5 tiêu chí giúp bạn chọn lớp học Tiếng Anh phù hợp cho người đi làm

Nếu bạn là người đi làm và đang có ý định học tiếng Anh giao tiếp nhưng chưa biết chọn trung tâm tiếng Anh nào cho uy tín, chất lượng và phù hợp với nguyện vọng của mình thì hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích sau đây để chọn được một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhé!

1. Chương trình, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp

Nhiều học viên thường có tư tưởng sính ngoại, chuộng các trung tâm tiếng Anh có 100% giáo viên người bản xứ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định liệu bạn nên học ở trung tâm nào.

Điều đầu tiên mà người học cần cân nhắc đó là liệu rằng chương trình, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp của trung tâm có phù hợp với mình hay không?

Ví dụ nếu bạn là người đã đi làm, làm việc theo giờ hành chính, không thể tham gia các lớp học tiếng Anh với giờ học cố định thì trong trường hợp này các lớp học buổi tối hay hình thức học tiếng Anh giao tiếp online sẽ phù hợp hơn. Do đó, trước khi quyết định chọn trung tâm tiếng Anh thì bạn cần xem xét đặc điểm của khóa học liệu có phù hợp với mình hay không.

Tiếp theo là lộ trình học tiếng Anh giao tiếp. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng ở các lớp tiếng Anh thường chỉ có một lộ trình học duy nhất cho tất cả học viên trong lớp sau khi họ được sắp xếp trình độ và nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình thì cần phải nỗ lực rất nhiều, tìm tòi thêm các kiến thức mới, các cơ hội để thực hành giao tiếp nhiều hơn ngoài việc học trên lớp.

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu muốn nhanh chóng tiến bộ hơn thì bạn nên chọn hình thức học 1 kèm 1. Với cách học này thì bạn sẽ có một lộ trình học riêng phù hợp với mình, không những thế giáo viên sẽ luôn theo sát, chỉ dẫn bạn trong suốt quá trình học nên tiếng Anh sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn.  

2. Có lịch học linh hoạt

Do tính chất công việc nên nhiều khi người đi làm học tiếng Anh không thể đáp ứng được lịch học. Nếu chọn phải trung tâm không có lịch học linh hoạt thì việc bạn phải bỏ giữa chừng sau khi nghỉ 1-2 buổi và không theo kịp tiến độ là chuyện bình thường.

Do vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn một trung tâm Anh ngữ có lịch dạy và học linh hoạt. Nghĩa là bạn có thể xin nghỉ buổi học đó nếu bận việc đột xuất và có thể học bù lại sau đó để không bị bỏ mất một buổi học nào.

3. Môi trường học lý tưởng

5 tiêu chí giúp chọn lớp học Tiếng Anh phù hợp cho Người Đi Làm
5 tiêu chí giúp chọn lớp học Tiếng Anh phù hợp cho Người Đi Làm

Để có được môi trường học tập lý tưởng, người đi làm học tiếng Anh cần tìm một nơi có đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện học tập, người hướng dẫn – người thầy, bạn cùng học và cả những người hỗ trợ nhiệt tình để bạn có thể học được tốt nhất.

Tìm được một môi trường học tập tốt sẽ truyền cảm hứng cho bạn, tạo động lực cho người học học tiếng Anh tốt hơn.

4. Có phương tiện học tập hỗ trợ tối đa

Thời gian là một vấn đề rất lớn với người đi làm học tiếng Anh online. Tìm một trung tâm có phương tiện học tập bổ trợ việc học, tiết kiệm thời gian là điều được ưu tiên hàng đầu. Phương tiện học tập có thể là: Cơ sở vật chất lớp học, chương trình bài học chạy trên các ứng dụng máy tính, thiết bị di động,… Đăng kí khóa học tiếng Anh online dành cho người đi làm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức nhờ có những phương tiện hỗ trợ việc học tối đa.

5. Đội ngũ giảng viên của trung tâm

Khi chọn trung tâm học tiếng Anh giao tiếp thì bạn cần cân nhắc kỹ về chất lượng của đội ngũ giáo viên liệu họ có thể giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp được hay không.

Giáo viên bản xứ là lựa chọn hàng đầu của hầu hết người học khi họ muốn luyện tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích như học được cách phát âm chuẩn, tạo được môi trường giao tiếp tiếng Anh thực sự,… thì học phí là một vấn đề khá “đau đầu” bởi vì chi phí để học cùng giáo viên bản xứ là không hề rẻ.

Có một giải pháp là bạn có thể học cùng giáo viên nước ngoài, không nhất thiết là người bản xứ, giáo viên đến từ những nước sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 như là Philippines chẳng hạn, lúc này học phí sẽ thấp hơn. Khả năng nói tiếng Anh của những giáo viên này rất tốt, hơn nữa họ cũng học tiếng Anh như ngoại ngữ thứ 2 nên sẽ thấu hiểu được những khó khăn mà người Việt thường gặp phải trong quá trình học. Từ đó, đưa ra những cách dạy phù hợp hơn.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết này, bạn sẽ chọn được trung tâm tiếng Anh dành cho người đi làm phù hợp nhất! Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận