Tips tự học IELTS hiệu quả với 30 phút mỗi ngày

Việc học IELTS tưởng chừng quá khó nhưng sự thật có phải khó đến thế không? Đó là do bạn chưa tìm được phương pháp học hợp lý. Bạn có tin chỉ tips tự học IELTS hiệu quả với 30 phút mỗi ngày giúp bạn cải thiện được khả năng luyện thi IELTS đáng kể. Hãy để Tienganhcaptoc bật mí cho bạn dưới bài viết sau nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

I. Xác định trình độ bản thân và mục tiêu cần đạt được

Đây là bước quan trọng để giúp bạn xác định được trình độ bản thân đang ở mức độ nào, mục tiêu là bao nhiêu, từ đó lựa chọn tài liệu học tập cho hợp lý. Bạn cũng có thể làm bài test kiểm tra IELTS miễn phí online hoặc có thể đến Vietop làm bài test miễn phí nhé.

II. Tips tự học IELTS hiệu quả với 30 phút mỗi ngày

1. Luyện kỹ năng Listening 

Nghe và chép lại phụ đề là một cách khá hiệu quả để luyện Nghe tiếng Anh
Nghe và chép lại phụ đề là một cách khá hiệu quả để luyện Nghe tiếng Anh

Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải nghe thật nhiều để tập làm quen với các giọng Anh – Anh, giọng Anh – Mỹ. Nhưng nghe như thế nào để hiệu quả? Hãy xem ngay những cách dưới đây nhé:

  • Nghe và chép lại phụ đề

Đây là cách học phổ biến đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm ở bạn. Và các nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English… Các video thường có bản phụ đề để các bạn tiện theo dõi. Vừa nghe vừa chép lại vừa tập phát âm luôn rất thuận lợi.  Khi ghi chép và phát âm nhiều, sau này nghe lại, bạn sẽ dễ nhận ra từ đó và ghi đáp án phù hợp hơn nhiều.

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cách này bạn sẽ mắc nhiều lỗi sai như là sót từ hoặc không nghe được từ. Tuy nhiên, sau khi viết xong thì bạn có thể so sánh lại với phụ đề (transcript) và rút kinh nghiệm dần.

  • Tập đọc lại và thu âm

 Với cách tập đọc lại và thu âm sẽ giúp bạn chỉnh được cách phát âm của mình. Từ đó tránh các trường hợp phát âm sai dẫn đến không nhận diện được từ vựng khi nghe. Dù là sẽ khó khăn nhưng với cách này bạn không chỉ vừa luyện phát âm mà còn có thể cải thiện kỹ năng nghe đáng kể nữa đó.

2. Luyện kỹ năng Reading

Đọc to thành tiếng vừa luyện kỹ năng Đọc, vừa giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn
Đọc to thành tiếng vừa luyện kỹ năng Đọc, vừa giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn

Reading bao gồm 3 phần. Vẫn như Nghe, hãy Đọc nhiều. Có nhiều trang mà các bạn có thể luyện Đọc thường xuyên. Nhưng với ai mới bắt đầu thì chọn những bài dễ đến khó.

Nên nhớ, luôn có từ điển bên cạnh để tra từ, nghĩa và phát âm của bạn ngay khi chưa hiểu. Lúc bắt đầu, bạn đọc các cuốn sách yêu thích, truyện tranh…Nhưng sau đó thì cần “nghiêm túc” đọc những bài khó hơn về các chủ đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật…- những topic sẽ xuất hiện trong IELTS.

Một trong những cách khá hay la khi đọc bạn nên đọc to thành tiếng. Cách đọc này không chỉ giúp bạn sửa lỗi phát âm mà còn giúp bạn nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mới, và đừng quên tóm ý sau mỗi bài đọc nhé.

3. Luyện kỹ năng Speaking

Thường thì kỹ năng này đòi hỏi bạn phải luyện tập mỗi ngày. Có thể luyện tập nói trước gương, qua Youtube hoặc tìm người nói cùng sẽ là phương pháp hiệu quả cho bạn. Bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ tiếng Anh hoặc kết bạn với người nước ngoài đều được nhé. 

Thường xuyên giao lưu bằng tiếng Anh cùng bạn bè giúp bạn luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả
Thường xuyên giao lưu bằng tiếng Anh cùng bạn bè giúp bạn luyện nói tiếng Anh cực hiệu quả

Giới thiệu bạn một số kênh phát âm Youtube:

4. Luyện kỹ năng Writing

Thường xuyên ôn luyện cấu trúc ngữ pháp và học thêm từ vựng

 Chả có cách nào hiệu quả hơn cho bạn khi ôn thi mà không viết cả. Khi chưa có nhiều vốn từ thì bạn viết câu trước. Học cách áp dụng từ vựng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Lúc bắt đầu, đừng làm đề vội.

Khi bạn đã nắm rõ được câu, từ thì bắt đầu viết theo đề. Theo mình thấy, để rèn được kỹ năng viết, bạn nên làm đề vài ba lần. Bởi như thế, bạn sẽ thấy sự khác biệt qua mỗi lần viết. Từ việc dùng câu đơn đến câu phức, viết lại câu hay sử dụng từ nối khác nhau sẽ tạo thêm kinh nghiệm cho bạn khi tiếp tục làm đề khác.

III. Muốn học IELTS cấp tốc thì nên học ở đâu?

Vietop sẽ giúp bạn ôn luyện IELTS với band điểm bạn mong muốn
Vietop sẽ giúp bạn ôn luyện IELTS với band điểm bạn mong muốn

IELTS Vietop là một trung tâm luyện thi IELTS được đánh giá cao về uy tín, chất lượng trên TP HCM. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn khóa học phù hợp, bạn có thể học cấp tốc hay học theo kiểu “thong thả” vẫn được hết nhé. Với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và tràn đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS. Ngoài ra, cơ sở vật chất ở đây rất tốt, mang lại cho học viên chất lượng cao nhất. Bạn có thể đến đây trải nghiệm bài Test IELTS miễn phí đấy nhé. Hãy đến và cảm nhận.

Thông tin liên hệ – IELTS Vietop:

Địa chỉ tại TP.HCM:

  • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận
  • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình
  • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp
  • Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10

Hotline liên hệ: 0899 172 277 (miễn phí)

Website đăng ký: https://www.ieltsvietop.vn/

Fanpage IELTS Vietop: https://www.facebook.com/ieltsvietop/

Qua bài viết trên Tienganhcaptoc hy vọng có thể giúp bạn có thêm được tips học IELTS hiệu quả chỉ với 30 phút mỗi ngày. Với những tips này thì IELTS sẽ sớm trở thành đam mê của bạn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và cố gắng ở bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

Bình luận