Review sách Cambridge Vocabulary for IETLS mới nhất

Từ vựng tiếng Anh là một trong những phần kiến thức cần sự tự học rất nhiều trong thi IELTS. Trong đó, cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS thường được nhiều người học tìm đến để bổ trợ vốn từ vựng cho mình. Hãy tham khảo ngay nguồn tài liệu này để xem nó hiệu quả ở đâu nhé.

sách Cambridge Vocabulary for IETLS

Cambridge Vocabulary for IELTS dành cho band nào?

Giới thiệu chung về sách Cambridge Vocabulary for IELTS:

 • Tựa sách: Cambridge Vocabulary for IELTS.
 • Tác giả: Pauline Cullen.
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Đại học Cambridge.
 • Nội dung: Cung cấp kho từ vựng trọng điểm trong bài thi IELTS.
 • Định dạng file: PDF + Audio.

Trích dẫn từ Nhà xuất bản:

“The book covers the vocabulary needed by students aiming for band 6 in the IELTS test and provides students with practice of test tasks from each paper.”

Cuốn sách trình bày dễ hiểu, cung cấp cho người học vốn từ vựng cơ bản rõ ràng, đặc biệt là phần Writing. Để đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng cuốn sách, bạn cần có nền tảng 4.0+ nên hãy yên tâm lựa chọn học tập.

Tham khảo kỹ hơn những thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về cuốn sách.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS có gì nổi bật?

sách Cambridge Vocabulary for IETLS

Trích dẫn từ Nhà xuất bản:

NHẬP MÃ TACT5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

“Cambridge Vocabulary for IELTS covers the vocabulary needed by students taking the IELTS test. It provides students with practice of test tasks from each paper. It includes useful tips on how to approach IELTS exam tasks and covers especially tricky areas such as the language needed to describe data and processes.” 

Được biên soạn bởi đội ngũ tác giả từ đại học Cambridge, cuốn sách là nguồn tài liệu chất lượng để luyện thi IELTS mà mỗi sĩ tử cần có. Cuốn sách cung cấp cho các bạn những gì cần thiết để học từ vựng cũng như nhiều mẹo để vượt qua kỳ thi. Hệ thống bài học, bài tập đơn giản giúp việc tự học không quá khó khăn.

Nội dung sách

 • Có 25 đơn vị bài học với các chủ đề khác nhau.
 • Mỗi chủ đề có các từ vựng cơ bản với từng chủ đề theo các kỹ năng như Reading hoặc Listening, Speaking và Writing. Vì thế, người học có thể dễ dàng áp dụng vốn từ vựng này một cách nhanh chóng.

Mỗi chủ đề bài học có phần luyện tập với từng kỹ năng. Riêng phần Listening có Audio đi kèm, người học có thể check lại sau khi hoàn thành bài nghe. Trong đó, unit 21-22 có chia sẻ những tips hữu ích để cải thiện vốn từ vựng.

 • Một số chủ đề trong sách đề cập đến những vấn đề quen thuộc: Relationships, Families and early learning, Health, body, Tourism, Language, Space, Building, Telecommunications, Globalisation, Study, Life,…
image 4
 • Ở mỗi unit, người học được học từ vựng theo câu, đoạn văn, hội thoại và kết hợp thực hành luyện tập nên rất dễ nhớ.
 • Ngoài ra, qua các bài học từ vựng, người học được chia sẻ thêm và các lỗi thường gặp bởi chuyên gia, chia sẻ cách học hiệu quả nhất. Đây là một điểm đặc biệt thú vị ở cuốn sách này.
image 3
 • Phần Test được cung cấp nhiều mẹo làm bài giúp người học có thêm nhiều kinh nghiệm và tránh sai sót khi làm bài.
image 2
 • Ở phần cuối sách có phần phụ lục gồm các từ vựng chủ yếu nhằm giúp người học kiểm tra lại kiến thức, hệ thống từ lâu hơn, đầy đủ hơn.
image 1

Cách học sách Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả nhất

Khi đã tải sách, bạn nên xem qua nội dung cuốn sách xem có gì. Nếu file tải xuống hơi mờ, hãy tải xuống để có thể dễ dàng học tập.

Cần lập thời gian biểu

 • Người học nên dành ra thời gian để học 1 Unit một ngày để nắm vững và đầy đủ kiến thức, hình thành thói quen lâu dài.
 • Có thể vì lượng bài học khá dài nên sẽ chiếm thời lượng đáng kể. Nếu không đủ thời gian thì bạn nên học kiến thức và bài học cùng lúc trong 2 lần liên tiếp.

Một số lưu ý khi đọc sách

 • Cuốn sách có phần đáp án nên hãy hoàn thành hết bài test rồi mới kiểm tra đáp án.
 • Từ vựng sẽ được ghi nhớ lâu dài và hiệu quả hơn nếu bạn áp dụng viết từ vựng thường xuyên, áp dụng với các cấu trúc ngữ pháp mình học. Ngay cả với kỹ năng Nói, nếu áp dụng nhiều, bạn sẽ nhớ được nhiều và lâu hơn. 

Download sách Cambridge Vocabulary for IELTS

download

Việc học IELTS cần rất nhiều sự nỗ lực chăm chỉ. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS. Chúc bạn vững bước trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

Bình luận

Bình luận