Kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh cho sinh viên làm thêm

Nhu cầu gia sư kèm tại nhà ngày càng tăng, đặc biệt là gia sư tiếng Anh. Cũng chính vì lý do này đã tạo ra cơ hội việc làm mới cho sinh viên. Vậy sinh viên cần những gì để trở thành một gia sư tiếng Anh?

Hôm nay, tienganhcaptoc.vn sẽ gửi đến các bạn những kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh cho sinh viên làm thêm giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi nhận lớp.

Gia sư tiếng Anh sinh viên
Gia sư tiếng Anh sinh viên

1. Những điều kiện để trở thành gia sư tiếng Anh

Trong bối cảnh hiện nay, nhất là ở những thành phố lớn nhiều phụ huynh lựa chọn sinh viên để kèm tiếng Anh cho con mình bởi nhiều lý do khác nhau: dễ giao tiếp, trao đổi với học sinh, giá thuê gia sư sinh viên rẻ hơn so với giáo viên, nguồn nhân lực dồi dào,… 

Do đó các bạn sinh viên cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau để có thể trở thành một gia sư tiếng Anh:

  • Đã từng học tại các trường chuyên tiếng Anh, lớp chuyên Anh.
  • Nắm vững kiến thức tiếng Anh các cấp, bắt kịp với chương trình tiếng Anh mới.
  • Có phương thức truyền đạt kiến thức tốt.
  • Thân thiện, hòa nhã, hiểu tâm lý học sinh.
  • Có những tips giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản mà tienganhcaptoc.vn tổng hợp nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thể xem xét, lựa chọn để trở thành một gia sư tiếng Anh. 

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Kinh nghiệm khi là một gia sư tiếng Anh

2.1. Nắm vững kiến thức tiếng Anh

Là một gia sư tiếng Anh, trước hết bạn phải có một nền tảng tiếng Anh tốt, nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn không đáp ứng được tiêu chí này, chắc chắn bạn sẽ không thể đảm nhận vị trí gia sư tiếng Anh lâu dài. 

Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên cập nhập chương trình dạy học do giáo dục luôn đổi mới, nghiên cứu, tìm tòi, tham khảo những kiến thức ngoài sách giáo khoa để đảm bảo quá trình dạy học đạt hiệu quả cao.

Kiến thức là một quá trình tích lũy lâu dài, rất khó để bổ sung nếu bạn thiều. Vì vậy, bạn phải thực sự yêu thích tiếng Anh và công việc dạy học mới có thể truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tốt nhất.

2.2. Kỹ năng sư phạm

Việc dạy học không phải là công việc đơn giản, đặc biệt hơn với môn tiếng Anh, mỗi học sinh có một mức độ tư duy khác nhau. Học sinh hiểu bài hay không còn dựa vào phương pháp truyền đạt của bạn. Do đó bạn cần phải lựa chọn cách dạy phù hợp nhất với học sinh của mình. 

Bằng việc thay đổi linh hoạt phương thức dạy học, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn và không bị nhàm chán. Đôi khi bạn cũng có thể thay đổi không khí học tập bằng những bài hát tiếng Anh để làm học sinh của mình hứng thú hơn với môn học này.

Từ những phân tích trên cho thấy, việc trở thành một gia sư tiếng Anh không những yêu cầu các bạn sinh viên có một nền tảng kiến thức mà còn đòi hỏi khả năng sư phạm vững chắc. Những kinh nghiệm sư phạm có thể giúp bạn thoải mái và dễ dàng hơn trong quá trình dạy học.

Áp dụng kỹ năng sư phạm
Áp dụng kỹ năng sư phạm

2.3. Tác phong khi làm việc

Gia sư là người dạy sau những buổi học trên trường, điều đó có nghĩa rằng học sinh ngoài việc tiếp thu kiến thức từ bạn mà còn ảnh hưởng bởi tác phong của bạn. Đứa trẻ học tốt hơn, ngoan ngoãn chính là những gì mà phụ huynh mong muốn khi quyết định thuê gia sư cho con mình. 

Do vậy, trang phục, cử chỉ, hành động cũng là một trong những yếu tố quan trọng để phụ huynh an tâm giao con cho bạn. Quần áo giản dị, tác phong chuẩn mực chính là điểm cộng trong mắt bậc cha mẹ trong ngày đầu nhận lớp.

2.4. Phương thức rèn luyện kĩ năng cho học sinh

Học tiếng Anh không phải chỉ cần học ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng để sử dụng tiếng Anh mới là điều quan trọng nhất. Để hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bạn cần cho học sinh của mình làm nhiều dạng bài khác nhau, tạo thói quen giao tiếp tiếng Anh giữa gia sư và học sinh,…

Để học sinh có môi trường sử dụng tiếng Anh thực tế gia sư là sinh viên có thể giới thiệu những bộ phim tiếng Anh hay thậm chí cùng học sinh đi “săn Tây”  để có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh của người bản địa, hoàn thiện hơn về cách phát âm và ngữ điệu.

Rèn luyện kĩ năng tiếng Anh
Rèn luyện kĩ năng tiếng Anh

2.5. Tạo sự gần gũi với học sinh

Đặc điểm giúp gia sư tiếng Anh sinh viên được tuyển dụng phổ biến chính là việc dễ dàng gần gũi với học sinh. Do không có khoảng cách về tuổi tác nhiều, gia sư tiếng Anh sinh viên có thể bắt chuyện với học sinh của mình ngay lần gặp đầu tiên.

Thân thiện, hòa nhã chính là chìa khóa giúp bạn thu hẹp khoảng cách với các bạn nhỏ. Một khi trở nên thân thiết thì việc truyền đạt kiến thức sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là những kinh nghiệm do các gia sư tiếng Anh là sinh viên thuộc Trung tâm gia sư Tiên Phong chia sẻ, tienganhcaptoc.vn tổng hợp mong muốn đem đến các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích khi chuẩn bị nhận lớp.

Địa chỉ Trung tâm gia sư có đội ngũ gia sư tiếng Anh sinh viên uy tín:

Trung tâm gia sư Tiên Phong

  • Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7 TPHCM
  • Website: https://giasutienphong.com.vn/
  • Hotline: 0903103800 – (028) 6284 0000

Bình luận

Bình luận