Du học ngành dược ở đâu là tốt nhất?

Du học ngành dược ở đâu là tốt nhất? Ngành dược là một trong những ngành được dự đoán là thiếu nhân lực trong tương lai. Vì thế, rấy nhiều bạn lựa chọn du học ngành dược để mở rộng tương lai của mình. Trong bài viết hôm nay, tienganhcaptoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài quốc gia để bạn cân nhắc khi du học ngành này nhé!

1. Du học ngành dược ở đâu là tốt nhất?

1.1. Du học ngành dược tại Canada

Canada là đất nước đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn tham khảo khi du học ngành này/ Bởi vì đây là quốc gia có ngành dịch vụ và y tế chăm sóc sức khỏe vô cùng phát triển hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, Caanada còn là quốc gia khan hiếm nhân lực, chính vì thế lựa chọn du học tại đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn sinh sống, học tập.

Các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo ngành dược đều đạt chuẩn
quốc tế, giảng viên có trình độ và chuyên môn cao, cộng thêm kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chắc chắn sẽ là nơi học tập tốt để bạn theo đuổi.

Du học ngành dược tại Canada
Du học ngành dược tại Canada

Tại Canada, bạn có thể lựa chọn học ở các trường đại học như: Đại học British Columbia, đại học Alberta, đại học McGill, đại học Toronto, đại học Western Ontario,…

Chi phí du học ngành dược hết bao nhiêu tiền? Điều kiện để du học ngành dược? Hãy để những thắc mắc đó của bạn cho Du Học 360 trả lời. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho bạn.

1.2. Du học ngành dược tại Úc

Quốc gia tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình du học ngành dược chính là Úc. Úc còn là quốc gia nổi tiếng khi có nền giáo dục phát triển vượt trội trên thế giới, đặc biệt ngành giáo dục tại đây thì luôn được quan tâm và chú trọng phát triển.

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Khi du học ngành dược tại Úc, bạn không chỉ được trải nghiệm chương trình giáo dục hiện đại, đi đầu thế giới mà còn có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Theo số liệu thống kê, ngành y tế tại Úc luôn nằm trong top 10 ngành được du học sinh lựa chọn theo học. Theo dự kiến nhu cầu nhân lực trong ngành dược tại quốc gia này sẽ tăng cao trong những năm tiếp theo.

Một số trường đại học có chương trình đào tạo ngành dược tốt nhất tại nước Úc:

 • Trường đại học Monash
 • Trường đại học Sydney
 • Trường đại học Melbourne
 • Trường đại học New South Wales
 • Trường đại học Queensland

1.3. Du học ngành dược tại Anh

Anh là một đất nước được rất nhiều người lựa chọn theo đuổi du học ngành dược. Bởi đây không chỉ là quốc gia phát triển về kinh tế, xã hội mà nền giáo dục rất được chú trọng đầu tư. Tuy nhiên chi phí du học tại Anh thì lại không hề rẻ. Nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện kinh tế thì nên cân nhắc kỹ.

Mức lương đối với các bạn du học ngành dược tại đất nước Anh tương đối lớn, trung bình từ 16 đến hơn 18 nghìn USD. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các bạn sinh viên lựa chọn Anh quốc để du học ngành dược.

Du học ngành dược tại Anh
Du học ngành dược tại Anh

Nước Anh nổi tiếng với một số trường đại học có đào tạo ngành dược như:

 • Trường đại học Liverpool
 • Trường đại học Ulster
 • Trường đại học Bristol
 • Trường đại học Newcastle
 • Trường đại học Nottingham
 • Trường đại học Birmingham

1.4. Du học dược tại nước Mỹ

Mỹ sở hữu nền giáo dục hướng đến sự tự do dành cho con người, hệ thống giáo dục nơi đây khá khắt khe. Vì thế, mỗi năm nước Mỹ tạo ra rất nhiều sinh viên chất lượng.

Nếu như bạn chọn du học ngành dược tại Mỹ thì bạn sẽ được trang bị các kiến thức để
tương lai trở thành nhà nghiên cứu, viết sách ngành dược. Chương trình học là 4 năm, 2 năm học dự bị dược, các khóa học còn lại sẽ hoàn hành chương trình tiến sĩ dược.

Du học tại Mỹ sẽ cho bạn tính trải nghiệm cao, khuyến khích sinh viên phát triển tư duy và đưa ra ý kiến cá nhân. Đặc biệt bằng dược tại đất nước này vô cùng uy tín, chính vì thế mà bạn có thểcông tác và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Rất thuận lợi cho tương lai về sau đúng không nào?

Nếu các bạn lựa chọn du học tại đây thì có thể cân nhắc đến một số trường đại học sau:

 • Trường đại học South Carolina
 • Trường đại học Illinois At Chicago (UIC)
 • Trường đại học Kansas

1.5. Du học ngành dược tại đất nước New Zealand

New Zealand được đánh giá là quốc gia quan tâm đến sức khỏe của người dân bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, dịch vụ y tế tại quốc gia này luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ. Đặc biệt, chế độ hỗ trợ cho du học sinh chuyên ngành dược cũng khá tốt.

Tuy nhiên, vì dược là ngành học có ưu tiên về định cư khiến chương trình học ngành này yêu cầu đầu vào khá cao. Cùng với đó, chi phí học tập tại New Zealand cũng cao hơn hẳn so với các chuyên ngành khác. Cụ thể:

 • Học phí cho các lớp dự bị đại học trung bình vào khoảng 25,000 NZD/ năm
 • Học phí cho bậc cao đẳng trung bình khoảng 25,000 – 30,000 NZD/ năm
 • Học phí cho bậc đại học trung bình khoảng 35.000 – 40.000 NZD/năm
 • Học phí cho bậc sau đại học trung bình khoảng 70.000 NZD/năm.
Du học ngành dược tại New Zealand
Du học ngành dược tại New Zealand

2. Một vài lý do khiến bạn quyết định du học ngành dược

 • Giá trị của bằng dược: Một khi bạn quyết định du học ngành dược tại các nước tiên tiến trên thế giới thì bằng của bạn sẽ có giá trị lớn tại rất nhiều nước khác nhau. Vì thế, tiềm năng và cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng.
 • Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành dược uy tín trên thế giới: Khi du học
  ngành dược ai cũng sẽ mong muốn tích lũy cho mình khối kiến thức cũng như
  kinh nghiệm tốt nhất. Tại các quốc gia phát triển bạn có điều kiện học tốt
  hơn. Có rất nhiều quốc gia du học ngành dược tốt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn
  cho môi trường học của mình hơn.

Với những thông tin mà tienganhcaptoc.vn vừa chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học ngành dược ở đâu là tốt nhất. Ngoài ra, nếu còn có thắc mắc về ngành học này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh để được tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận

Bình luận