên, nguyên nhân, kết quả…
 • Phần 5 gồm có 7 bài với không chỉ cung cấp từ vựng chính, tác giả còn giới thiệu nhiều cụm từ liên kết ý tưởng giúp bài nói, viết mạch lạc hơn.
 • Phần 6 được biên soạn thành 13 bài, phần này tập trung diễn giải các từ chức năng, kết nối, so sánh….
 • Phần tiếp theo là 6 bài test đọc để các bạn luyện lại từ vựng và ghi thêm những từ vựng mới hơn.
 • Phần cuối là keys và reference- giúp mở rộng kiến thức hơn cho bạn.
Academic Vocabulary for IELTS

Thiết kế nội dung mỗi bài học phân tích cho người đọc những từ vựng IELTS, cụm từ chuyên dùng phổ biến trong các văn bản, nghiên cứu học thuật để người học có thể hiểu và ứng dụng đặc biệt cho bài Writing khi viết luận văn.

Academic Vocabulary for IELTS

Các từ, cụm từ được tác giả cung cấp không chỉ qua list riêng mà còn thông qua các đoạn văn, ngữ cảnh nó sử dụng. Điều này giúp các bạn hiểu rõ từ và học hiệu quả hơn.

Ở mỗi bài từ vựng, các bạn được cung cấp thêm mẹo và những điểm cần chú ý khi sử dụng từ để tránh điểm sai sót, sử dụng đúng.

Academic Vocabulary for IELTS

Bên cạnh bài học kiến thức là các bài tập thực hành. Điểm đặc biệt là tác giả biên soạn nhiều đề bài tập để giúp bạn phân tích từ vựng tốt hơn và tự ứng dụng được linh hoạt. Đây là điều thú vị dù các bạn sẽ vất vả một chút lúc ban đầu nhưng từ việc phân tích của bản thân, chắc chắn các bạn sẽ nhớ lâu từ, cụm từ được học, hiểu rõ nó được sử dụng như thế nào.

Danh sách từ vựng được chia sẻ theo các loại từ, hoàn cảnh sử dụng chung trong trường học, môi trường nghiên cứu, làm việc…  giúp các bạn dễ dàng hệ thống từ hơn và làm quen với các ngữ cảnh sử dụng trong học thuật.

Cuối sách các bạn được cung cấp bài đọc để tìm hiểu kỹ hơn về danh sách từ Academic. Bên cạnh đó, sách có đáp án rõ ràng, phần tham khảo thêm mở rộng kiến thức cho các bạn. Điều đó giúp các bạn nâng cao kiến thức hơn.

Hướng dẫn học sách hiệu quả

Quyển sách này chắc chắn là nguồn học từ vựng nâng cao chất lượng dành cho các bạn thi Academic.

Khi tải sách về, các bạn nên xem xét tổng quan một lượt quyển sách. Sau đó, bắt đầu từng bài học theo hướng dẫn của tác giả. Các từ, cụm từ đều được tách ra để các bạn focus vào, nhớ thêm phần tips và mistake nhé!

Bạn cần có một quyển từ điển bên mình để tra từ khi học. Vì có những từ mới các bạn cần phải tra lại cho chắc chắn về ngữ nghĩa. Từ điển khuyên dùng là Cambridge dictionary nhé!

Khi học xong một bài, các bạn ghi lại phần từ vựng tâm đắc và cách dùng để ứng dụng trong bài nói, bài viết của bản thân mình. Bên cạnh đó, hãy chú ý các cụm từ đồng nghĩa với nó để khi làm bài  listening – reading không bị mắc bẫy cũ nữa nhé!

download

Bài viết trên đây là về Tải sách Academic Vocabulary for IELTS miễn phí. Tienganhcaptoc hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình 1 nguồn tài liệu học hiệu quả. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận