Thời gian thi TOEIC – Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả

0
23
Thời gian thi TOEIC - Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả
Thời gian thi TOEIC - Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả

Với những bạn đang chuẩn bị thi TOEIC ngoài việc phải ôn thật kỹ những kiến thức cần thiết, nắm chắc ngữ pháp thì phải biết thêm một số thông tin về thời gian thi TOEIC cũng như cách phân chia thời gian làm bài là cần thiết. Do đó, Tienganhcaptoc sẽ giới thiệu cho bạn về bài viết Thời gian thi TOEIC – kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả. Hãy xem ngay bài viết sau nhé.

 I. Thời gian làm bài thi TOEIC là bao nhiêu

Cấu trúc bài thi TOEIC và thời gian làm bài thi TOEIC
Cấu trúc bài thi TOEIC và thời gian làm bài thi TOEIC

Thời gian thi TOEIC là 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading, và tổng thời gian là 2 tiếng cho 200 câu trắc nghiệm. Vì thế, các bạn nên có cách phân chia thời gian làm bài cho hợp lý. 

Khi làm bài bạn cần nên hết sức tập trung, câu nào dễ thì làm trước, nếu không chắc về đáp án thì cứ đánh lụi rồi ghi chú lại và chuyển sang làm những câu sau. Với cách làm này bạn sẽ không bỏ sót câu nào cũng như có thể quay lại sửa đáp án nếu còn thời gian.

Xem thêm bài viết liên quan:

 II. Kỹ thuật phân chia thời gian làm bài thi TOEIC 

Đây luôn là từ khóa tìm kiếm của những bạn đang chuẩn bị thi TOEIC. Việc phân chia thời gian làm sao cho hợp lý? Phân chia thời gian như thế nào để có thể làm kịp bài?  Đối mặt với 200 câu hỏi trong 120 phút, việc canh đúng thời gian dành cho các Part là cực kỳ quan trọng. Vậy nên, Tienganhcaptoc sẽ gợi ý cho bạn kỹ thuật phân chia thời gian làm bài thi TOEIC dưới đây:

1. Phần Nghe (Part 1, 2, 3, 4)

  • Bạn sẽ có 45 phút để nghe và sẽ được nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định. Do đó, với phần Nghe bạn không phải quá bận tâm với việc canh thời gian. Bạn hãy tập trung nghe các từ khóa thật kỹ rồi chọn đáp án. 
  • Một mẹo trong part này khá hay mà bạn nên biết, ban đầu, bạn sẽ có 1 phút 25s để nghe hướng dẫn cách làm bài thi, hãy tận dụng thời gian này để xem lướt qua các nội dung để có thể dễ dàng tìm ra đáp án hơn trong lúc nghe nhé.

2. Phần Đọc (Part 5, 6, 7)

Với 100 câu trong vòng 75 phút. Nên phân bổ thời gian như thế nào cho hợp lý? Hãy xem ngay những mẹo phân bổ thời gian sau đây:

  • Part 5 và Part 6: Hãy tối đa thời gian của mình bằng cách chỉ dành 30 giây cho 1 câu hỏi. Tuy nhiên, nếu như câu nào dễ bạn nên ưu tiên làm trước, thời gian còn lại có thể để cho các câu khó hơn. Và thời gian cho cả 2 phần này là 25 phút thôi nhé.
  • Part 7: đây có thể được xem là phần khó nhất của bài thi, trung bình bạn nên dành 1 phút cho một câu. Bạn nên đọc trước câu hỏi để biết được mình cần làm gì rồi hẳn làm bài đọc. Dĩ nhiên, với tiêu chí từ ban đầu dễ thì “xử” trước. Ưu tiên những câu dễ thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn với những câu khó. Phần này sẽ có 48 câu hỏi thì 50 phút sẽ là thời gian hợp lý cho bạn.

Với bài thi TOEIC bạn được phép làm bài không theo thứ tự nhưng theo Tienganhcaptoc thì bạn vẫn nên làm theo thứ tự từng part sẽ tốt hơn nhé. Vì thông thường phần cuối cùng lúc nào cũng là phần khó nhất hầu hết của các bài thi.

