Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

Khi bạn học IELTS, bên cạnh các thông tin như thi IELTS ở đâu, như thế nào, học phí ra sao, bạn cần biết cả việc sau bao lâu nhận được kết quả. Điều này sẽ giúp bạn chủ động về thời gian đăng ký dự thi. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thi IELTS sau bao lâu có kết quả nhé!

1. Thi IELTS bao lâu có kết quả?

Trước khi chính thức bắt tay vào ôn thi IELTS, chắc hẳn mọi thí sinh đều tìm hiểu rất kỹ thông tin về kỳ thi này: từ cấu trúc bài thi, tiêu chí chấm điểm, tài liệu ôn tập đến thời hạn chứng chỉ IELTS…. Và không nằm ngoài điều đó, việc xác định rõ thi IELTS bao lâu có kết quả cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hiện nay có hai đơn vị được chính thức tổ chức thi IELTS là Hội đồng Anh- British council và IDP. Từ trước đến nay luôn có sự so sánh giữa hai địa điểm thi này: bên nào tổ chức tốt hơn, giám khảo ở đâu tốt hơn, ở đâu chấm điểm lỏng hơn….. Tuy nhiên, hiện nay cả BC và IDP đều đồng tình công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày.

2. Sự khác nhau về cách công bố kết quả thi giữa BC và IDP

Theo thông báo chính thức của British Council, kết quả bài thi IELTS sẽ được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi viết. Sau 13 ngày, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên trang web chính thức và nhận chứng chỉ tại Hội đồng Anh.

Đối với IDP, kết quả kỳ thi IELTS sẽ được IDP công bố 13 ngày sau bài thi cuối cùng. (xem kết quả thi IELTS tại IDP) Như vậy, trong trường hợp có bài thi viết trước bài thi nói, thí sinh sẽ phải chờ 13 ngày kể từ khi kết thúc bài thi nói mới có kết quả. Giống như Hội đồng Anh, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi IELTS trên website của IDP và đến lấy chứng chỉ sau 13 ngày.

Một điều đặc biệt là BC không thông báo kết quả thi IELTS qua điện thoại hay email. Ngược lại, ngay khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm từ IDP. Đây cũng là lí do nhiều thí sinh lựa chọn thi IELTS tại IDP.

3. Chấm phúc khảo

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng như nhau cho các trường hợp chấm phúc khảo cho một kỹ năng hay bốn kỹ năng)
  • Phí chấm phúc khảo IELTS: 2.200.000VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: 2.900.000VNĐ
  • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2.175.000VNĐ
 • Thời hạn để yêu cầu chấm phúc khảo: Trong vòng sáu tuần kể từ ngày thi. 
 • Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ bao gồm:
  • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin chấm phúc khảo. Xin vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, điện thoại liên lạc.
  • Bảng chính kết quả thi (TRF)

Tất cả bài thi của thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ được gửi về Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh chấm điểm lại. Kết quả chấm phúc khảo thông thường sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng từ 2-21 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận được Hồ sơ yêu cầu chấm phúc khảo. Tuy nhiên, thời gian thông báo kết quả có thể sẽ lâu hơn tuỳ thuộc vào số lượng Hồ sơ yêu cầu của từng đợt thi. Một số điểm cần lưu ý như sau:

Nếu kết quả thay đổi sau khi chấm phúc khảo

 • IDP/ BC sẽ cấp lại bảng điểm mới
 • Hoàn trả hoàn toàn lệ phí chấm phúc khảo

Nếu kết quả không thay đổi sau khi chấm phúc khảo

 • IDP/BC sẽ gửi lại bảng điểm cho thí sinh

Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần hai. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm, chúng tôi sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức. Liên hệ để biết thêm chi tiết.

Hình thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ tín dụng tại Hội đồng Anh Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Hội đồng Anh Hà Nội

Ban Thi cử
20 Thụy khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 1800 1299
Fax: + 84 (0)24 3843 4962
exams.hanoi@britishcouncil.org.vn

Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh

Ban Thi cử
Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, TP. HCM
Điện thoại: 1800 1299
Fax: +84 (0)28 3823 2861
exams.hcmc@britishcouncil.org.vn

4. Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?
Điểm thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

Sau khi biết rõ thi IELTS bao lâu có kết quả, điều tiếp theo thí sinh muốn tìm hiểu sẽ là kết quả thi IELTS có giá trị trong bao lâu. Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để biết câu trả lời!

Sau khi công bố, điểm thi IELTS sẽ duy trì trong 28 ngày tiếp theo (theo IDP). Trong thời hạn này, thí sinh có thể khiếu nại, yêu cầu phúc khảo nếu chưa hài lòng với mức điểm của mình (tham khảo bài viết chấm phúc khảo IELTS như thế nào)

Chứng chỉ thi IELTS sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau thời gian này, bạn cần cung cấp các bằng chứng để chứng minh bạn đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình tính từ sau ngày thi.

Như vậy, cho dù mục đích thi IELTS của bạn là gì, thì ngay từ đầu bạn cần xác định rõ thi IELTS bao lâu có kết quả. Từ đó lên kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp. Việc này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bạn cần nộp hồ sơ du học, hồ sơ xin việc…Mong rằng thông tin tại bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để đăng ký dự thi và có lộ trình ôn thi tốt nhất! Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận