Top 5 giáo trình tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu

Việc học tiếng Anh thương mại đối với các bạn đi làm là một vấn đề được các bạn rất quan tâm. Các bạn không có quá nhiều thời gian dành cho việc học nữa, tuy nhiên nếu thực sự có thể sắp xếp và lựa chọn được tài liệu học tập phù hợp, tiếng anh của các bạn sẽ được cải thiện và phục vụ hiệu quả cho công việc của mình.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn giáo trình tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader có cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với các hoạt động giao tiếp có liên quan và đầy thách thức trên từng trang sách. Mỗi bài học bao gồm các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thương hiệu hoặc tiền, và giới thiệu một kỹ năng kinh doanh, ví dụ như mở một cuộc họp.

Các nghiên cứu tình huống thú vị ở cuối bài học sẽ kết hợp tất cả mọi kiến thức của bài học với nhau. Giáo trình tiếng Anh thương mại này sử dụng những tài liệu đọc có thật (từ các ấn phẩm như Financial Times) và các hoạt động nghe (thường là phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp).

Điều này có thể gây khó khăn cho các bạn sinh viên khi họ mới bắt đầu. Nếu các bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên, khá quen thuộc với kinh doanh và đang tìm cách nâng cao tiếng Anh thương mại tổng thể thì sẽ yêu thích cuốn sách Market Leader hơn.

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Business Vocabulary In Use – Cambridge University Press

Business vocabulary in use
Business vocabulary in use

Bộ sách này rất hữu ích cho các bạn muốn học từ vựng tiếng anh cho người đi làm. Cuốn sách bao gồm 66 bài học dễ hiểu, với các mục từ vựng được trình bày và giải thích tại trang bên trái và các bài tập thực hành được trình bày trên các trang bên phải. Bố cục này giúp các bạn tiện theo dõi bài học và tự học dễ dàng hơn rất nhiều.

Nội dung cuốn sách bao gồm các chủ đề kinh doanh, việc làm; người dân và tổ chức; sản lượng; tiếp thị; tài chính kinh tế, và văn hóa kinh doanh. Bộ sách sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng giao tiếp cần thiết trong kinh doanh, các chủ đề và từ vựng tập trung chủ yếu vào trong các cuộc họp, đàm phán và thuyết trình.

Nếu bạn muốn rèn luyện và phát triển kiến thức từ vựng tiếng Anh thương mại và quản trị thì đây là lựa chọn rất hữu ích cho bạn. Cuốn sách Check Your English Vocabulary for Business and Administration này giúp bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh thương mại cơ bản dành cho bất kỳ ai làm việc trong môi trường nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hoặc thường xuyên làm việc với những người nói tiếng Anh.

3. Check Your Vocabulary For Banking And Finance

Check Your Vocabulary For Banking And Finance
Check Your Vocabulary For Banking And Finance

Một cuốn sách nữa giúp bạn bổ sung vốn từ vựng cho mình đó là Check your vocabulary for banking and finance. Đây là cuốn sách về tiếng Anh thương mại những nghiêng về chuyên ngành tài chính ngân hàng hơn. Với hệ thống bài tập phong phú và đa dạng, cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tiếng Anh, các phòng ban tài chính trong công ty cũng như các tình huống liên quan tới giao dịch tài chính.

Với các học viên ở trình độ trung cấp thì cuốn này rất hay phù sẽ phù hợp. Điểm nhấn của cuốn sách là nhấn mạnh vào các chủ đề liên quan đến ngân hàng, tài chính và các vấn đề về dự án.

4. Total Business (Cengage)

Total Business
Total Business

Dành cho các bạn sinh viên những người quan tâm đến việc học tiếng Anh thương mại nhưng không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Cuốn sách được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một cánh cửa mới để bước vào thế giới sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh.

Nó bao gồm các từ vựng thiết yếu, ngữ pháp căn bản và các cấu trúc diễn đạt. Giống như Business one:one, nó cũng theo một cấu trúc mô-đun, và mỗi mô-đun có thể dễ dàng được nén để phù hợp với một bài học ngắn hoặc mở rộng để phù hợp với một bài học dài hơn.

Các mô-đun được chia thành các chủ đề kinh doanh (tập trung vào thảo luận), kỹ năng kinh doanh (tập trung vào thực hành) và chiến lược học tập (kỹ thuật để giúp sinh viên xử lý tình huống).

5. Business Builder (Macmillan)

Business Builder (Macmillan)
Business Builder (Macmillan)

Bạn muốn tìm một cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp với mình nhưng cần 1 lời khuyên cụ thể như là giới thiệu tên 1 cuốn sách chất lượng. Aroma gợi í đến bạn bộ sách Business Builder. Business Builder là một bộ các mô-đun bài học. Mỗi mô-đun bao gồm một lĩnh vực kinh doanh, có chứa ngôn ngữ quan trọng và kỹ thuật để hoàn thành hoạt động kinh doanh đó.

Không giống như những cuốn giáo trình đã được đề cập ở đây Business Builder không chú trọng nhiều đến ngữ pháp và sự chính xác của tiếng Anh. Điều quan trọng là cuốn sách cung cấp các cụm từ đã được sử dụng và yêu cầu bạn thực hành chúng thường xuyên để có thể sử dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế.

Business Builder phù hợp với các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh thương mại trung cấp, nhưng các mô-đun của nó có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ trình độ nào.

Trên đây là những giáo trình tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu. Chọn được giáo trình phù hợp sẽ khiến việc rèn luyện Anh ngữ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giáo trình cũng chỉ là công cụ, việc học hiệu quả không thể bỏ qua sự cố gắng và nỗ lực của bản thân bạn. Chúc các bạn học tốt.

Bình luận

Bình luận