Học bổng 5 triệu cho khóa học IELTS Cấp tốc

III. Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả

Đối với các bài thi mang tầm cỡ quốc tế, ngoài việc bạn nắm chắc về kiến thức thì kinh nghiệm làm bài đóng vai trò khá quan trọng. Với những kinh nghiệm sau đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bạn làm bài thi TOEIC hiệu quả nhất có thể.

1. Phân bổ thời gian hợp lý

Phân bổ thời gian hợp lý có thể quyết định đến hiệu quả khi làm bài thi TOEIC của bạn
Phân bổ thời gian hợp lý có thể quyết định đến hiệu quả khi làm bài thi TOEIC của bạn

Đây có thể nói là kỹ năng khá quan trọng giúp bạn tối ưu hóa được thời gian và hiệu quả khi làm bài. Việc phân bổ thời gian phải dựa vào độ khó và số lượng câu của từng phần. Dĩ nhiên, trong lúc làm bài sẽ không tránh khỏi những câu hỏi khó bất thường, vì vậy, bạn đừng nên tốn quá nhiều thời gian vào nó để tránh lãng phí thời gian cho những câu sau.

2. Nên đọc lướt qua câu hỏi và nội dung trước khi làm bài

Trước khi bắt đầu làm bài. Bạn nên đọc lướt qua câu hỏi và nội dung trước khi làm bài. Cách này không chỉ giúp bạn biết mình cần gì, nắm được ý nội dung mà còn giúp bạn tìm ra đáp án nhanh hơn trong lúc nghe/ đọc. Do vậy, bạn sẽ không sẽ cảm thấy quá khó khi làm bài.

3. Ưu tiên làm những câu dễ

Bạn nên ưu tiên làm những câu dễ trước để tối ưu hóa thời gian khi làm bài thi TOEIC nhé!
Bạn nên ưu tiên làm những câu dễ trước để tối ưu hóa thời gian khi làm bài thi TOEIC nhé!

Trước khi thi, các bạn được thầy cô, người hướng dẫn  khuyên rất nhiều về kỹ năng làm bài thi TOEIC: tự tin khi làm bài, tập trung nghe, không biết cứ khoanh lụi,… Nhưng các bạn có được khuyên ưu tiên làm những câu dễ trước không? 

Trong bài thi TOEIC sẽ có những câu khó dễ trộn lẫn vào nhau, vì thế, với part nào bạn cảm thấy mình tự tin nhất thì ưu tiên làm trước nhé. Khi đã chắc chắn về những câu dễ thì việc dành thời gian cho những câu khó hơn cũng không khiến bạn thấy lãng phí thời gian đâu.

4. Không bỏ trống bất kỳ câu nào

Không bỏ trống bất kỹ câu nào cũng là một kinh nghiệm làm bài thi TOEIC khá hiệu quả đấy nhé!
Không bỏ trống bất kỹ câu nào cũng là một kinh nghiệm làm bài thi TOEIC khá hiệu quả đấy nhé!

Đối với bài thi trắc nghiệm, bạn sẽ không bị trừ điểm với những câu sai, vì thế, khi sắp đến hết giờ làm bài mà bạn còn một số câu chưa tô thì cứ “khoanh lụi” đáp án mà bạn nghĩ. Vì “thà giết lầm còn hơn bỏ sót” biết đâu được đáp án mà bạn phân vân sẽ là đáp án đúng. Dĩ nhiên, không tô đáp án sẽ tự đánh mất khả năng ghi điểm cho mình.

Tuy nhiên, với cách “khoanh lụi” này bạn chỉ nên áp dụng khi đi thi trong trường hợp “hết đường cứu chữa”. Bạn vẫn nên tập trung ôn tập thật kỹ thi ôn luyện TOEIC và chấp nhận các điểm sai đồng thời rút kinh nghiệm cho  bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ về thời gian thi và kinh nghiệm làm bài thi TOEIC hiệu quả giúp bạn có thêm nhiều thông tin để làm bài thi thật tốt. Hãy tự tin làm bài như cách bạn ôn luyện nhé. Chúc bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here